Mách bạn các bước kinh doanh trái cây nhập khẩu “hốt bạc”

Rate this post
Kinh doanh trái cây nhập khẩu như thế nào để hiệu suất cao ? Tìm nguồn hàng hoa quả nhập khẩu ở đâu chất lượng ? Mở cửa hàng trái cây nhập khẩu thì cần những gì ? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn mở shop trái cây nhập khẩu sao cho hút khách và thành công xuất sắc !

kinh doanh trái cây nhập khẩu

Mở shop trái cây nhập khẩu cần những gì ?

Chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng tăng cao khiến việc chuộng đồ ngoại hơn đồ nội đang trở thành “mốt”. Nắm bắt được xu thế này, các shop chuyên bán hàng nhập khẩu như hàng tiêu dùng, thời trang hay cả thực phẩm, hoa quả cũng nhập khẩu.

Những thông tin về hoa quả Trung Quốc trong thời hạn qua đã khiến người tiêu dùng không khỏi lo ngại. Vì thế, tìm đến những shop hoa quả nhập khẩu là 1 điều tất yếu đặc biệt quan trọng là so với những người thu nhập khá trở lên và có sự chăm sóc đến bảo đảm an toàn sức khỏe thể chất .
Là ứng dụng quản trị shop thực phẩm sạch nói chung và hoa quả nhập khẩu nói riêng, Sapo sẽ san sẻ một số ít bước quan trọng khi bạn muốn mở shop hoa quả nhập khẩu nhưng lại chưa có kinh nghiệm tay nghề .

1. Thủ tục Đăng ký kinh doanh mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu

1.1 Đối với hình thức hộ kinh doanh thương mại

Chuẩn bị hồ sơ

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:
  • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh
  • Ngành, nghề kinh doanh
  • Số vốn kinh doanh
  • Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.
 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình.
 • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Nộp hồ sơ

 • Chủ kinh doanh nộp Hồ sơ đăng ký kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh (thông thường là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc UBND huyện).
 • Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:
  • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh
  • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định
  • Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định
 • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người chủ kinh doanh.

1.2 Đối với hình thức Doanh nghiệp

Chuẩn bị hồ sơ

 • Giấy đề nghị cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký công ty kinh doanh xách tay.
 • Bản sao có công chứng của các giấy tờ còn hiệu lực pháp luật như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân. Trường hợp nếu là một tổ chức mở công ty thì cung cấp thêm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định mở công ty hợp pháp.
 • Bản điều lệ của doanh nghiệp kinh doanh xách tay (không yêu cầu đối với doanh nghiệp tư nhân).
 • Nội dung về thông tin và tất cả các thành viên cũng như cổ đông cùng mở công ty.

Nộp hồ sơ

 • Chủ kinh doanh nộp Hồ sơ đăng ký kinh doanh đến Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • Việc xem xét, cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũng tương tự như thủ tục đăng ký kinh doanh Hộ gia đình. Chủ kinh doanh cần lưu ý các thủ tục, cũng như thực hiện việc bổ sung, sửa đổi hồ sơ đăng ký kinh doanh kịp thời khi có yêu cầu của cơ quan đăng ký kinh doanh.

2. Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện kèm theo bảo đảm an toàn thực phẩm

Đối với các cửa hàng kinh doanh trái cây nhập khẩu, sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chủ kinh doanh cần xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm để có thể bắt đầu việc kinh doanh của mình. Cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu phải đảm bảo những điều kiện như sau:

 • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất; kinh doanh thực phẩm theo quy định;
 • Có đăng ký ngành; nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị hồ sơ

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
 • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Nộp hồ sơ

 • Hồ sơ sẽ được nộp tại cục An toàn thực phẩm tại địa phương đặt địa điểm kinh doanh.
 • Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
 • Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, chủ kinh doanh có thể mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu và kinh doanh hợp pháp.

3. Kinh doanh trái cây nhập khẩu cần bao nhiêu vốn?

Vốn là yếu tố đầu tiên bạn cần đảm bảo để mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu và duy trì cửa hàng. Theo 1 chủ shop hoa quả nhập khẩu tại Hà Nội, số vốn ban đầu bạn nên có trong tay ít nhất khoảng 50 – 70 triệu đồng. Số vốn đầu tư này bao gồm tiền nhập hàng, trang trí, quầy kệ, tủ mát, hệ thống làm mát, biển hiệu… và một chút tiền để dư ra làm chi phí dự phòng.

kinh doanh hoa quả nhập khẩu

Chủ shop cần xác lập rõ ngân sách cần bỏ ra khi khởi đầu kinh doanh thương mại
Ngoài ra, nếu thuê shop, nhân viên cấp dưới bạn cũng mất thêm mỗi tháng chút đỉnh. Mọi ngân sách bạn cần phải thống kê giám sát hết để định lượng vốn tương thích với quy mô của shop .

4. Nghiên cứu thị trường mở cửa hàng trái cây nhập khẩu

Nếu bạn đang có chút vốn khởi nghiệp cùng với niềm đam mê với kinh doanh thương mại hoa quả nhập khẩu thì việc tìm hiểu và khám phá, nghiên cứu và điều tra thị trường trước khi bắt tay vào bán trái cây nhập khẩu là bước rất quan trọng .
Bạn phải nghiên cứu và điều tra những điều gì ? Đó là nghiên cứu và điều tra về nhu yếu, thị hiếu của người mua, tối thiểu là tại quanh khu vực bạn dự tính mở shop trái cây nhập khẩu. Xem họ có nhiều nhu yếu về sử dụng trái cây nhập khẩu hay không, mối chăm sóc vệ sự bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm thế nào …
Việc nghiên cứu và điều tra này cần được triển khai thủ công bằng cách hỏi han hoặc đại trà phổ thông hơn thì làm phiếu khảo sát. Bạn cũng nên xin thêm nhìn nhận về chất lượng hoa quả nhập khẩu hoặc trong nước hiện tại như thế nào, loại nào họ yêu thích nhất để phân chia nguồn vốn nhập hàng tương thích, tránh sau này bị tồn dư hàng .

kinh doanh trái cây nhập khẩu

Nghiên cứu thị trường để mở shop trái cây nhập khẩu
Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu và khám phá những shop bán trái cây nhập khẩu quanh khu vực của mình xem họ thường nhập loại hoa quả nào, giá cả ra làm sao, Giao hàng người mua như thế nào … yếu tố tạo nên sự độc lạ cũng như điểm yếu của họ để mình có bước tiến tạo lợi thế vững chãi hơn .
Sapo xin nhấn mạnh vấn đề lại 1 điều rằng, bước điều tra và nghiên cứu thị trường luôn quan trọng khi bạn muốn bán trái cây nhập khẩu hay là kinh doanh thương mại bất kỳ ngành nghề nào. Bạn càng hạn chế về vốn thì càng phải thực thi bước này một cách gọn gàng và tráng lệ .
Đồng thời với bước này, bạn nên dành thời hạn học cách dữ gìn và bảo vệ cũng như tìm hiểu và khám phá thông tin, hiệu quả của từng loại hoa quả nhập khẩu để thiết kế xây dựng cho mình những kỹ năng và kiến thức đủ đầy để tư vấn cho người mua .

5. Tìm nguồn hàng hoa quả nhập khẩu chất lượng ở đâu?

“Nguồn trái cây nhập khẩu nào đáng tin cậy hay tìm nguồn hàng hoa quả nhập ở đâu tốt nhất?” chắc chắn là thắc mắc không của riêng chủ kinh doanh nào. Tại Việt Nam, có không ít các doanh nghiệp chuyên hoa quả nhập khẩu có hệ thống các cửa hàng trên cả nước, có thể kể đến như Klever fruit, Hưng Phát (Hà Nội) hay Tú Phượng, Bình Thuận (TP.HCM)

Sau những đại lý cấp 1 này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những đại lý cấp 2, cấp 3 nhưng giá đắt hơn là chuyện đương nhiên. Trước khi lựa chọn hợp tác lâu bền hơn, bạn cần khảo giá những nơi cùng quan điểm phản hồi của những người mua khác để có được nguồn phân phối trái cây nhập khẩu chất lượng tốt và Ngân sách chi tiêu cạnh tranh đối đầu .

cửa hàng hoa quả nhập khẩu

Nguồn cung cấp trái cây nhập khẩu đáng tin cậy và chất lượng

Tại khu chợ Long Biên, các chợ đầu mối cũng có các cửa hàng, gian chợ chuyên bán hoa quả nhập khẩu. Bạn nên đến trực tiếp để khảo giá và xem chất lượng. Trước tiên, bạn cần luôn luôn phải cảnh giác với các nguồn hàng hoa quả nhập khẩu, tránh nhập phải hoa quả Trung Quốc, kém chất lượng.

6. Trang trí, trưng bày cửa hàng hoa quả nhập khẩu

Đối với 1 shop hoa quả tươi nói chung và shop bán trái cây nhập khẩu nói riêng, việc trang trí, bày biện rất cần sự tự do, thân mật và tràn ngập vạn vật thiên nhiên, mang lại cho người mua cảm xúc tin cậy. Hàng hóa hầu hết sẽ được dữ gìn và bảo vệ trong tủ mát, do đó một shop cần có khoảng chừng 2-3 tủ mát loại 3 cánh. Trong trường hợp thời gian hút khách như dịp Lễ, Tết, hoa quả hoàn toàn có thể đóng khay bày ra ngoài kệ để người mua tới mua tiện hơn .

quản lý bán hàng trái cây

Mở shop trái cây nhập khẩu cần sẵn sàng chuẩn bị những gì ?
Tuy nhiên, nếu để ra ngoài tủ mát, bạn cần bảo vệ điều kiện kèm theo nhiệt độ, nhiệt độ phải luôn thích hợp để dữ gìn và bảo vệ. Đồng thời, trong quy trình bán phải liên tục kiểm tra chất lượng hoa quả trong tủ, ngoài kệ để kịp thời giải quyết và xử lý nếu có quả bị hư. Tránh thực trạng bán hoa quả đã hư cho khách .
Nếu bạn có điều kiện kèm theo thì hoàn toàn có thể thuê 1 đơn vị chức năng phong cách thiết kế nội thất bên trong cửa shop bán trái cây nhập khẩu chuyên nghiệp để mang lại khoảng trống đẹp và chuyên nghiệp nhất cho shop của mình .

7. Kinh doanh trái cây nhập khẩu online

Một thị trường tiềm năng hơn khi nào hết đó là thị trường trực tuyến. Việc bán và mua hàng đã trở nên thuận tiện, thuận tiện hơn nhiều khi thương mại điện tử tăng trưởng, người tiêu dùng có thói quen đặt mua hàng trực tuyến thay vì đến shop mua .
Tuy nhiên, thị trường này “ béo bở ” nhưng đầy cạnh tranh đối đầu. Để hoàn toàn có thể tạo sức cạnh tranh đối đầu trên thị trường trực tuyến đồng thời chứng minh và khẳng định quy mô, uy tín, sự chuyên nghiệp của shop, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc phong cách thiết kế website bán hàng hoa quả nhập khẩu cho riêng mình hay bán hàng trực tiếp trên những kênh bán hàng trực tuyến như Facebook .
Với những hình thức bán hàng này, bạn sẽ có nhiều thời cơ tiếp cận đến với những đối tượng người dùng người mua tiềm năng hơn, cùng với đó là quy tụ mọi thông tin trở thành đầu mối khiến tên tuổi, tên thương hiệu của bạn có chỗ đứng trên thương trường .

website cửa hàng trái cây

Giao diện Website của một shop kinh doanh thương mại trái cây nhập khẩu

Xem Demo | Xem chi tiết

Khi bạn đã sẵn sàng chuẩn bị không thiếu cả về shop và nhân lực, trí lực, điều quan trọng thứ yếu đó chính là phong thái ship hàng người mua. Đôi khi, người mua trung thành với chủ với 1 nơi chỉ vì khi đến đó họ thấy mình như đang được ở nhà, tiếp xúc với những người thân quen trong mái ấm gia đình đồng thời họ còn được tư vấn một cách nhiệt tình từ những “ chuyên viên dinh dưỡng ” .

Đọc thêm: Bí quyết bán hoa quả sạch online đắt hàng như tôm tươi 

8. Quản lý bán hàng

Không chỉ riêng những shop kinh doanh thương mại trái cây nhập khẩu mà bất kể một shop kinh doanh thương mại nào cũng hoàn toàn có thể gặp những yếu tố về quy trình tiến độ bán hàng, quản trị sản phẩm & hàng hóa hay trấn áp thông tin người mua để giảm thiểu tối đa rủi ro đáng tiếc và mang lại hiệu suất cao kinh doanh thương mại tốt nhất .

Quản lý hàng hóa: Với kinh doanh trái cây nhập khẩu, thời gian nhập hàng, lô, date và xuất xứ của sản phẩm được xem là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo một quy trình bán hàng. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm mua hàng mà còn là chất lượng của sản phẩm. Chính vì vậy, việc quản lý kho hàng một cách khoa học bằng cách phân loại hàng hóa theo các tiêu chí cần thiết là yếu tố quan trọng nhất để giảm tồn kho và quản lý sản phẩm hiệu quả.

nguồn trái cây nhập khẩu

Quản lý sản phẩm & hàng hóa được xem là yếu tố quan trọng số 1 trong kinh doanh thương mại trái cây nhập khẩu

Quản lý thanh toán và bán hàng: Đối với một mô hình kinh doanh chuyên nghiệp mà giá sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, việc sai sót trong quá trình thanh toán là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy cố gắng thiết lập một hệ thống bán hàng dễ dàng quản lý, mà tại đó, những thiết bị thông minh như máy quét mã vạch, phần mềm bán hàng có thể giúp bạn loại bỏ mọi vấn đề trong quá trình thanh toán.

6 cách quản lý cửa hàng hiệu quả cho các shop bán trái cây nhập khẩu

Cách quản trị đúng chuẩn lệch giá hàng ngày, tồn dư loại sản phẩm, đơn hàng bán ra …

👉 XEM NGAY

Quản lý khách hàng: Thị trường kinh doanh trái cây nhập khẩu rất rộng lớn, vì vậy, việc xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng tốt là yếu tố vô cùng quan trọng để giữ chân và đưa khách hàng quay trở lại với cửa hàng của bạn. Không quá phức tạp, hãy chỉ tập trung vào các chương trình ưu đãi, cải thiện trải nghiệm và chăm sóc khách hàng thường xuyên và việc quản lý thông tin khách hàng, một phần mềm bán hàng thông minh hoàn toàn có thể giúp bạn làm được điều đó.

Qua bài viết này hy vọng sẽ cung ứng cho bạn những kinh nghiệm tay nghề mở shop trái cây nhập khẩu, cũng như là nguồn trái cây nhập khẩu đáng đáng tin cậy để đem đến cho những vị khách của mình một chất lượng tốt nhất .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *