Những sự thật về cây lá Phong không phải ai cũng biết

Rate this post
Nội dung chính

Cây lá Phong là một hình tượng của quốc gia Canada, thậm chí còn nó còn hiện hữu trên quốc kỳ Canada, nó dược sự yêu quý và tự hào của người dân tại đây. Và cứ mỗi độ thu về, đất trời của xứ sở Canada nhuộm đỏ rực màu của cây lá Phong đã lấy đi không biết bao nhiêu là cảm hứng của mọi người, nhưng ẩn sau sự thơ mộng, rực rỡ tỏa nắng ấy nó còn chứa đựng những bí hiểm mê hoặc không phải ai cũng biết, tất cả chúng ta hãy cùng xem nhé .

Mùa thu Canada đỏ rực màu của xác lá cây Phong

Mùa thu Canada đỏ rực màu của xác lá cây Phong

>>>>>>Tìm nơi bán siro Phong Canada uy tín

Người dân Canada dành tổng thể tình yêu cho cây Phong của họ

Những hành khách đến Canada đều ấn tượng với rừng cây lá Phong bạt ngàn đỏ rực tại nước này. Người dân Canada cũng dành sự thương mến cho nó, bởi nó là hình tượng kết tinh của lòng thánh thiện, một siêu phẩm của vạn vật thiên nhiên, và tình cảm đó lớn đến nỗi họ đã dành cho nó một vị trí TT trên lá quốc kỳ thiêng liêng .

Biểu tượng cây lá Phong trên đồng xu Canada

Biểu tượng cây lá Phong trên đồng xu Canada

Làm thế nào mà một chiếc lá duy nhất lại có tầm quan trọng như vậy ?

Cũng như nhiều thứ khác ở Canada, vị trí của chiếc lá Phong là một hình tượng đặc trưng của vạn vật thiên nhiên và di sản văn hóa truyền thống đa dạng chủng loại của những dân tộc bản địa địa phương sống ở Bắc Mỹ từ rất lâu trước khi những người châu Âu tiên phong đặt chân đến. Nhiều bộ lạc, đặc biệt quan trọng là những bộ lạc ở giữa TT và bờ biển phía đông của lục địa, đã phải chịu đựng sự khắc nghiệt của mùa đông, và so với họ, cây phong là một sự trợ giúp quan trọng .

Chiếc lá Phong có vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần người dân Canada

Chiếc lá Phong có vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần người dân Canada

Trong khi những người định cư chiến đấu với vạn vật thiên nhiên khắc nghiệt cho sự sống sót của họ, thì cái cây tuyệt đẹp, can đảm và mạnh mẽ và tinh khiết này là một nguồn sinh kế cho những thổ dân Canada khi việc làm hàng ngày của họ là chế biến nhựa Phong để làm siro. Sau đó họ đã truyền lại những đặc tính bổ dưỡng và chữa bệnh của nó cho người châu Âu .
Đất nước Canada tươi đẹp bao dung đã tiếp đón tổng thể, mang lại cho những người di cư sự tự do, thịnh vượng và thời cơ ở khắp mọi miền trên chủ quyền lãnh thổ Canada, và cây lá Phong là hình tượng cho những điều tốt đẹp đó .

Mùa thu Canada đẹp mê hồn đã thu hút rất nhiều da khách

Mùa thu Canada đẹp mê hồn đã thu hút rất nhiều da khách

Ngoài ra, những rừng cây lá Phong bạt ngàn tạo nên khung cảnh mùa thu đầy sắc tố, là nguồn cảm hứng vô tận như thể một thỏi nam châm hút lôi cuốn khách du lịch từ khắp nơi trên quốc tế đổ về Canada .

Nhưng tại sao lá phong là TT của quốc kỳ Canada

Biểu tượng cây lá Phong trên quốc kỳ Canada

Biểu tượng cây lá Phong trên quốc kỳ Canada

Thật không ngoa khi nói là phong là linh hồn của người dân Canada bởi những người lính Canada đã đeo nó trong cuộc Đại chiến. Đối với họ, hình tượng này quan trọng hơn bất kỳ điều gì, những người lính đeo nó như để chứng tỏ danh dự, lòng gan góc và niềm tự hào của mình với Tổ quốc .

Siro cây lá Phong được tạo ra từ nhựa của cây Phong

Siro cây Phong hảo hạng ngọt ngào và quyến rũ được tạo ra từ nhựa của cây lá Phong. Người ta tạo ra nó bằng cách cô đặc nhựa cây Phong đến một mức nhất định.

Cách người ta lấy nhựa cây lá Phong

Cách người ta lấy nhựa cây lá Phong

Người ta tạo ra những lỗ trên thân cây lá Phong trưởng thành, gắn vào đó một chiếc vòi để nhựa cây lá Phong chảy ra từ đó, bên dưới chiếc vòi là một cái xô dùng để chứa nhựa cây chảy ra .

Ngoài sự ngọt ngào, chiếc lá Phong màu đỏ lãn mạn còn chứa chất kịch độc

Trong những chiếc lá Phong héo úa có chứa một chất độc gây ra hội chứng tan máu là axit Gallic. Chất đọc này gây hôn mê, khó thở, nhịp tim tăng nhanh, nước tiểu sẫm màu khi những con ngựa ăn lá phong héo, thậm chí còn là hôn mê, theo hiệu quả điều tra và nghiên cứu của Thương Hội Y khoa Mỹ .

Những chiếc lá Phong úa có chứa chất độc Axit Gallic

Những chiếc lá Phong úa có chứa chất độc Axit Gallic

Thật là nghịch lý và trớ trêu khi nhựa cây Phong cho ra mật ngọt còn lá Phong héo lại là chất độc, rất nguy cơ tiềm ẩn so với sức khỏe thể chất con người nên tất cả chúng ta cần rất là lưu tâm. Tuy nhiên, những lá Phong còn tươi thì không chứa chất độc này .

Một cây Phong cần đến 60 năm để trưởng thành

Mất đến 60 năm để một cây lá Phong trưởng thành

Mất đến 60 năm để một cây lá Phong trưởng thành

Mất trung bình từ 70 đến 80 năm để một cây lá Phong non tăng trưởng thành cây phong trưởng thành với tán lá xòe rộng, thân gỗ vững chãi .

>>>>>>Siro cây lá Phong là gì? Nó có hương vị ra sao?

Lá cây phong không phải sinh ra đã có màu đỏ

Cây phong bắt đầu trổ lá màu xanh lục như bao loại lá cây thường thì khác. Vào mùa xuân cây đâm chồi non và tăng trưởng cành lá chi chít vào mùa hè trong điều kiện kèm theo thời tiết khí ẩm, vào mùa thu, lá của cây Phong chuyển sang màu đỏ lịch sử một thời .

Cây lá Phong bình thường vẫn có màu xanh

Cây lá Phong bình thường vẫn có màu xanh

Lá phong có cấu trúc đối xứng hai bên, sắp xếp từ ngắn đến dài. Lá có hình tam giác và có từ 3 đến 5 gân lá. Vào cuối hè, màu xanh thẫm của lá phong sẽ nhạt dần và lúc chớm thu màu xanh nhạt ấy sẽ chuyển thành màu vàng. Một sắc đỏ bạt ngàn từ những cánh rừng lá phong như tất cả chúng ta thường thấy sẽ Open khi mà thời tiết giao mùa từ thu sang đông .

dolatrees.com

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *