Miêu tả cây mía – Văn mẫu

Rate this post

Đề bài: Em hãy miêu tả cây mía

Bài làm 1

Trong những loại cây thì em đặc biệt quan trọng ấn tượng nhất với cây mía, bởi đây là một cây mà không cho quả và lại cho nước ép từ thân cây mà ra .

Thật dễ có thể nhận ra được điêu này đó chính là đa phần các loại cây trái đều được trồng để lấy quả cho người ăn. Thì chỉ riêng cây mía hiến hết thân nó cho con người sử dụng bằng cách ép lấy nước hoặc cũng có thể róc vỏ mia ra và nhai. Quan sat em như cũng đã thấy được chính thân mía giống như thân tre nhưng nhỏ hơn, các đốt mắt ngắn hơn. Đặc biệt hơn đó chính là phần ruột cây mía đặc, mọng nước. Khi nước mía được ép ra thì nước mía có màu vàng chanh. Đồng thời ta cũng như thấy được rằng mía mây ăn ngọt thanh và cũng thật bổ dưỡng. Thế rồi  ngay ở phần thân nó mềm nên nhiều người nhai được. Mía cũng rất nhiều loại khác nhau, mía đường cứng và thật chắc, nó lại có vỏ nó màu vàng ngà. Bên ngoài vỏ dường như cũng lại được phủ đầy phấn trắng. Còn đối với nước của nó được dùng để sản xuất đường. Thông thường thì cây mía tím có thân màu tím như lá cẩm, thịt mía mềm, ngọt và đồng thời nó cũng như được dùng trong các thang thuốc lá mát hoặc róc vỏ ăn cũng rất ngon.

Thế rồi em như thấy được ở quán những cô ban mía thì mía lúc này đây có vẻ như cũng đã được chặt từng khúc độ ba đốt mía là món quà quê tươi mát cho lũ trẻ khi mẹ đi chợ về. Sở hữu được với thân thẳng đuột, và cây mía cũng như cũng đã cao từ một mét rưỡi đến hai mét, mía đem lại vị ngọtlành và cũng rất mát. Cứ hè đến oi bức còn gì tuyệt vời hơn khi ta được uống một cốc nước mía đá ngọt chứ ?Em rất thích cây mía vì cây mía cũng đã phân phối để sản xuất đường, em cũng hay uống nước mía nữa. Em mong ước mỗi ngày mùa hè em đều được uống những cốc nước mía ngon mát .

ta cay mia - Miêu tả cây mía

Bài làm 2

Trong vườn nhà bà ngoại em có trồng rất nhiều loại cây ăn quả và đặc biệt quan trọng nhất thì em thấy được vườn nhà bà lại có trồng một khóm mía nữa .

Khóm mía nhà bà em không nhiều lắm nhưng thật là xanh tươi biết bao nhiêu. Em được biết cây lúc lại thuộc họ lúa nhưng to hơn và cao hơn rất nhiều. Thân cây mía mọc dài lên từng đọt và trông nó thật giống một cái gậy. Những cây nhỏ thì thân vừa ngắn vừa nhỏ, những cây to thì vừa dài lại cũng lại to nữa .Mía cũng chính là một loại cỏ sống dai, thân yếu và đáng chú ý quan tâm nhất thì em như vẫn thấy được chính thân rễ mang những thân cây mọc trên mặt đất cao từ 2-5 m, đường kính 2-5 cm. Và khi nhìn kỹ thì thân cây đó có tận cùng bằng một túp lá, dài từ 30-100 cm. Thân cây mía lại có rất nhiều đốt, giữ những đốt có chứa nhiều đường cho nên vì thế cứ khi người ta ép thân cây mía ra là dòng nước thật ngọt. Đường ăn tất cả chúng ta sử dụng hàng ngày cũng được làm từ những mật mía này đó những bạn ạ .Trong khóm mia nhà bà em lại cũng có nhiều thứ mía khác nhau. Đó chính là mía đe thân nhỏ, gầy và thấp nhìn thật buồn cười. Bên cạnh đó bà em lại trồng được những cây mía bầu thân to và cao và thân cây lại có màu tím nhìn thật thích mắt .Thân cây mía nhà bà em trồng thì lại có chiều cao trung bình 2-3 mét. Và đặc biệt quan trọng hơn, em như thấy được cũng có 1 số ít giống hoàn toàn có thể cao 4-5 mét. Thật giật mình khi em cũng quan sát kỹ cây mía và cũng thấy được rằng thân mía được hình thành bởi nhiều dóng ( đốt ) hợp lại. Ta có vẻ như cũng đã thấy được rằng, chính chiều dài mỗi dóng từ 15-20 cm. Đặc biệt hơn em như cũng đã thấy được chính trên mỗi dóng gồm có mắt mía ( mắt mầm ), đai sinh trưởng, đai rễ, sẹo lá … Thân của cây mía là có được hình tròn trụ, hình trống, hình ống chỉ … Thân mía cũng thật đơn độc, không có cành nhánh, trừ một số ít trường hợp bị sâu bệnh .Có thể nhận thấy thêm được thì cây mía có bộ lá tăng trưởng mạnh. Đồng thời những chiếc lá mía thuộc loại lá đơn gồm phiến lá và bẹ lá cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Em như cũng thấy được có những phiến lá dài trung bình từ 1,0 – 1,5 mét. Và lá mía có vẻ như cũng lại có một gân chính tương đối lớn. Phiến lá mía thường thì thì cũng lại có màu xanh thẩm, mặt trên có nhiều lông nhỏ và cứng. Thế rồi ngay ở hai bên mép có gai nhỏ. Bẹ lá mía cũng rất là rộng, nó có vẻ như cũng đã ôm kín thân mía, có nhiều lông. Ta cũng biết được rằng nối giữa bẹ và phiến lá là đai dày cổ lá mía nữa .

Khóm mía nhà bà em thật đẹp, thật xanh tốt chắc chắn nước mía cũng sẽ thật mát lành. Cây mía lại không phải chăm sóc nhiều mà vẫn tốt um lên. Em rất yêu thích cây mía.

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm

  • tả cây mía

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *