Rượu thuốc ngâm lá cây chữa bệnh có tốt?

Rate this post
Mới đây, những bác sĩ BV Nước Ta – Thuỵ Điển Uông Bí vừa cấp cứu một phụ nữ 46 tuổi, bị đau bụng nhiều ngày nhưng không đến bệnh viện khám, mà nghe theo lời mách dùng rượu lá cây để chữa bệnh. Bệnh không khỏi chị đã bị viêm gan ứ mật cấp .
Bệnh nhân cho biết, sau khoảng chừng 1 ngày sử dụng với 1 lượng rất nhỏ tình hình bệnh không thuyên giảm mà kèm theo đó cảm xúc stress, chán ăn, mất ngủ. Lúc này chị mới hấp tấp vội vàng đến viện Nước Ta – Thụy Điển Uông Bí để kiểm tra .
Bệnh nhân bệnh nhập viện trong thực trạng căng thẳng mệt mỏi, da vàng, mắt vàng. Kết quả xét nghiệm cho thấy có thực trạng viêm gan cấp, men gan cao gấp 53 lần so với ngưỡng được cho phép là 1870,06 U / L ( thường thì chỉ số này chỉ là 35U / L ), kèm theo đó là rối loạn đông máu và đường máu tăng .

Các bác sĩ đã tiến hành điều trị tích cực cho bằng các phương pháp hỗ trợ tế bào gan, tăng thải độc gan…Hiện sau 3 ngày điều trị nội khoa các triệu chứng lâm sàng và các chỉ số của người bệnh đã dần ổn định.

Chai rượu thuốc ngâm bệnh nhân đã sử dụng 

Theo bác sĩ khoa Nội tiêu hoá, BV Việt Nam -Thuỵ Điển Uông Bí, hiện nay tuy khoa học, kĩ thuật phát triển nhưng vẫn còn rất nhiều người phần vì tâm lý chủ quan, phần vì tâm lý ngại đến viện để kiểm tra nên họ thường tìm đến các loại thuốc nam, các loại lá cây ngâm, rượu ngâm để chữa bệnh.

Điều đáng nói là bệnh không khỏi mà phần lớn bệnh có diễn biến nặng hơn và Open nhiều biến chứng làm khó khăn vất vả cho những bác sĩ trong việc điều trị .
Do vậy, những bác sĩ khuyến nghị người dân : Các loại thuốc nam, thuốc đông y, những loại rượu ngâm không rõ nguồn gốc và chưa được kiểm chứng về mặt y học không nên sử dụng .

Hơn nữa mỗi loại thuốc sẽ được chỉ định cụ thể tùy từng người bệnh, khi quá liều có thể gây ngộ độc và ảnh hưởng đến tính mạng. Do vậy, mọi người không nên tự ý mua, sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc để tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. 
Nếu muốn sử dụng các loại thuốc nam, thuốc bắc để điều trị bệnh vẫn cần sự tư vấn của thầy thuốc cho chuyên môn vì thuốc dùng phải có thang, có vị, có liều lượng không thể dùng bừa, một bài thuốc dùng cho nhiều người. 

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *