Cây Gáo Vàng – Cây Thiên Ngân – Bán giống cây gáo vàng

Author:

Category:

Mô tả

Cây gáo vàng ( tên gọi khác là cây thiên ngân ) là một giống cây lấy gỗ có giá trị kinh tế tài chính cao. Thích nghi với điều kiện kèm theo khí hậu của Nước Ta, cây sinh trưởng nhanh và nhanh cho thu hoạch .
Cũng như cây xoan đào ( xoan nhừ ) là một loại cây nhiệt đới gió mùa sinh trưởng nhanh. Cây trồng từ 5-6 năm hoàn toàn có thể đạt chu vi 190 cm, cây cao thường từ 3-5 năm cây đạt chiều cao 10-15 m nếu trồng tới 10 năm là thời hạn sinh trưởng tối đa của cây thì cây hoàn toàn có thể cao từ 30-35 m. Cây gỗ lên cao thẳng đứng rất đẹp ( như hình dưới )
Cây gáo vàng (cây thiên ngân) trồng dày ven bờ

Giá trị kinh tế cây gáo vàng, cây thiên ngân:

Vì là loài cây lấy gỗ nhỏ nên thời hạn trồng hoàn toàn có thể tùy bà con sử dụng mục tiêu khách nhau ví dụ đơn cử như sau :

Mật độ chủ yếu là 3000 cây/ha (với khoảng cách 1m x 1m). Nếu trồng lấy gỗ trung bình, chỉ khoảng từ 3-4 năm đã có thể cho khai thác với mật độ trồng 2000 cây/ha. Nếu trồng lấy gỗ lớn để sản xuất đồ gia dụng chỉ khoảng 5-6 đã có thể cho thu hoạch trùng bình 1m3 gỗ/cây với mật độ trồng là 1000 cây/ha

Trong trường hợp lấy gỗ lớn nhất, với mật độ 1000 cây/ha thì sau 5 năm mỗi cây đường kính khoảng 35-40 cm, chiều cao h = 12 -15 m. Với giá ước tính thấp nhất khoảng 1,5 triệu đồng/m3 thì tổng doanh thu trên 1 ha sẽ là 1,15 tỷ – 1,88 tỷ vnđ

Khi trừ giá mua cây ban đầu thì ta có thể thu về lợi nhuận 1,5 tỷ đồng chỉ trong 5-6 năm. Phải nói là rất có giá trị kinh tế và đáng để đầu tư.

Cách trồng và chăm sóc cây gáo vàng, cây thiên ngân:

Cách trồng cây gáo vàng, cây thiên ngân: Cây gáo vàng thường được trồng vào màu mua, với tỷ lệ sống cao. Tùy với nhu cầu khai thác như đã nói ở phần giá trị kinh tế trên, nhà vườn có thể trồng với mật độ khác nhau như:

  • 3000 cây/ha với mật độ 1m2 chủ yếu trồng thời gian ngắn 2-3 năm thu hoạch
  • 2000 cây/ha với và trồng thời gian khoảng 5 năm để thu hoạch cây lớn có thể thu hoạch 1m3 gỗ/ngây
  • 1000 cây/ha với trồng từ 5-10 năm để thu hoạch cây có kích thước tối đa và giá trị kinh tế cao nhất

Về chăm sóc cây gáo vàng, cây thiên ngân: Đây là một loài cây có độ sinh trưởng mạnh và không bị sâu bệnh nên bà con yên tâm trồng và tốn rất ít chi phí để chăm sóc cây. Đây chính là lý do giống cây gáo vàng, cây thiên ngân đang gây sốt trên thị trường Việt Nam đừng nhiều nhà vườn mua và trồng đại trà.

Để đặt mua vui lòng liên hệ: Nhà Vườn Tân Phú – Hotline:  0975.958.967

Địa chỉ: Số 62 tổ 2 Khu Tân Xuân, TT Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội (Cách Trường ĐH Lâm Nghiệp 500 mét)

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây