Cây Bưởi Đỏ Luận Văn

Rate this post

Nguồn cây: Trung tâm cây giống Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Giá bán: 16.000 đ/ Cây
Quý khách mua số lượng lớn vui lòng gọi vào số điện thoại hỗ trợ 0964.113.266
Hoặc gửi yêu cầu vào Email: caygiongbaodam@gmail.com để nhận được giá tốt nhất.

Chú ý : Giá bán có thể thay đổi tùy từng thời điểm mà chúng tôi chưa kịp cập nhật 
​​​​​​Vậy quý khách vui lòng liên hệ lại theo số hỗ trợ   
Địa chỉ: Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam – Trâu Quỳ- Gia Lâm- Hà Nội
Quy cách cây giống: Cây cao 60cm -70cm
Thu hoạch: Sau 3 năm  cho thu hoạch lứa đầu tiên

Mật độ: Khoảng cách cây cách cây từ 4 – 5m
Hướng dẫn vận chuyển:
– Quý khách ở tỉnh xa, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển cây giống ra các bến xe, gửi qua xe khách, xe tải.
– Cây giống được đóng trong sọt hoặc bao bì cẩn thận để vận chuyển đi xa mà không sợ bị vỡ bầu ươm.
Hướng dẫn thanh toán:
– Quý khách đến mua cây tại vườn cây giống và thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.
– Quý khách ở tỉnh xa thì thanh toán qua nhà xe hoặc tài khoản ngân hàng:
Chủ TK: Nguyễn Thị Huệ
STK: 3120205833818
Ngân hàng Nông Nghiệp và PTNT Agribank chi nhánh Gia Lâm, Hà Nội.

STK: 0301000307770
Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam Vietcombank chi nhánh Chương Dương, Hà Nội

Bạn đang đọc: Cây Bưởi Đỏ Luận Văn

Cam kết chất lượng:
– Đảm bảo chuẩn giống chất lượng cây giống cung cấp.

Cây mẹ dùng để lấy mắt ghép phải được trồng, chăm nom cách ly với nguồn bệnh .

Mắt ghép được lấy trên cây mẹ sinh trưởng tốt, không sâu bệnh, hiệu suất không thay đổi, phẩm chất quả đặc trưng cho giống .

– Hỗ trợ ngân sách luân chuyển khi mua số lượng lớn .
– Hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm nom và thông tin thị trường đầu ra cho loại sản phẩm khi được thu hoạch .
Liên hệ ngay để được giá tốt nhất

Bộ phận chăm sóc khách hàng: Minh Huệ – 0964.113.266

                          Kỹ thuật trồng cây bưởi đỏ Luận Văn

Để có những loại sản phẩm bưởi chất lượng cao cung ứng được những nhu yếu của thị trường thì giống cực kỳ quan trọng. Cây phải có nguồn gốc đặc sản nổi tiếng địa phương, sinh trưởng khỏe, phân cành mạnh. Quả chín có vỏ màu đỏ, ruột đỏ. Đối với cây bưởi chiết nên có đường kính từ 1 – 1,5 cm, cao khoảng chừng 60 – 80 cm, có 2-3 cành cấp 1 được ươm trong bầu, có rễ thứ cấp mới được đem đi trồng. Còn cây bưởi ghép nên có đường kính gốc ghép từ 0,8 – 1 cm, cành cao khoảng chừng 25 – 30 cm, đặc biệt quan trọng là phải khỏe mạnh không bị sâu bệnh .

Thời vụ trồng cây bưởi đỏ Luận Văn

Thời gian thích hợp nhất để trồng cây bưởi đỏ Luận Văn này là vào 2 vụ mùa trong năm đó là vụ Xuân từ khoảng tháng 2, 3, 4 và vụ Thu Đông từ tháng 8, 9 ,10.

Đất trồng cây bưởi đỏ Luận Văn

Bưởi Luận Văn thích hợp nhất với đất đỏ vàng trên đá sét và đá biến chất hoặc đất phù sa có tầng loang lổ đỏ vàng, tầng đất mặt dày trên 30 cm, tơi xốp và ẩm, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng .

Kỹ thuật trồng cây bưởi đỏ Luận Văn

Kỹ thuật trồng cây bưởi đỏ Luận Văn làm thế nào để cho quả sai, thơm ngon và mang lại giá trị kinh tế tài chính cao, không thay đổi thu nhập cần thực thi những bước kỹ thuật theo đúng quy trình tiến độ, khoa học .
Trước hết cần làm đất cày bừa kĩ, nhặt sạch cỏ sau đó lên luống cách nhau 5 m, rãnh rộng 30 – 40 cm, sâu 20 cm, tâm luống cao 30 – 40 cm so với đáy rãnh. Công việc đào hố hố đắp ụ cũng khá quan trọng. Nếu đất xấu cần đào hố có size là 80×80 x60cm ( rộng, dài, sâu ). Nếu đất tốt nên đào hố là 60×60 x50cm .
Lưu ý, hố phải đào trước khi trồng khoảng chừng 1 tháng. Sau đó trộn đều hàng loạt lượng phân ở trên với lớp đất trên mặt rồi cho xuống đáy hố, tiếp theo lấp đất thành ụ cao so với mặt hố 15 – 20 cm. Vét một hố nhỏ đặt bầu rồi lấp đất cho chặt. Sau đó cắm cọc chéo chữ X vào cây và buộc để tránh làm lay gốc làm chết cây chết cây. Sau đó dùng mùn rác, cỏ khô phủ kín gốc và tưới đẫm nước cho cây tối thiểu 1 lần / 1 ngày đến khi cây hồi phục sinh trưởng .

Người trồng cũng phải nên nhớ rằng so với loại đất thịt tơi xốp thì khoảng cách tương thích giữa 2 cây cối là 5×5 m ( 400 cây / ha ) tương tự 15 cây trên 1 sào bắc bộ. Còn so với loại đất đồi chắc, cằn thì khoảng cách trồng cây là 4,5 × 4,5 m ( 500 cây / ha ) tương tự 18 cây trên 1 sào .

Cách chăm sóc cây bưởi đỏ Luận Văn

Việc chăm nom cây bưởi đỏ Luận Văn cũng không mấy phức tạp chỉ cần vận dụng đúng giải pháp kỹ thuật trồng cây thì yếu tố chăm nom lại cực kỳ đơn thuần. Thời gian đầu trồng bưởi cần cung ứng đủ lượng nước cho cây, tránh để cây bị héo sẽ rất dễ thất bại. Với việc bón phân cho cây cũng khá quan trọng giúp chúng sinh trưởng và tăng trưởng nhanh do đó cần triển khai bón phân chuồng hoai mục, phân lần cùng vôi bột. Tùy theo độ pH của đất để xác định lượng vôi bột cần bón .

Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình cho cây bưởi đỏ Luận Văn

Trồng cây bưởi đỏ Luận Văn cũng cần chăm sóc tới việc cắt tỉa cho cây trong thời kỳ chưa mang quả. Việc cắt tỉa được thực thi ngay từ khi trồng. Để có được dạng hình hài hòa và hợp lý, cần thực thi bấm ngọn để tạo cành cấp 1. Chỉ để lại 3 – 4 cành cấp 1 phân bổ tương đối đều về những hướng. Các cành cấp 1 này thường chọn cành khoẻ, ít cong queo, cách nhau 7 – 10 cm trên thân chính và tạo với thân chính một góc giao động 45 – 60 độ để khung tán đều và thoáng .
Tạo cành cấp 2 khi cành cấp 1 dài 25 – 30 cm, ta bấm ngọn để tạo cành cấp 2. Thông thường trên cành cấp 1 chỉ giữ lại 3 cành cấp 2 phân bổ hài hòa và hợp lý về góc nhìn và hướng. Và cứ thế liên tục tạo cành cấp 3 để tạo quả cho những năm sau. Các cành này phải khống chế để chúng không giao nhau và sắp xếp theo những hướng khác nhau giúp cây quang hợp được tốt .

Phòng trừ sâu bệnh 

Trong kỹ thuật trồng cây bưởi đỏ Luận Văn cần đặc biệt chú ý tới các loại sau bệnh hại cây như bệnh nấm, sâu vẽ bùa, sâu đục thân, cành, nhện đỏ, nhện trắng, ruồi đục quả, bệnh chảy gôm, bệnh khô cành, quả ám khói, bệnh nấm… bệnh muội đen thân, cành, lá, quả. Thời gian xuất hiện từ tháng 2-10. Để phòng trừ cần phun thuốc bảo vệ thực vật theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe. 

Thu hoạch và bảo quản

Sau 2-3 năm cây khởi đầu cho thu hoạch, một cây cho khoảng chừng từ 30 đến 35 quả, đạt từ 4.500.000 vnđ đến 6.000.000 vnđ / 1 sào bắc bộ ( 120.000 đ – 150.000 đ / quả ). Năm thứ 4 một cây cho thu hoạch khoảng chừng từ 40 đến 50 quả, đạt từ 6.000.000 đến 7.5000.000 vnđ / 1 sào Bắc Bộ. Từ năm thứ 5 chở đi đến năm thứ 10 nếu chăm nom tốt hoàn toàn có thể đạt được từ 10.000.000 đến 15.000.000 vnđ / 1 sào .
Để dữ gìn và bảo vệ cho bưởi luôn thơm ngon không bị hỏng thì khu vực nơi cất giữ phải thoáng mát. Cát sạch được rửa bằng nước vôi trong, để ráo nước. Xếp ván, khung ván thủng ô hay ô chứa vào nơi dữ gìn và bảo vệ. Phủ lên bề ván, khung ván, ô chứa một lớp cát dày 8 – 10 cm với chiều rộng nhờ vào vào ô kho và số lượng quả bưởi cần dữ gìn và bảo vệ .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *