Cây bắt mồi, cây độc đáo đang rất được ưa chuộng

Author:

Category:

THÔNG TIN CHI TIẾT

Cây bắt mồi những điều thú vị bạn cần biết

Mùa hè là mùa nóng ẩm, mưa nhiều bởi vậy việc ruồi, muỗi, kiến … tăng trưởng nhiều và nhanh gọn. Việc sử dụng hương liệu hay những loại hương muỗi, thuốc xịt côn trùng nhỏ phần nào đem lại những khí ô nhiễm cho ngôi nhà. Còn nếu không sử dụng nghe những tiếng muỗi vo ve, kiến đốt thật không dễ chịu phải không nào. Một gợi ý cho bạn đó là hãy trồng cây trong nhà, một loại cây vừa giúp đuổi muỗi, ruồi vừa làm đẹp cảnh sắc. Bạn có biết cây đó là cây gì không ? Nó mang cái tên rất mê hoặc nhé, cây bắt mồi. Hãy cùng tôi khám phá về loại cây này nào bạn .

Tên khoa học: carnivorous plant

cay-bat-moi-8a

Cây bắt mồi mang lại nhiều sự thích thú độc đáo
cay-bat-moi-3a Cây nắp ấm cũng là một trong những cây bắt mồi độc đáo

Xem thêm: Hoa độc đáo khác như hoa tuyết liên, hoa dạ ngọc minh châu

Đặc điểm của cây bắt mồi:

Những cây thông thường chúng tự tồng hợp chất dinh dưỡng từ đất, nước, quang hợp để nuôi sống cây nhưng cây bắt mồi thì khác, nó lấy một phần chất dinh dưỡng từ đó còn lại nó lấy dinh dưỡng từ việc bẫy và tiêu hóa động vật, sinh vật đơn bào. Chúng “ăn thịt” động vật là do quá trình tiến hóa, sống ở những vùng đất khắc nghiệt, nghèo dinh dưỡng nên phải biến đổi để thích nghi với môi trường sống.

cay-bat-moi-6a

Ảnh 1 cây bắt mồi đang ăn thịt con mồi

Cây bắt mồi có nhiều hình dáng kỳ lạ, có cây nắp ấp nhìn từ xa giống như những chiếc ấm có nắp đậy lại, mỗi khi có con côn trùng nào vo ve lại gần nó sẽ ăn thịt ngay. Cũng có cây nhìn giống như con chai vậy, 2 nắp hình bầu dục, phía mép có những chiếc gai nhỏ, màu đỏ tía. Một số loại cây bắt mồi còn có thể di chuyển được để bắt đúng mục tiêu. Khi bẫy sập lại các enzim sẽ tiêu hóa con mồi và công việc này có thể mất tới vài ngày nếu đó là con mồi lớn.
Bên cạnh đó cũng có những cây bắt mồi tỏa ra mùi hương dụ những con mồi đến gần, khi bị bắt chẳng mấy con mồi có thể thoát được.

cay-bat-moi-2a

Chăm sóc cây bắt mồi như thế nào:

Cây bắt mồi phát triển tốt nhất nếu như bạn trồng cây đảm bảo những tiêu chí:
1. Nước tưới cho cây phải là nước tinh khiết không có muối ,khoáng hay clo. Có thể dùng nước máy tưới cây không sao cả, nhưng nên nhớ cần phải để qua đêm để khí clo bay đi hết rồi mới bắt đầu tưới nhé.

cay-bat-moi-1a

Cây bắt mồi giống có ở vườn

2. Cây bắt mồi ưa ẩm nên bạn nhớ hãy tưới nước thường xuyên cho cây càng ẩm càng tốt nhé. Nếu tưới ít nước hoặc quên không tưới nước thì những chiếc lá sẽ tiêu biến đầu tiên đó.
3. Cây ăn thịt sống và phát triển trên đất nghèo dinh dưỡng, bởi thế chúng chủ yếu dựa vào ánh sáng mặt trời để chuyển hóa thành năng lượng. Nên cần trồng cây ở nơi có ánh sáng trực tiếp ngày từ 6-8 tiếng ngoài trời để cây hấp thụ đủ dinh dưỡng và năng lượng, những tế bào thần kinh của cây sẽ dựa vào năng lượng được tích tụ này để thực hiện công việc săn bắt mồi.

cay-bat-moi-4a

Cây bắt mồi là một giống cây ăn thịt trong giống thực vật

Đây là một loại cây mới lạ, ở Việt Nam cũng đang bày bán rồi đó, việc trồng và chăm sóc cây cũng không quá cầu kỳ vì thế nếu muốn khám phá loại cây bắt mồi này hãy mua ngay về trồng bạn nhé.

Xem hoa đẹp độc lạ tại https://dolatrees.com/

Rate this post

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây