Nguyên nhân và cách khắc phục sen cây chảy yếu không cần thợ

Rate this post
Sen cây được ví như “ nàng hoa khôi ” của phòng tắm khi chiếm hữu vẻ bên ngoài bóng bẩy, sáng bóng loáng và luôn mang tới cho người dùng một thưởng thức tuyệt vời nhất, một cảm xúc tự do, thư giãn giải trí nhất với nước. Tuy nhiên, trong quy trình sử dụng, tất cả chúng ta không hề tránh khỏi được một số ít yếu tố gặp phải của thiết bị này, đáng chú ý quan tâm nhất chính là sen cây chảy yếu, chảy ri rỉ cực kỳ không dễ chịu. Vậy đâu là nguyên do dẫn tới thực trạng này, cách khắc phục thế nào ? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay yếu tố này trong bài viết sau đây .

Sen cây đã và đang dần thay thế sen vòi tắm thông thường trong các phòng tắm hiện đại của gia đình, khách sạn, nhà nghỉ… Bởi thiết bị sen vòi này là thiết bị thế hệ mới, có rất nhiều ưu điểm đáng chú ý như: kiểu dáng thiết kế bên ngoài hiện đại, Trong quá trình sử dụng, nếu nhận thấy sen cây chảy yếu, không xả được nguồn nước mạnh như bình thường nữa, bạn đừng quá lo lắng, hãy kiểm tra thật kỹ lại sen vòi nhà mình để tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục.

Vì đâu sen cây chảy yếu, cách khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân sen cây chảy yếu

Có 6 nguyên do khác nhau khiến sen cây chảy yếu và hoàn toàn có thể bị tắc không chảy được. Bạn cùng xem xem, sen cây nhà mình đang mắc phải lỗi nào trong 6 lỗi này nhé !

 • Áp lực nước yếu do vị trí đặt bể nước thấp

Theo nguyên tắc vật lý, áp lực đè nén nước sẽ tỉ lệ thuận với độ cao tính từ mặt nước ở trong bồn. Chính vì thế, nếu bể nước nhà bạn đặt tại vị trí tầng 1, song song với sen cây tắm tầng 1 sẽ khiến cho áp lực đè nén nước lên vòi không cao, dẫn tới thực trạng sen cây chảy rất yếu. Thường thì áp lực đè nén nước đầu nguồn phải đạt 3 – 5 kg / cm³ mới đủ để sen cây hoạt động giải trí đúng hiệu suất của mình .

 • Đường ống nước có nhiều khớp nối

Đôi khi, áp lực đè nén nước cũng bị ảnh hưởng tác động bởi đường ống dẫn nước. Khi đường ống dẫn nước có quá nhiều khớp nối sẽ khiến áp lực đè nén nước giảm đi, nước chảy vào vòi sen cũng yếu. Còn nếu đường ống ngắn, ít gấp khúc, nước sẽ cho dòng chảy mạnh hơn .

 • Đường kính ống dẫn nước quá lớn

Đây cũng là nguyên do rất thông dụng khiến cho sen tắm cây chảy yếu. Bởi khi đường kính ống dẫn nước quá lớn, bạn mở vòi hoặc sử dụng sen tắm ở tầng dưới, nước sẽ không đủ mạnh để đẩy lên trên, dẫn tới sen tắm ở tầng trên thiếu nước và chảy yếu .

 • Cặn bẩn, rong rêu bám trong đường ống

Sen cây chảy yếu đi cũng rất hoàn toàn có thể do trong đường ống có nhiều cặn bẩn, rong rêu bám trong đó. Cách tốt nhất, bạn nên kiểm tra đường ống nước và vệ sinh thật sạch .

Kiểm tra đường ống dẫn nước lên sen, hoàn toàn có thể trong đó có nhiều cặn bẩn, rong rêu bám

 • Tuổi thọ của mẫu sản phẩm đã quá “ già ”

Nếu như sen cây nhà bạn mới mua, mới lắp đặt, có thể nguyên nhân sen chảy yếu do các lí do kể trên. Nhưng nếu sen cây đã được sử dụng trong thời gian dài, hãy cân nhắc tới việc thay mới chúng vì có thể thời gian sử dụng quá lâu khiến sản phẩm cũng không còn bền bỉ và đảm bảo như trước nữa.

 • Chất lượng nguồn nước không bảo vệ

Có rất nhiều nơi ở Nước Ta lúc bấy giờ, nguồn nước mà người dân sử dụng vẫn là nước giếng khoan, giếng đào hoặc có chứa nhiều tạp chất, cặn bẩn nên chất lượng không bảo vệ, gây tác động ảnh hưởng lớn tới quy trình sử dụng .
Theo thời hạn, những cặn bẩn trong nước sẽ khiến những bộ phận của sen tắm bị han gỉ, oxy hóa dẫn tới sen bị rò rỉ, chảy nước, khiến cho dòng chảy lên tới sen giảm đi đáng kể .

Cách tự khắc phục sen cây chảy yếu tại nhà không cần gọi thợ

Ngay khi nhận thấy sen cây có hiện tượng kỳ lạ chảy yếu hơn, nước xả không mạnh như thông thường, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra, khắc phục bằng cách :

 • Kiểm tra lại xem sen cây đã được lắp đặt đúng kỹ thuật chưa, các chi tiết, bộ phận đã lắp đúng vị trí và đầy đủ chưa.
 • Nếu bồn chứa nước nhà bạn chưa đủ cao, áp lực nước chưa đủ lớn, có thể làm thêm chân đế cho bồn để gia tăng áp lực. Trong trường hợp không thể kê thêm, xây thêm đế để tăng chiều cao cho bồn, hãy nghĩ tới phương án mua thêm bơm đẩy để áp lực nước lớn, mạnh hơn, chấm dứt tình trạng sen cây chảy yếu, chảy ri rỉ không hoạt động đúng theo mong muốn của người dùng.

Dùng bơm đẩy nếu áp lực đè nén nước nhà bạn quá thấp

 • Kiểm tra lại cách lắp đặt, bố trí đường ống nước nếu đường ống nối của gia đình bạn dễ dàng quan sát, sửa chữa.
 • Nếu ống dẫn nước đang có quá nhiều khớp nối, hãy ngút ngắn các khớp nối lại để giảm tốc độ truyền nước.
 • Giảm đường kính ống dẫn nước: Nhiều người cho rằng, đường kính ống dẫn nước càng lớn sẽ càng nhiều nước, nước chảy càng nhanh và mạnh. Nhưng trên thực tế điều này không đúng. Bởi với gia đình có hệ số sử dụng đồng thời thấp, đường ống không nên quá lớn bởi khi đó, nếu tầng dưới sử dụng thì tầng trên áp lực yếu nước sẽ không lên tới nơi hoặc thiếu nước cấp cho vòi sen.

Bạn hoàn toàn có thể đi đường ống dẫn nước giảm dần theo từng tầng. Bồn chứa nước lạnh hoàn toàn có thể dùng ống 34 mm, sau đó giảm dần xuống 27 mm, ở tầng trệt dùng ống tối đa 21 mm mà thôi. Hơn nữa, những ống chạy theo chiều ngang cũng không nên dùng loại lớn hơn 21 mm .

 • Kiểm tra đường ống xem có bị đóng vôi, đóng cặn, han gỉ hay không. Nếu có, tiến hành làm sạch, hoặc thay mới.
 • Kiểm tra lại miếng lưới dưới bát sen tại vị trí đầu vòi nước xem có bị tắc nghẽn hay không. Nếu có, hãy thông tắc, loại bỏ hết cặn bẩn bám ở đó bằng cách sử dụng mẹo sau đây:

Lấy một cốc giấm và 1/3 cốc banking soda trộn vào với nhau để tạo hỗn hợp tẩy rửa. Sau đó, đổ hỗn hợp vừa thu được vào túi nilong và trùm kín vòi sen sao cho nước ngập kín vòi. Để yên như vậy trong khoảng chừng 16 – 24 tiếng, axit trong giấm phối hợp với banking soda sẽ vô hiệu trọn vẹn những cặn bẩn, đang bám ở bên trong từng lỗ vòi sen, giúp vòi sen được thông tắc trọn vẹn .

Tóm lại, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến sen cây chảy yếu, tùy vào từng nguyên nhân mà chúng ta sẽ có cách khắc phục cụ thể sao cho hợp lý nhất. Nếu nhà bạn đang xây nhà và có dự tính sử dụng sen cây cho phòng tắm, hãy quan tâm nhiều hơn tới đường cấp nước xuống và yêu cầu đơn vị thi công thiết kế và triển khai đường ống hợp lý, đảm bảo áp lực nước lớn, đủ để cấp cho sen cây ở các tầng khác nhau, tránh tình trạng sen cây chảy yếu, không được như mong muốn của người dùng.

>> Có thể bạn chăm sóc :

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *