15 loại trái cây giá rẻ tốt nhất cho sức khỏe

Rate this post

Dân trí

Bưởi, dứa, ổi, chuối, đu đủ… là những trái sẵn có ở Việt Nam. Nó cũng là những trái cây đứng đầu bảng tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.

Ăn trái cây liên tục giúp bạn tăng cường sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, không phải toàn bộ những loại trái cây đều được tạo ra như nhau. Một số trong số chúng cung ứng những quyền lợi sức khỏe thể chất độc lạ .

Dưới đây là 15 loại trái cây đứng đầu bảng:

Bưởi

15 loại trái cây giá rẻ tốt nhất cho sức khỏe - 1
Bưởi là một trong những loại trái cây có múi tốt cho sức khỏe thể chất. Ngoài là một nguồn cung ứng vitamin và khoáng chất, nó còn được biết đến với năng lực tương hỗ giảm cân và giảm kháng insulin. Trong một điều tra và nghiên cứu ở 91 người, những người ăn nửa quả bưởi tươi trước bữa ăn giảm được 1,3 kg cân nặng hơn những người không ăn. Trong cùng một nghiên cứu và điều tra, nhóm ăn bưởi đã giảm đáng kể lượng insulin và giảm kháng insulin .
Ngoài ra, ăn bưởi đã được chứng tỏ là làm giảm mức cholesterol và giúp ngăn ngừa sỏi thận .

Dứa

15 loại trái cây giá rẻ tốt nhất cho sức khỏe - 2
Trong số những loại trái cây nhiệt đới gió mùa, dứa là một siêu sao dinh dưỡng. Dứa chứa nhiều vitamin C, manga. Dứa cũng chứa bromelain, một hỗn hợp những enzym được biết đến với đặc tính chống viêm và năng lực tiêu hóa protein .
Các nghiên cứu và điều tra trên ống nghiệm và động vật hoang dã cho thấy rằng bromelain hoàn toàn có thể giúp bảo vệ khỏi ung thư và sự tăng trưởng của khối u .

Quả bơ

15 loại trái cây giá rẻ tốt nhất cho sức khỏe - 3
Quả bơ khác với hầu hết những loại trái cây khác. Hầu hết những loại trái cây đều chứa nhiều carbs, trong khi bơ có ít carbs và gồm có đa phần là chất béo lành mạnh. Phần lớn chất béo trong quả bơ là axit oleic, một chất béo không bão hòa đơn có tương quan đến việc giảm viêm và sức khỏe thể chất tim mạch tốt hơn .
Ngoài chất béo lành mạnh, bơ còn chứa nhiều kali, chất xơ và magiê. Bổ sung đủ kali có tương quan đến việc giảm huyết áp và giảm rủi ro tiềm ẩn đột quỵ .

Quả việt quất

15 loại trái cây giá rẻ tốt nhất cho sức khỏe - 4
Quả việt quất có thành phần dinh dưỡng ấn tượng, đặc biệt quan trọng giàu chất xơ, vitamin C, vitamin K và mangan .
Quả việt quất cũng rất giàu chất chống oxy hóa. Trên trong thực tiễn, chúng được cho là chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong số những loại trái cây được tiêu thụ phổ cập nhất. Các chất chống oxy hóa trong quả việt quất hoàn toàn có thể làm giảm rủi ro tiềm ẩn mắc những bệnh mãn tính, ví dụ điển hình như bệnh tim, tiểu đường và bệnh Alzheimer .
Quả việt quất cũng được biết đến với công dụng can đảm và mạnh mẽ so với mạng lưới hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, những chất chống oxy hóa trong quả việt quất hoàn toàn có thể có tính năng bảo vệ não của bạn .

Táo

15 loại trái cây giá rẻ tốt nhất cho sức khỏe - 5
Táo là một trong những loại trái cây thông dụng nhất và cũng vô cùng bổ dưỡng. Chúng chứa một lượng lớn chất xơ, vitamin C, kali và vitamin K. Chúng cũng cung ứng 1 số ít vitamin B .
Các nghiên cứu và điều tra cho thấy rằng chất chống oxy hóa trong táo hoàn toàn có thể thôi thúc sức khỏe thể chất tim mạch và giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tiểu đường loại 2, ung thư và bệnh Alzheimer .
Một quyền lợi sức khỏe thể chất đáng chú ý quan tâm khác của táo là hàm lượng pectin của chúng. Pectin là một chất xơ prebiotic cung ứng vi trùng tốt trong đường ruột của bạn và giúp cải tổ sức khỏe thể chất tiêu hóa và trao đổi chất .

Quả lựu

15 loại trái cây giá rẻ tốt nhất cho sức khỏe - 6
Không chỉ giàu dinh dưỡng, quả lựu còn chứa những hợp chất thực vật can đảm và mạnh mẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho hầu hết những quyền lợi sức khỏe thể chất của chúng. Mức độ chống oxy hóa trong quả lựu đã được chứng tỏ là cao hơn gấp ba lần so với trà xanh và rượu vang đỏ. Các điều tra và nghiên cứu cũng chỉ ra rằng lựu có công dụng chống viêm và hoàn toàn có thể giúp giảm rủi ro tiềm ẩn ung thư .

Xoài

15 loại trái cây giá rẻ tốt nhất cho sức khỏe - 7
Xoài là một nguồn phân phối vitamin C tuyệt vời. Chúng cũng chứa chất xơ hòa tan, hoàn toàn có thể mang lại nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất .
Ngoài ra, xoài có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh hoàn toàn có thể giúp giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh. Trong những nghiên cứu và điều tra trên động vật hoang dã, những hợp chất thực vật trong xoài đã được chứng tỏ là có công dụng bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường .

Dâu tây

15 loại trái cây giá rẻ tốt nhất cho sức khỏe - 8
Dâu tây có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin C, mangan, folate và kali. So với những loại trái cây khác, dâu tây có chỉ số đường huyết tương đối thấp. Ăn chúng sẽ không làm tăng lượng đường trong máu quá lớn .
Tương tự như những loại quả mọng khác, dâu tây có năng lực chống oxy hóa cao, hoàn toàn có thể làm giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh mãntính. Các điều tra và nghiên cứu trên động vật hoang dã và ống nghiệm đã phát hiện ra rằng dâu tây cũng hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa ung thư và hình thành khối u .

Chanh

15 loại trái cây giá rẻ tốt nhất cho sức khỏe - 9
Chanh là một loại trái cây có múi rất tốt cho sức khỏe thể chất được biết đến với hàm lượng vitamin C cao. Chúng hoàn toàn có thể đặc biệt quan trọng hữu dụng trong việc thôi thúc sức khỏe thể chất tim mạch do có năng lực làm giảm lipid máu và huyết áp .
Dựa trên những phát hiện từ những điều tra và nghiên cứu trên động vật hoang dã, những nhà nghiên cứu cũng đã yêu cầu rằng những hợp chất thực vật trong chanh hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa tăng cân .

Sầu riêng

Sầu riêng được ca tụng là ” vua của những loại trái cây “, giàu vitamin C, mangan, vitamin B, đồng, folate và magie. Hơn nữa, sầu riêng có chứa 1 số ít hợp chất thực vật lành mạnh có tính năng như chất chống oxy hóa .
15 loại trái cây giá rẻ tốt nhất cho sức khỏe - 10

Dưa hấu

Dưa hấu chứa nhiều vitamin A và C. Nó cũng giàu 1 số ít chất chống oxy hóa quan trọng, gồm có lycopene, carotenoids và cucurbitacin E. Một số chất chống oxy hóa của dưa hấu đã được nghiên cứu và điều tra về công dụng chống ung thư. Việc hấp thụ lycopene có tương quan đến việc giảm rủi ro tiềm ẩn ung thư hệ tiêu hóa, trong khi cucurbitacin E hoàn toàn có thể ức chế sự tăng trưởng của khối u. Tiêu thụ thực phẩm giàu lycopene cũng hoàn toàn có thể thôi thúc sức khỏe thể chất tim mạch vì năng lực giảm cholesterol và huyết áp của chúng .
Trong toàn bộ những loại trái cây, dưa hấu là một trong những loại trái cây có năng lực ngậm nước nhiều nhất. Nó được tạo thành từ 92 % là nước, hoàn toàn có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn .

Cam

Cam là một trong những loại trái cây thông dụng và bổ dưỡng nhất trên quốc tế. Ăn một quả cam vừa sẽ cung ứng một lượng đáng kể vitamin C và kali. Chúng cũng là một nguồn phân phối vitamin B, ví dụ điển hình như thiamine và folate .
Các hợp chất thực vật trong cam chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho hầu hết những quyền lợi sức khỏe thể chất của chúng. Chúng gồm có flavonoid, carotenoid và axit citric. Ví dụ, axit citric hoàn toàn có thể làm giảm rủi ro tiềm ẩn sỏi thận .
Cam tương tự như như chanh với lượng vitamin C và axit xitric ấn tượng, giúp tăng cường hấp thụ sắt và ngăn ngừa bệnh thiếu máu .

Chuối

Chuối rất giàu vitamin và chất lượng và có nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất. Chúng tôi nổi tiếng vì chứa nhiều kali .
Chuối cũng chứa pectin, tốt sức khỏe thể chất tiêu hóa. Hơn nữa, những nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra chuối cũng là lựa chọn tuyệt vời cho bạn trước khi tập thể dục .

Trái ổi

15 loại trái cây giá rẻ tốt nhất cho sức khỏe - 11
Ổi rất giàu vitamin C, chất xơ, folate, vitamin A, kali, đồng và mangan. Các chất chống oxy hóa trong ổi đã được chứng tỏ là có năng lực bảo vệ những tế bào khỏi bị tổn thương do quy trình oxy hóa, cho thấy rằng chúng hoàn toàn có thể giúp giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh mãn tính .
Ổi là một nguồn phân phối pectin tuyệt vời khác, có lợi cho tiêu hóa và hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết .

Đu đủ

Đu đủ là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe thể chất chứa nhiều vitamin C, vitamin A, kali và folate. Nó cũng rất giàu chất chống oxy hóa chống ung thư lycopene. Hơn nữa, những nghiên cứu và điều tra cho thấy rằng khung hình hấp thụ lycopene từ đu đủ tốt hơn so với những loại trái cây và rau quả giàu lycopene khác .

Cũng có một số bằng chứng cho thấy đu đủ có thể cải thiện tiêu hóa. Nó chứa papain, một loại enzym giúp protein dễ tiêu hóa hơn.

Hà An

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *