Tả cây liễu hay nhất – 3 bài văn miêu tả cây hoa liêu lớp 4 5 ngắn gọn – Bài viết hay

Rate this post
Share

Hình ảnh cây liễu là hình ảnh quen thuộc của thơ ca Nước Ta, thường được dùng để gợi tả vẻ đẹp quyến rũ, thướt tha. Dễ phát hiện những bóng liễu ở những vùng ven sông, ven hồ, là loài cây hoàn toàn có thể gợi nên vẻ đẹp dịu nhẹ cho cảnh sắc, tạo nên khoảng trống thơ mộng và lãng mạn. Trong chương trình lớp 4 có rất nhiều đề bài nhu yếu miêu tả những loài cây và ắt hẳn sẽ không thiếu những đề bài miêu tả hình ảnh cây liễu. Các bài văn mẫu sau đây sẽ giúp cho những bạn thuận tiện làm bài hơn khi phát hiện kiểu đề này. Khi làm bài, tất cả chúng ta cần chú ý quan tâm miêu tả đơn cử và sử dụng những hình ảnh so sánh, nhân hóa, đồng thời những bạn cũng nên dẫn dắt, chuyển câu linh động và uyển chuyển hơn. Như vậy, bài văn của tất cả chúng ta sẽ trở nên mềm mại và mượt mà hơn. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ CÂY LIỄU

Cạnh nhà em có một chiếc hồ nhỏ vô cùng xinh xắn, xung quanh hồ có trồng một hàng liễu làm cảnh .
Hàng liễu có từ khi nào em cũng không biết rõ chỉ biết khi em còn nhỏ nó đã phủ rợp nơi bờ hồ. Nhìn từ xa, ta sẽ thấy một màu xanh của liễu trải dài khắp hồ. Khi đến gần, những cây liễu xanh tốt mơn mởn đang nghiêng mình xuống dòng sông, in bóng trên mặt nước trông như những nàng thiếu nữ đang soi gương chải tóc. Rễ liễu hoàn toàn có thể cắm rất sâu vào trong lòng đất giúp cho cây hoàn toàn có thể đứng vững mặc cho mưa gió bão bùng. Thân liễu nhỏ và gầy guộc, phần vỏ bên ngoài sần sùi màu nâu đen. Lá liễu thuôn dài, rũ xuống, buông mình giữa khoảng trống bát ngát của đất trời, vạn vật. Lá liễu thường mọc so le nhau, gân lá xanh nhát, những mép lá có những đường răng cưa nhỏ bé. Khi xuân tới cũng là lúc liễu ra hoa. Mỗi buổi sớm mùa xuân em đều đi bộ ra hồ một là để tận hưởng khí xuân hai là để ngắm những bông hoa liễu màu đỏ tươi, có vòi dài trông như những ngọn nến. Cả một góc nhỏ nơi bờ hồ được bao trùm, thắp sáng bởi màu đỏ của hoa liễu. Hết mùa hoa liễu ra quả. Quả liễu nhỏ nhưng dài, bên trong quả có rất nhiều hạt. Từ bao đời nay, hàng liễu vẫn luôn đứng đây làm đẹp cho con hồ nhỏ, đem lại không khí trong lành thoáng đãng cho người dân nơi thị xã nhỏ này. Vào mỗi buổi sớm em đều chạy bộ quanh hồ ngắm nhìn hàng liễu, buổi chiều lại ngồi tại hàng ghế đá dưới gốc liễu ngắm thị xã tuyệt đẹp trong ánh hoàng hôn. Cứ như thế em và hàng liễu như trở thành đôi bạn thân không hề tách rời .
Em rất thích hàng liễu này .

cay lieu - Tả cây liễu hay nhất - 3 bài văn miêu tả cây hoa liêu lớp 4 5 ngắn gọn
Vì cành hoa liễu khá yếu nên nó sẽ rũ xuống phía dưới

BÀI VĂN 2 TẢ CÂY LIỄU HAY NHẤT

Nơi hồ Vị Xuyên, có một cây liễu già, cây liễu đó đã tận mắt chứng kiến những năm tháng trưởng thành của em .

Cây liễu đó không lớn lắm, chỉ cao hơn đầu em một chút ít. Thân cây gầy guộc chỉ bằng cổ chân em, màu nâu đậm, nghiêng oằn người đi sau những trận bão tố, ngả ra mặt hồ như soi bóng xuống mặt hồ sáng như gương. Cây liễu già vươn hai cánh tay khẳng khiu ra đón gió. Lá liễu màu xanh non, dài, như mái tóc người thiếu nữ đôi mươi, mềm mịn và mượt mà. Những đợt gió nhẹ thôi qua, “ làn tóc ” ấy rung rinh theo gió, cây mẹ như đang chải tóc làm duyên. Đến mùa, liễu trổ ra những chùm hoa màu đỏ, những cánh hoa hình sợi kết thành chùm dọc cuống lá, như vẫy gọi những cơn gió. Bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, bốn mua liễu rủ, bốn mùa rung rinh. Những cành lá theo gió kể câu truyện của chính mình. Cây liễu ấy, là mỗi chiều em ra ngồi hóng mát, là mỗi chiều nhìn những cụ chơi cờ. Cây liễu ấy là khi buồn chán ngồi dưới gốc cây, kể câu truyện của mình, lá cây khẽ vuốt qua mái tóc, như an ủi, như dỗ dành. Theo năm tháng, cây càng già đi, tưởng chừng như không chống chịu được nữa, thì những rễ cây cắm sâu vào lòng đất kia, lại tỉ mỉ, chịu khó hút chất dinh dưỡng nuôi cây, cây lại sống lại như lời nhắc nhở về nghị lực kiên trì .
Rời xa Tỉnh Nam Định, em rời xa cây liễu ấy, nhưng đâu đó trong ký ức bóng liễu vẫn hiện về, nhắc nhở về cố hương, nhắc nhỏ bản thân phải nỗ lực .

hoa lieu - Tả cây liễu hay nhất - 3 bài văn miêu tả cây hoa liêu lớp 4 5 ngắn gọn
Cây hoa liễu trổ bông

BÀI VĂN MẪU SỐ 3 TẢ CÂY LIỄU LỚP HAY NHẤT NGẮN GỌN

Trường em có rất nhiều loại cây bóng mát và cây bao quanh khuôn viên trường. Trong đó em yêu quý nhất là cây liễu bên cạnh bờ hồ ở cạnh lối vào trường .

Cây liễu cao lớn, có rất nhiều bài thơ đã lấy cây liễu làm cảm hứng sáng tác. Loài cây ấy tuy cao lớn như vâng mang dáng vẻ mảnh mai của một người thiếu nữ đẹp mà lại có gì đó lặng buồn. Rễ cây liễu nhỏ nhỏ, có một rễ chính lớn cắm sâu vào lòng đất để giữ cho cây đứng vững trước giông gió. Xung quanh tỏa ra các chiếc rễ nhánh nhỏ hơn,len lỏi trong lòng đất để hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Có mấy chiếc rễ tinh nghịch còn trườn lên trên mặt đất, loằng ngoằng như những con rắn đang nằm ngủ im lìm dưới gốc cây. Gốc cây màu bàng bạc do dấu ấn của năm tháng để lại. Thân cây tròn, cao khoảng năm mét màu nâu nhạt trơn nhưng khi chạm vào vẫn hơi ráp. Từ phần cách ngọn khoảng nửa mét bắt đầu tỏa ra các cành cây nhỏ như những cánh tay vươn lên đón ánh nắng mặt trời. Các chiếc lá xanh tạo thành từng cành nhỏ hơn từ các cành lớn. Khi có cơn gió thoảng qua những chiếc lá ấy rung rinh như những ngọn nến xanh trên nền trời. Đông đến, cành cây khẳng khiu trơ trọi gầy guộc. Hoa liễu màu đỏ thành các chùm dài rủ xuống. Lá liễu không lớn, nó nhỏ dài cong cong rất đẹp. Màu lá liễu hòa màu hoa đã làm nên bức tranh tuyệt đẹp. Đứng dưới gốc cây liễu thấy thật đẹp mà cũng thật buồn.

Em rất yêu quý cây liễu ở nơi bờ hồ yên ả góc san trường. Sau này dù có đi đâu xa, em vẫn mãi nhớ về nơi đây, nơi có cây liễu đã lưu giữ bao kỉ niệm tuổi học trò .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *