Cây mít trái dài Malaysia

Rate this post
* Đặc điểm : cây giống

Cây giống Mít Trái Dài Malaysia là một giống mít đặc sản mới cho năng xuất và hiệu quả kinh tế rất cao, giống mít này được trồng nhiều ở Thái Lan, Malaysia và đảo hải nam trung quốc.

Cây giống mít trái dài Malaysia sau khi trồng 18 tháng đã cho trái, quả dài trung bình 65-80cm, trọng lượng đạt khoảng 15-20kg, cây càng lâu năm quả càng to, có quả lên tới hơn 50kg.

Xem thêm: Giống cây bưởi

Bạn đang đọc: Cây mít trái dài Malaysia

Mít Trái Dài Malaysia cho quả khi chín có màu vàng rất đẹp, múi dài, dầy, ít hạt, hạt nhỏ, ăn giòn và rất thơm ngon. Cây giống mít trái dài Malaysia là giống mít nhập khẩu từ Malaysia rất dễ trồng, quả siêu múi, ít xơ nên khá được ưa chuộng, được cho là rất hợp với đất và khí hậu Việt Nam nên được người dân săn mua để trồng nhiều hiện nay. Khác với giống mít bình thường, mít siêu dài Malaysia mỗi quả dài đến hơn 1 mét(1m). Cây mít quả dài là một giống mít mới cho năng xuất và hiệu quả kinh tế rất cao. Cây sau khi trồng 2 năm đã cho trái, thậm chí là rất siêu trái. Loại mít này, mít không chỉ chất lượng mà năng suất rất cao. Thông thường, trồng từ năm thứ 3 trở đi, có thể thu hoạch từ 1,6 tấn – 1,9 tấn/sào bắc bộ/năm.

* Kĩ thuật trồngTiêu chuẩn đất trồng mít dài :

Cây giống mít trái dài Malaysia không kén đất. Thực tế thì giống mít này được trồng thành công tại nhiều địa phương cả hai miền Nam Bắc. Loại đất phù hợp nhất cho mít dài là loại đất thịt màu mỡ. Đất tơi xốp và có chế độ thoát nước tốt.

Chuẩn bị đất trồng cây :Công việc quan trọng tiên phong khi trồng cây đó chính là sẵn sàng chuẩn bị đất. Cần làm cỏ vun xới đất thật tơi xốp. Loại bỏ hết những loại cỏ dại và rác bên dưới đất. Sau đó tùy từng diện tích quy hoạnh đất mà có tỷ lệ trồng thích hợp. Mỗi hố trồng cây giống mít Đài nên cách nhau khoảng chừng 5 m. Sau khi đào hố bạn phối trộn đất với phân bón và vôi bột khử trùng mầm bệnh rồi lấp đất lại 1 tháng sau mới đem trồng cây giống vào đó .

Kĩ thuật trồng và chăm nom mít dài :

Sau 1 tháng chuẩn bị đất trồng lúc này bạn tiến hành trồng cây giống mít trái dài Malaysia vào hố đã chuẩn bị sẵn. Nên trồng vào thời gian sáng sớm hoặc chiều mát để cây con không bị sốc nhiệt. Đào hố nhỏ chính giữa hố trồng và nhẹ nhàng đặt cây con giống vào. Cố định cho cây không bị lung lay bằng việc lèn đất và cắm cọc. Sau khi trồng tiến hành tưới nước giữ ẩm ngay cho đất để kích thích cây ra rễ mới xanh tốt trở lại.

Nước tưới cho mít quả dàiSau khi trồng 1 tháng bạn cần duy trì việc làm tưới nước cho cây. Do cây còn bé nên cần chăm nom cẩn trọng để tránh khi khô héo hoặc bị ngập úng khi mùa mưa đến. Nguồn nước bạn tưới cho cây cần thật sạch và không bị nhiễm kiem loại nặng .Tỉa cành tạo tán cho cây :

Đây là công việc quan trọng nếu muốn cây phát triển tốt và cho quả nhiều và to. Sau khi trồng khoảng 3 tháng cây con sẽ đạt chiều cao hơn 1m. Lúc này bạn có thể tỉa ngọn để kích thích cây ra cành cấp 1. Sau khi ccác cành cấp 1 phát triển mạnh bạn tiến hành tỉa ngọn tiếp để tạo ra cành cấp 2-3. Chú ý cắt tỉa đều xung quanh để cây tỏa đều ra bốn phía giúp hấp thu được lượng ảnh sáng tốt nhất. Bạn cũng nên tỉa bỏ bớt cành vượt để giúp cây thông thoáng. Loại bỏ những cành yếu, cành héo úa sẽ giúp cây phát triển tốt nhất.

Bón phân cho cây :Để cây mau lớn và cho quả nhanh chất lượng cao ngoài việc tưới nước tỉa cành thì bón phân là việc làm không hề thiếu được. Loại phân bón cho mỗi gốc sẽ địa thế căn cứ vào chất đất và thời gian sinh trưởng của cây để tăng giảm cho tương thích. ThờI gian cây ra hoa tạo quả và sau khi thu hoạch cần lượng phân nhiều .Năm tiên phong bón làm 4 đợt mỗi đợt khoảng chừng 200 gram phân NPK và 1 kg phân chuồng. Có thể hòa vào nước rồi bón cho từng gốc hoặc bón trực tiếp xuống đất cách gốc 20 cm. Các năm sau mỗi năm tăng lượng phân bón lên 20 %. Chú ý năm nào cây cho hiệu suất cao cũng cần tăng lượng phân bón để giúp cây mau phục sinh sức .Thu hoạch và dữ gìn và bảo vệ mít dàiMít dài ra hoa vào khoảng chừng tháng 3 và cho thu hoạch vào khoảng chừng tháng 7-8 hàng năm. Khi quả mít đạt khích thước tối đa những gai nở to vỗ bồm bộp bạn hoàn toàn có thể thu hái xuống được. Vì là loại mit dài nên bạn cần luân chuyển nhẹ nhàng để tránh vỡ quả và dập múi bên trong. Bảo quản mít dài nơi thoáng mát hoàn toàn có thể giữ được chất lượng quả lâu hơn .Mọi cụ thể xin liên hệ :Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng CaoCÔNG TY Trách Nhiệm Hữu Hạn XNK Nông Nghiệp Tiên Tiến Toàn CầuSĐT / Zalo / Fb : 0973.401.793 – 0981.735.077 – 0971.057.088 – 0916.430.455- Địa chỉ vườn ươm : Hợp tác xã giống cây cối cổ bi, đầu thôn Vàng, ngã tư chợ Vàng – đường cổ bi – Gia lâm – TP. Hà Nội- E-Mail : dolatrees@gmail.com Web : giongcaytrongkinhtecao.vn- Trong trường hợp hành khách ĐK làm đại lý phân phối cây giống cho Trung tâm sẽ nhận được tương hỗ về giá và khuyễn mãi thêm lớn .

HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN

CHÚC CÁC NHÀ VƯỜN, TRANG TRẠI TRỒNG CÂY THẮNG LỢI

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *