Tận dụng hạt chanh bỏ đi để trồng cây, vừa thơm phòng lại có quả ăn suốt hè

Author:

Category:

Ngày 11/04/2020 18 : 59 PM ( GMT + 7 )

Với cách trồng cây chanh bằng hạt này không hề tốn kém ngân sách, công sức của con người hay sự cầu kỳ trong cách cắt tỉa và phòng bệnh .

Kỹ thuật trồng cây chanh từ hạt hiện là xu hướng được nhiều người chuộng bởi không chỉ trồng để làm cảnh đặt trên bàn, kệ sách… thì nó còn cho ra trái với hương thơm tươi mát khiến bất cứ ai đến nhà bạn cũng phải xuýt xoa.

Với cách trồng cây chanh bằng hạt này không hề tốn kém ngân sách, sức lực lao động hay sự cầu kỳ trong cách cắt tỉa và phòng bệnh. Bạn chỉ cần tận dụng những hạt chanh sau khi đã dùng xong là hoàn toàn có thể thực thi những bước kỹ thuật trồng cây dưới đây .

Hạt giống

Một đặc thù khá thuận tiện khi thực thi kỹ thuật trồng cây chanh từ hạt đó là không cần phải mua hạt giống tốn kém như những loại cây cối khác. Chỉ cần chọn 2 quả chanh to, vỏ căng tròn, bóng mịn để lấy hạt sau khi đã sử dụng phần nước .
Tận dụng hạt chanh bỏ đi để trồng cây, vừa thơm phòng lại có quả ăn suốt hè - 1

Tận dụng hạt chanh bỏ đi để trồng cây, vừa thơm phòng lại có quả ăn suốt hè - 2

Đất trồng cây chanh từ hạt

Trồng cây chanh bằng giải pháp này hoàn toàn có thể sử dụng nhiều loại đất khác nhau từ đất mùn, xơ dừa hay đất thịt tại vườn nhà đều được. Hoặc nếu không có sẵn hoàn toàn có thể tới shop bán cây giống để mua .

Kỹ thuật trồng cây chanh từ hạt tại nhà

Khi mua quả chanh về hãy dùng hết phần nước sau đó nhặt riêng lại phần hạt rồi ngâm vào nước ấm trong vòng 3-4 giờ đồng hồ đeo tay. Tại sao phải ngâm vào nước mà không thực thi trồng ngay ? Thực tế nếu trồng ngay độ nảy mầm không cao do đó phải ngâm vào nước ấm để giúp kích thích và tăng năng lực nảy mầm của hạt. Nếu hạt nào không nở hoàn toàn có thể lọc riêng .

Tận dụng hạt chanh bỏ đi để trồng cây, vừa thơm phòng lại có quả ăn suốt hè - 3

Hạt sau khi ngâm nước được vớt ra, để vào giấy, thấm cho khô nước. Dùng dao vô hiệu lớp màng vỏ bên ngoài rồi cho vào nước ngâm tiếp vài giờ. Chậu trồng và đất đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn trước đó nên dùng bình xịt tưới nhẹ lên mặt phẳng tạo nhiệt độ cho đất sau đó lấy hạt ra trồng .

Cách chăm sóc cây chanh trồng từ hạt

Với kỹ thuật trồng cây chanh từ hạt thế này việc chăm nom tưởng như khó khăn vất vả nhưng chỉ cần chú ý hàng ngày theo dõi và quan sát xem cây có bị khô hay không, có đủ ánh sáng chiếu để quang hợp hay không ? Còn việc chăm nom cực đơn thuần. Sau quy trình gieo hạt, tất cả chúng ta đem chậu cây ra đặt ở nơi có nhiều ánh sáng, thoáng mát. Cứ khoảng chừng 1 ngày thì dùng bình phun sương xịt nước 1 lần để giữ nhiệt độ cho đất, giúp hạt mau chóng nảy mầm .

Tận dụng hạt chanh bỏ đi để trồng cây, vừa thơm phòng lại có quả ăn suốt hè - 4

Thành quả khi trồng cây chanh từ hạt

Trồng hạt chanh nếu triển khai quy trình gieo và chăm nom đúng quá trình thì sẽ nhanh gọn nảy mầm, chỉ trong vòng khoảng chừng 3 – 5 ngày là bạn đã thấy những mầm xanh nho nhỏ nhú lên. Khoảng 1 tháng cây sẽ tăng trưởng chiều cao tầm 10 cm, trông rất xinh xắn và hương thơm thoải mái và dễ chịu tỏa ngát khắp căn phòng của bạn .
Còn nếu bạn muốn cây chanh có quả hãy thực thi sang chậu to có nhiều đất giúp cây tăng trưởng rễ rộng, tán nhiều. Việc làm này cũng đơn thuần chỉ cần cẩn trọng một chút ít là hoàn toàn có thể đánh cây sang chậu mới .

Tận dụng hạt chanh bỏ đi để trồng cây, vừa thơm phòng lại có quả ăn suốt hè - 5

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com/tan-dung-hat-chanh-bo-di-de-trong-cay-vua-thom-pho…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com/tan-dung-hat-chanh-bo-di-de-trong-cay-vua-thom-phong-lai-co-qua-an-suot-he-d234060.html

Theo Lê Lê ( T / h ) ( thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây