5 quyển sách hay về cây lúa đáng tham khảo và tìm đọc – Readvii

Rate this post
5 quyển sách hay về cây lúa cho người đọc những kiến thức và kỹ năng, thông tin thiết yếu về cây lúa, loại cây phổ cập trong sản xuất lương thực, trồng trọt, nông nghiệp và xuất khẩu .

Hỏi Đáp Về Phòng Trừ Dịch Hại Cây Trồng – Cây Lúa

Hỏi Đáp Về Phòng Trừ Dịch Hại Cây Trồng – Cây LúaNhiều chủ ruộng, chủ vườn, chủ trang trại, vườn hoa … đã không khỏi lúng túng khi ruộng, vườn … của mình bị dịch hại, nhiều lúc rất trầm trọng. Nhu cầu được hướng dẫn cách phòng trừ dịch hại ngày một tăng, nhiều câu hỏi đã được đặt ra từ phía người nông dân. Qua tiếp xúc, khám phá, phát hiện nhu yếu và tập hợp những câu hỏi của bà con, tác giả đã viết bộ sách “ Hỏi đáp về phòng trừ dịch hại cây xanh ” nhằm mục đích phân phối phần nào nhu yếu của bà con .Bộ sách gồm nhiều quyển, mỗi quyển gồm có những câu hỏi đáp về phòng trừ dịch hại của một loại cây hay nhóm cây cối đang được trồng thông dụng ở nước ta như : cây lúa, cây rau, cây màu, cây ăn trái, cây hoa kiểng …

Trong mỗi loại dịch hại, tác giả đã mô tả chi tiết những đặc điểm hình thái, triệu chứng tác hại, điều kiện phát sinh phát triển, khả năng gây hại…và những biện pháp phòng trừ một cách cụ thể có tính chất cầm tay chỉ việc.

Bộ sách là một tài liệu hướng dẫn kỹ thuật rất thiết yếu cho bà con đang sản xuất những loại cây xanh này, đồng thời là một tài liệu tìm hiểu thêm hữu dụng cho cán bộ bảo vệ thực vật, cán bộ khuyến nông … ở cơ sở .Gợi ý

 • 5 cuốn sách hay về Nấm đầy thú vị và hữu ích

Cuộc Cách Mạng Một – Cọng – Rơm

Cuộc Cách Mạng Một – Cọng – Rơm“ Cuộc Cách Mạng Một – Cọng – Rơm ” là cuốn sách nổi tiếng của Mansanobu Fukuoka, người khai sinh nông nghiệp tự nhiên của Nhật Bản và quốc tế. Cuốn sách ( đã được dịch ra 25 thứ tiếng ) không chỉ là sự thưởng thức về phương pháp nuôi trồng những loại sản phẩm nông nghiệp trong sự tương tác hòa giải với thiên nhiên và môi trường tự nhiên mà còn đem đến cho người đọc những suy tưởng mê hoặc về triết học, về ẩm thực ăn uống, về y học và đời sống .Có thể gọi ông Masanobu Fukuoka, tác giả cuốn sách, là người nông dân vĩ đại nhất hành tinh cũng không có gì là lạm dụng từ ngữ. Ông là người đạt đến cảnh giới vô vi trong nông nghiệp và là vị sư tổ của nông nghiệp tự nhiên .Nhưng bạn không nên để tựa đề cuốn sách đánh lừa. “ Cuộc cách mạng một – cọng – rơm ”, nhưng chẳng có “ cuộc cách mạng ” nào ở đây cả. Cuốn sách chỉ là những ghi chép của một người làm nông khiêm nhường rón rén trước vạn vật thiên nhiên vườn ruộng, như thể mỗi một từ được viết ra tác giả đều sợ làm tổn thương đất đai cây cối .Bạn cũng sẽ tuyệt vọng nếu có dự tính tìm trong cuốn sách này những tri thức về nông nghiệp, dù là nông nghiệp hữu cơ hay nông nghiệp tự nhiên. Bởi vì so với ông Fukuoka, tri thức là hữu hạn, còn vạn vật thiên nhiên cây cối là vô cùng, cái hữu hạn không hề tóm gọn được cái vô cùng .Cuốn sách cũng không nhằm mục đích góp thêm phần làm đa dạng hóa kỹ năng và kiến thức của bạn về vạn vật thiên nhiên và đời sống. Bạn sẽ thấy tác giả của nó không hề có dự tính như vậy .Trong kho tàng sách vở của trái đất, trừ cuốn Pháp bảo đàn kinh của Lục tổ thiền tông Huệ Năng, hiếm có cuốn sách nào như cuốn sách này, khi mà tác giả không hướng người đọc theo tư tưởng và ý niệm của người viết sách mà hướng người đọc vào chính bản thân họ trong mối quan hệ tương tác với thiên nhiên và môi trường sinh ra và nuôi dưỡng họ .Viết về nông nghiệp nhưng ông Fukuoka không để người đọc dính mắc vào những kiến thức và kỹ năng trồng trọt và chăn nuôi, cũng không dính mắc vào chính cuốn sách của ông. Người ta bảo chiêu thức Fukuoka là thiền trong nông nghiệp là thế cho nên .

Đọc cuốn sách này và gấp nó lại, bạn sẽ không còn nghĩ ông Fukuoka đã viết những gì, nhưng bạn sẽ nhận ra vô số những điều mà trước đây do những tri thức học ở sách vở, trong trường lớp đã biến thành định kiến trong đầu bạn khiến cho bạn không nhận ra. Bạn sẽ nhìn cái cây không phải là giống thực vật vô tri được mô tả trong sách trồng trọt mà là cái cây có tâm hồn. Bạn sẽ thú vị nhớ lại, trong câu chuyện cổ tích Một người mẹ, nhà văn Andersen đã từng bảo mỗi một cái cây đều có một số phận, mỗi cái cây đều có một trái tim. Và bạn sẽ hiểu vì sao ông Fukuoka lại nói chỉ có những đứa trẻ mới nhìn được thiên nhiên như thiên nhiên vốn có.

Gợi ý

 • 11 cuốn sách hay về chăn nuôi hiệu quả, an toàn và bền vững

Bạn Của Nhà Nông – Kỹ Thuật Trồng Lúa Nước Hiệu Quả

Bạn Của Nhà Nông – Kỹ Thuật Trồng Lúa Nước Hiệu QuảBộ sách Bạn Của Nhà Nông gồm có 15 tập, mang những nội dung về những giống vật nuôi, cây cối, năng lực sản xuất và kỹ thuật chăm nom nuôi dưỡng cũng như những giải pháp phòng trị bệnh cho chúng .Bộ sách là người bạn sát cánh có ích với những người làm nông nghiệp. Áp dụng những chiêu thức, kỹ thuật này vào thực tiễn trồng trọt chăn nuôi, bà con sẽ có những vụ mùa bội thu, đạt hiệu suất và hiệu suất cao kinh tế tài chính cao .Bạn Của Nhà Nông – Kỹ Thuật Trồng Lúa Nước Hiệu Quả gồm những nội dung chính như sau :

 • Vai trò của cây lúa và phương thức canh tác
 • Kỹ thuật trồng lúa nước hiệu quả.

Gợi ý

 • 9 quyển sách hay về nông nghiệp cho bạn những kiến thức bổ ích

Biết Tuốt Về Đồ Ăn: Lúa Gạo

Biết Tuốt Về Đồ Ăn: Lúa GạoEm có biết canh tác lúa gạo là việc làm không có khi nào ngơi nghỉ ? Canh tác theo lối truyền thống lịch sử yên cầu rất nhiều thời hạn và sức lực lao động, nào cày bừa, nào cấy mạ, nào cắt lúa … dưới cái nóng như thiêu trời hè ! Tuy nhiên ở đồng bằng, mọi việc đỡ khó khăn vất vả hơn vì đã có máy móc giúp sức, nhờ vậy mà hiệu suất cũng cao hơn .Vậy tại sao những nhà công nghiệp còn tạo ra gạo biến đổi gen nhỉ ? Lại còn gạo ăn liền nữa chứ ? Chúng có cùng đặc tính với gạo truyền thống lịch sử không ? Và đặc biệt quan trọng, chúng có ảnh hưởng tác động gì đến môi trường tự nhiên không ?Xê ri Biết tuốt về đồ ăn, với hình ảnh ngộ nghĩnh, sắc tố sinh động và những thông tin đúng chuẩn, rõ ràng, sẽ giải đáp giúp em mọi vướng mắc về lúa gạo, để không những giúp em ăn ngon hơn, mà còn biết cách chăm nom bản thân, bảo vệ thiên nhiên và môi trường quanh em được tốt hơn !

186 Câu Hỏi – Đáp Về Cây Lúa Và Kỹ Thuật Trồng Lúa

186 Câu Hỏi – Đáp Về Cây Lúa Và Kỹ Thuật Trồng Lúa

Lúa là cây lương thực chủ yếu nuôi sống người dân Việt Nam từ lâu đời và vẫn là nguồn cung cấp lương thực chính cho nhiều thế hệ nối tiếp. Từ tình trạng thiếu lương thực triền miên, Việt Nam đã phấn đấu không những tự túc được mà còn có thừa để xuất khẩu gạo, được xếp hạng thứ 3 rồi thứ 2 trên thị trường Thế giới.

Tuy nhiên do dân số ngày càng tăng, nhưng diện tích quy hoạnh canh tác lúa có xu thế ngày càng giảm, nên nông dân Nước Ta còn phải liên tục phấn đấu cao hơn để góp thêm phần đạt được tiềm năng dân giàu, nước mạnh, xã hội công minh, dân chủ và văn minh .Cuốn sách “ 186 Câu Hỏi – Đáp Về Cây Lúa Và Kỹ Thuật Trồng Lúa ” được soạn thảo nhằm mục đích trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cơ bản cho người trồng lúa, kể cả người đã có nhiều kinh nghiệm tay nghề và người đang bước vào nghề trồng lúa để giúp họ triển khai xong được sứ mạng to lớn đang chờ đón .Mục lục :

 • Phần 1: Lúa, loại lúa và thời vụ
 • Phần 2: Giống lúa
 • Phần 3: Đất lúa
 • Phần 4: Tưới nước
 • Phần 5: Phân bón
 • Phần 6: Trừ cỏ
 • Phần 7: Bảo vệ mùa màng
 • Phần 8: Trồng lúa xuất khẩu
 • Phần 9: Nông nghiệp sạch
 • Phần 10: Phụ lục

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *