Cách giâm cành cây mộc hương – Vườn Vân Loan

Rate this post

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn
. Call/Zalo: 090670100109013656790981472323

Làm thế nào để giâm cành cây mộc hương ? Hãy ghi nhớ những điểm này, chọn chiêu thức tương thích thì cây mộc hương sẽ có tỷ suất sống cao .
Cây Mộc Hương Giâm Cành

Hôm nay tôi sẽ nói với bạn về cách giâm cành cây mộc hương. Khi nói đến cây mộc hương, nó dường như đã ngửi thấy mùi cây mộc hương có mùi thơm. Có rất nhiều loại cây mộc hương, chỉ có thể được trồng trong cung điện trong những năm đầu. Bây giờ nó có thể được nhìn thấy ở hầu hết các vùng của Trung Quốc. Loài hoa này trông cực kỳ đẹp, với độ trang trí cao, cùng với hương hoa tràn đầy, bạn có thể ngửi thấy mùi hương hoa từ xa.

Bài viết sưu tầm được dịch lại từ Google, tôi sẽ sửa lại từ ngữ bài viết dễ hiểu hơn và kèm thêm hình minh họa cách giâm cành trong vài ngày tới .

Khi trồng cây mộc hương, người ta thường sử dụng giải pháp cắt giâm cành, 1 số ít ít người sử dụng hạt giống để gieo hạt, hoặc chiêu thức cắt cành giâm cho số lượng cây nhiều hơn và nhanh hơn. Tỷ lệ sống của giâm cành cây mộc hương tương đối cao, và chiêu thức cũng rất đơn thuần. Mặc dù dễ sống sót, nhưng cũng cần quan tâm 1 số thông tin nêu ra bên dưới để việc nhân giống cây mộc hương hiệu suất cao hơn .

Việc nhân giống cây mộc hương bao gồm các bước:

  1. Chọn thời gian cắt cành mộc hương để giâm (từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau)
  2. Chuẩn bị đất giâm cành (cát xây dựng sạch, hạt to. Hoặc vermiculite + đá perlite)
  3. Chọn cành giâm (cây giống dài 10 – 12 cm với hai lá trên đầu cành)
  4. Cắm cành mộc hương vào đất trồng (nhúng đầu dưới của cành giâm bằng thuốc kích thích ra rễ, cắm khoảng 2cm cành giâm vào đất)
  5. Vị trí để cây mộc hương sau khi giâm cành ( Để dưới tán cây, hoặc dùng lưới lan che 50% nắng).

Nhân giống cây mộc hương bằng cách giâm cành

1. Thời gian cắt cành mộc hương để giâm

Trước hết, tất cả chúng ta phải chọn một khoảng chừng thời hạn tương thích để cắt, nếu không tỷ suất sống sẽ giảm đi rất nhiều .

Mùa thích hợp để giâm cành mộc hương thường là từ tháng 4 đến tháng 7 (ở vùng lạnh) còn ở xứ nóng như miền Tây thì từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Bởi vì nhiệt độ thích hợp nhất cho rễ của cây mộc hương phát triển là khoảng 25 ~ 28oC

2. Chuẩn bị đất giâm cành

Cây mộc hương rất dễ sống và hầu như không cần chăm sóc nhiều. Chúng ta cần chọn đất lỏng lẻo với độ thông thoáng mạnh và tính thấm cao. Tốt nhất là sử dụng hỗn hợp cát xây dựng sạch, hạt to. Hoặc vermiculite + đá perlite.

3. Chọn cành giâm

Khi cắt, tất cả chúng ta phải chọn những cành khỏe mạnh và chắc như đinh và những cành không bị bệnh và côn trùng nhỏ gây hại. Nói chung, tất cả chúng ta cần cây giống dài 10 – 12 cm với hai lá trên đỉnh. Đầu dưới cắt bỏ hết những lá, lá chỉ cần để lại 2 đến 3 trên đỉnh .

Thời điểm tốt nhất để cắt cành mộc hương là buổi sáng và buổi tối hoặc ngày nhiều mây.

.
Các Cành Mộc Hương để Giâm Cành

4. Cắm cành mộc hương vào đất trồng

Trước khi ghim cành vào trong cát sạch, bạn hoàn toàn có thể nhúng đầu dưới của cành giâm bằng thuốc kích thích ra rễ, cắm khoảng chừng 2 cm cành giâm vào đất, sau đó trùm chậu giâm cành bằng phủ màng nhựa để trấn áp nhiệt độ và nhiệt độ, để giâm cành hoàn toàn có thể lấy rễ nhanh hơn .
Cắm Cành Mộc Hương Vào Cát Sạch
Sau Khoảng 20 Ngày Lá Mộc Hương Non Sẽ Mọc Ra

5. Vị trí để cây mộc hương sau khi giâm cành

Sau khi đã thực hiện các bước giâm cành xong, độ ẩm của đất cần được kiểm soát ở mức khoảng 50%, che bóng thích hợp đặt ở nơi có đủ tán xạ ánh sáng mặt trời.  Để dưới tán cây, hoặc dùng lưới lan che 50% nắng.

Cây mộc hương giâm cành không hề được che nắng trọn vẹn hoặc nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp .

Nói chung, quy trình ra rễ đã khởi đầu sau khoảng chừng 20 ngày. Sau 30 ngày, quy trình ra rễ cơ bản đã hoàn tất và lá đã mở màn mọc .
Cây Mộc Hương Sẽ Phát Triển Rễ Sau 30 Ngày

Video hướng dẫn giâm cành cây mộc hương

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *