Miêu tả về một loại rau mà em thích nhất | tả loại rau mà em thích lớp 4 | tập làm văn 4

Author:

Category:

Đề bài Miêu tả về một loại rau mà em thích nhất quen thuộc trong môn tập làm văn lớp 4, đọc tài liệu tổng hợp những bài văn mẫu đề tả cây rau gồm có những bài văn tả cây rau ngắn gọn, hay nhất .

Đề bài: Miêu tả về một loại rau mà em thích nhất

Bài văn tả loại rau là một trong những đề bài văn thường gặp của tập làm văn lớp 4. Đề bài này được những thầy cô thường dùng để rèn luyện cho những em tính quan sát cây cối, sự vật, vấn đề và dùng ngôn từ của bản thân để miêu tả quốc tế qua lăng kính của riêng mình. Đọc tài liệu tổng hợp những bài văn mẫu hay lớp 4 về chủ đề trên nhằm mục đích tương hỗ những em học viên, những bậc cha mẹ hoàn toàn có thể hướng dẫn cho những con trong bước đầu về cách miêu tả mỗi một loài cây cần chú ý quan tâm những gì về tư duy tăng trưởng nội dung và cách sử dụng ngôn từ .

Những bài văn hay Miêu tả về một loại rau mà em thích nhất

Bài văn tả cây rau cải bắp

Bài làm 1Trong những loại rau xanh ăn hàng ngày thì em thích ăn nhất đó chính là cây rau bắp cải. Ở nhà ngoại em lại trồng một vườn bắp cải do đó em cũng rất hay sang nhà ngoại để hoàn toàn có thể giúp ngoại chăm chút cho vừn rau nhanh lớn .Cây bắp cải nhìn thật là xinh xinh và đáng yêu. Cây bắp cải đó là cây thân thảo, sống hai năm. Đồng thời theo em được biết thì cây bắp cải này chính là một thực vật có hoa thuộc nhóm hai lá mầm, nó được bộc lộ đó chính là với những lá tạo thành một cụm đặc hình gần như một quả bóng tròn nhìn cũng thật là đáng yêu biết bao nhiêu. Bắp cải nhà bà em xanh mơn mởn, nó cũng rất to lớn đó. Những chiếc lá đã già xanh thẫm như nở bung ra thế rồi để lại trong đó chính là những chiếc lá non cuộn thật chặt. Bà em nói rằng tiết trời càng lạnh thì những chiếc lá non của bắp cải như càng cuộn chặt mình hơn nữa. Và khi bắp cải càng cuộn chặt như thế thì khi tất cả chúng ta ăn lại càng như cảm thấy ngon ngọt hơn rất là nhiều. Ta như thấy được cải bắp lại có chỉ số diện tích quy hoạnh lá cao, ta có vẻ như cũng đã thấy được thông số sử dụng nước rất lớn nhưng có bộ rễ chùm tăng trưởng nên chịu hạn và chịu nước hơn su hào và súp lơ vậy .Em rất thích ăn bắp cải và em như thấy được cũng chính ngoài là món ăn ngon ra còn có công dụng chữa được nhiều bệnh hoàn toàn có thể kể ra như phòng bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Không nhưng vậy nước cải bắp tươi chữa bệnh loét da .

Miêu tả về một loại rau mà em thích nhất ảnh 1
Miêu tả về một loại rau mà em thích nhất – Cây rau bắp cải

Bài làm 2Cứ về nhà ngoại là em rất cùng ngoại ra vườn để hoàn toàn có thể nhìn thấy những luống rau xanh mơn mởn. Khác với những loại rau khác thì bắp cải không vươn cái lá của mình ra mà như lại cuộn thật chặt vào như một quả bóng .Em như thấy được tên gọi của nó là bắp cải hay cải bắp là loại rau có nhiều lớp lá dày cuộn quanh cuống nhìn cũng thật là đẹp. Ta có vẻ như cũng hoàn toàn có thể thấy được rằng, cũng tùy vào từng loại bắp cải khác nhau mà lá của nó sẽ cuộn chặt hoặc rời nhau. Ta như thấy được những chiếc lá của bắp cải có vẻ như cũng thật là nhẵn, phẳng hoặc có nhiều nếp gấp và hơi cong con nữa. Thế rồi em như thấy được những lớp lá ngoài của bắp cải thường có màu xanh lá đậm hơn những lá ở bên trong .Cây cải bắp được biết đến chính là cây thảo có thân to và cứng, có vẻ như nó cũng đã mang vết sẹo của những lá đã rụng. Lá của cây bắp cải có vẻ như cũng lại xếp ốp vào nhau thành đầu, em như thấy được cây bắp cải nhà ngại em có được những phiến lá màu lục nhạt hay mốc mốc và có một lớp sáp mỏng dính. Thế rồi em như thấy được lại có những lá rộng với một thuỳ ở ngọn lớn, lượn sóng .Trong vườn nhà bà em lại trồng những cây bắp cải xanh thật nhiều. Những cây bắt cải xanh này cũng thật dễ gặp ở ngoài chợ trong những quầy hàng, những giỏ hàng của những cô bán rau thì đa số có những cây bắp cải xanh này. Tất cả những cây bắt cải có vẻ như nó có những lớp lá mỏng dính cuộn chặt, đầu tròn, cầm chắc tay và ai ai cũng rất dễ ăn loại bắp cải này. Thế rồi những những lớp lá bên ngoài có màu từ xanh nhạt đến xanh đậm, quan sát kỹ hơn em như lại còn những lớp lá bên trong lại có màu trắng và xanh nhạt. Thật mê hoặc biết bao nhiêu em như thấy được rau bắp cải xanh có vị dịu và mát .Không chỉ trồng những cây bắp cải xanh thì nhà bà em cũng lại trồng được một khóm bắp cải tím tròn, cứng, có những lớp lá cứng và cuộn chặt. Thế rồi khi ăn thì em thấy được vị của loại bắp cải này dịu và ngọt hơn những loại bắp cải khác. Thông thường loại bắp cải này cũng được dùng để làm tăng sắc tố trong những món salad, salad bắp cải và những món xào. Nếu như so sánh em như thấy được những chiếc lá bắp cải tím thường cứng hơn lá bắp cải xanh do thời hạn trồng lâu hơn. Thực sự những cây bắp cải tím được trồng quanh năm .

Em rất thích ăn những loại bắp cải vì nó luôn luôn phân phối cho tất cả chúng ta những chất dinh dưỡng hữu dụng cho con người. Em luôn cùng ngoại chăm nom cho vườn rau cải của ngoại em .

Tham khảo: Tả vườn rau nhà em lớp 4

Bài văn tả cây rau muống

Bài làm 1Có thể thấy được rằng trong những loài rau thì rau muốn được xem là một trong những loài rau bổ dưỡng cũng như rất quen thuộc với con người tất cả chúng ta .Dễ dàng hoàn toàn có thể nhận ra được những chiếc lá rau muống hình phễu dẹt thật là lạ. Nhìn chiếc lá em như thấy nó cũng gần giống như lá khoai lang. Rau muốn lại có được 3 cách trồng khác nhau đó chính là trồng trên cạn, và khi trồng trên cạn thì phải quan tâm đó chính là phải tưới nước. Tiếp theo đó chính là việc trồng ở ruộng nước và trồng bè. Dễ dàng hoàn toàn có thể nhận thấy được rằng bè rau muống trên ao hồ, ta như cũng thấy được những ngọn rau mọc dài và tăng trưởng rất nhanh. Đặc biệt hơn em như quan sát được thì lại có ngọn to bằng chiếc đũa và dài hàng mét. Thế rồi em nghe mẹ em nói rằng, rau muống có hai loại khác nhau đó chính là rau muống trắng và rau muống tía, điều này cũng thật dễ phân biệt qua cách nhìn bên ngoài hai loại rau này là hoàn toàn có thể nhìn thấy được ngay. Em như thấy được rau muống tía là đặc sản nổi tiếng bên ngoài cọng rau thì cũng có màu tía, lá cũng có được những đường gân như vậy. Còn so với rau muống trắng thì lá và thân non xanh hơn rất nhiều .Rau muống nhà em được mẹ trồng ở sau vường và hoàn toàn có thể được thu hoạch quanh năm. Nhưng có vẻ như em như thấy được rằng rau muống xuân hè ngon hơn rau muống thu đông. Tục ngữ có câu nói rất hay đó chính là

“Rau muống tháng năm, mẹ chồng ăn, nàng dâu nhịn,
Rau muống tháng chín, mẹ chồng nhịn, nàng dâu ăn”.

Khi mà già, rau muống ra hoa thật đẹp, hoa của rau muống cũng như cái chuông nhỏ xinh xinh màu tím nhạt. Thế rồi em cũng như thấy được hoa rau muống cũng giống hoa khoai lang về dáng, về sắc tố cũng giống nữa .Rau muống như trở lên thật là phổ cập và cũng được sử dụng trong những bữa ăn của dân cư Nước Ta. Không những vậy mà số lượng rau muống của những chợ bán ra hàng ngày cũng được yêu thích nhiều nhất .

Miêu tả về một loại rau mà em thích nhất ảnh 2
Miêu tả về một loại rau mà em thích nhất – Cây rau muống

Bài làm 2Đằng sau vườn nhà em có trồng rất nhiều loại rau khác nhau. Hàng ngày cuối tuần được nghỉ học em lại dậy sớm để cùng mẹ ra vườn hái rau và tưới nước cho rau nhanh lớn. Và đặc biệt quan trọng vườn nhà êm lại trồng nhiều nhất là rau muống .

Dễ dàng có thể nhận thấy được có những cây cải non mới được mẹ cấy từ tháng trước nay đã tươi tốt với màu xanh mơn mởn nhìn cũng thật thích mắt. Thế rồi em như thấy được mẹ em cũng thật cẩn thân chăm cho luống rau có hình chữ nhật trên đó toàn trồng những cây rau muống thật là xanh tốt biết bao nhiêu.

Rau muống trồng lên rất là nhanh, chỉ cần tiếp tục tưới nước là chỉ cần một tuần sau những vết cắt hay hái trước đó lại như nhú lên những mầm rau mới. Rau muống cứ như thật xanh tốt, những cái lá xanh như hình chiếc phễu như dẹt lại. Trên thân rau cũng thật là mềm phải có rất nhiều chiếc lá xanh nữa. Rau non thì khi hái sẽ thấy cũng thật là thuận tiện. Thế rồi khi cây rau mà già em lại nhìn thấy được những bông hoa muống tím thật nhẹ nhàng. Nhìn những bông hoa muốn này em như liên tưởng đến những chiếc chuông nhỏ bé nhưng cũng thật đáng yêu biết bao nhiêu .Thế rồi cứ mỗi buổi sáng sớm hay lúc chiều tà, mẹ em đều chịu khó bắt sâu để cho cây rau lên thật xanh mướt và không có hóa chất. Nhìn những luống rau muống xanh non thật là thích biết bao nhiêu. Em vẫn tiếp tục chăm nom luống rau muống bằng cách bắt sâu cho vườn rau mỗi ngày .

Với những bài văn mẫu Miêu tả về một loại rau mà em thích nhất lớp 4 ở trên, hi vọng các em học sinh sẽ áp dụng được cách miêu tả cây táo để áp dụng cho miêu tả loài cây mà em yêu thích nhất, sau đó chia sẻ cho các bạn và thầy cô về loại cây yêu thích của em qua bài văn tả cây cối lớp 4.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây