Rễ cây sậy – Thần dược chữa bách bệnh; Giá: 300K

Rate this post

RỄ CÂY SẬY – THẦN DƯỢC CHỮA BÁCH BỆNH

Rễ cây sậy có tính năng thanh nhiệt, tả hỏa, sinh tân, lợi thủy. Chủ trị những chứng sốt cao, ôn bệnh, miệng khô khát, cảm nắng nóng …

Rễ cây sậy có tên gọi khác là cây lô căn, vi kinh. Tên khoa học : Rhizoma Phragmitis. Thuộc họ Lúa ( Poaceae ) .Rễ cây sậy dùng cho khí âm mới bị tổn thương, sức tư dưỡng yếu và không dễ bị tà khí lưu lại

Mô tả :

Cây lô căn là cây sống lâu năm có thân cao từ 2 – 4 m, thân thẳng đứng và rỗng ở giữa. Lá dài, phẳng, nhẵn, có hình dải hay hình mũi mác, mỏ nhọn lê dài, mép lá ráp. Lá xếp ôm lấy thân ở phía gốc lá và lưỡi bẹ có dạng vòng lông ngắn. Lá sậy thường khô vào mùa đông. Cụm hoa có dạng chùy, thường hoa có màu tím hay màu nhạt, hơi cong rũ xuống. Cuống chung thường có lông mềm, chi chít ở gốc, nhánh rất mảnh. Bông nhỏ mang 3 – 6 hoa và khi chín có mày xòe rất nhọn .

Phân bố :

Cây thường mọc hoang ở những chỗ ẩm, bờ sông, bờ suối, bờ hồ, là cây thảo lâu năm, có rễ bò dài, rất khoẻ. Thường ở những tỉnh Quảng Ninh, Bắc Thái, Tỉnh Ninh Bình .

Bộ phận dùng :

Thân rễ. Thứ màu trắng vàng, không có rễ tơ, đốt dài, rễ to, mập, không kèm rễ con và chất non là tốt.

Thu hái và chế biến :

Nên chọn rễ mọc về phía nước ngược, béo mập, sắc trắng, vị hơi ngọt, phơi khô thì sắc vàng nhạt, loại rễ nhỏ nát, tuy nhiên nhẹ thì không dùng .

Tính vị, quy kinh :

Vị ngọt, tính hàn. Vào kinh Phế, Vị và Thận .

Tác dụng :

Cây lô căn có tính năng thanh nhiệt, tả hỏa, sinh tân, lợi thủy .Chủ trị những chứng sốt cao, ôn bệnh, miệng khô khát, cảm nắng nóng .Lô căn, Thạch hộc đều điều trị tân dịch bất túc. Lô căn dùng cho khí âm mới bị tổn thương, sức tư dưỡng yếu và không dễ bị sát khí lưu lại. Thạch hộc là thuốc dùng cho phần âm bị tổn thương tương đối nặng, sức tư dưỡng mạnh và dùng không đúng cách sẽ dễ bị tà lưu lại .Chữa say nắng, các bệnh lý viêm nhiễm đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, viêm da

Một số bài thuốc :

Trị nôn mửa, dạ dày viêm cấp :Lô căn tươi 30 g, Trúc nhự 9 g, Gạo tẻ 8 g. Nấu đến khi nào gạo nhừ, lọc bỏ bã, sau đó thêm ít nước cốt Gừng vào uống trong ngày .

Chữa say nắng, các bệnh lý viêm nhiễm đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, viêm da:

Mạch đông 120 g, lô căn 150 g, tổng thể rửa sạch, thái vụn, phơi hoặc sấy khô, trộn đều rồi đựng trong lọ kín. Mỗi lần lấy 30 g nấu với nước sôi trong bình kín, khoảng chừng 20 phút là hoàn toàn có thể dùng được, uống thay trà hàng ngày .

Kiêng kỵ :

Người trúng nắng, không có hỏa hoặc tân dịch chưa tổn thương thì không được dùng và người tỳ Vị hư hàn thì không nêm dùng .

Lưu ý : “ Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào vào cơ địa của từng người ”

Mua Rễ Cây Sậy ở đâu là bảo vệ. Cách dùng như thế nào ?

Giá bán loại sản phẩm :

Rễ Cây Sậy : 300K / Kg

Để mua và biết cụ thể hơn về Rễ Cây Sậy hành khách hoàn toàn có thể vui mắt liên hệ :

SĐT : 0987861410 ( A. Quốc )

Hoặc

Đến Trực Tiếp Cửa Hàng THẢO DƯỢC THUỐC NAM SINH PHƯƠNG Để Được Tư Vấn Kĩ Và Mua Hàng An Toàn, Chất Lượng Nhất .

Vui Lòng Xem Chi Tiết

Cảm ơn những bạn đã chăm sóc và bỏ chút thời hạn vàng ngọc để đến với bài viết của chúng tôi !

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *