Dùng sữa thừa để tưới cây, lợi ích đến không ngờ

Rate this post

Dùng sữa thừa để tưới cây, lợi ích đến không ngờ

Hầu hết mọi người thường có thói quen đổ đi ly sữa uống thừa hoặc sữa đã hết hạn sử dụng mà không biết rằng nó cực kỳ hữu ích trong việc trồng cây. Đây là một mẹo quá tuyệt vời giúp bạn vừa không lãng phí tài nguyên vừa giúp cây cối mình trồng tươi tốt hơn. Cùng Bách hóa XANH đi tìm hiểu mẹo đơn giản này ngay nhé!

1Tại sao sữa lại tốt cho cây?

Các thành phần của sữa sẽ rất có lợi cho đất trồng, nhờ đó cây nhà bạn sẽ phát triển nhanh, tốt và khỏe mạnh.

Như chúng ta đã biết, sữa là một trong những thực phẩm chứa nhiều protein có lợi, là nguồn chứa Vitamin và đường vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Vậy thì với cây trồng cũng vậy. Dùng sữa để làm nguyên liệu bón cho cây trồng là cách làm đã được người xưa áp dụng và thành công. Ngoài việc giúp cây cối nhà bạn được tăng trưởng tốt, sữa còn giúp cây chống lại nguồn bệnh bởi trong sữa chứa nhiều canxi.

Không những vậy, những vi trùng khi được phân phối những thành phần của sữa sẽ rất có lợi cho đất trồng, nhờ đó cây nhà bạn sẽ tăng trưởng nhanh, tốt và khỏe mạnh .

Cũng giống như con người, cây rất cần canxi để phát triển. Thiếu canxi, con người kém phát triển thì cây cũng còi cọc theo. Khi bạn tưới cây bằng sữa sẽ giúp cây nhận được đủ độ ẩm và canxi, ngoài ra nó còn chống lại nấm mốc ở cây rất hiệu quả đấy nhé!

2Cách dùng sữa để tưới cây

Bạn không nên đổ cả hộp sữa xuống đất mà cần pha theo tỉ lệ với nước 1:1. Sau đó, bạn cho vào bình xịt để xịt lên lá cây

Bạn không cần dùng hộp sữa mới toanh để tưới cho cây. Bởi như vậy có vẻ rất hoang phí. Tốt nhất là nên dùng loại sữa đã hết hạn sử dụng hoặc sữa bạn uống thừa, sữa để qua đêm không còn dùng được nữa. Tuy nhiên, bạn không nên đổ cả hộp sữa xuống đất mà cần pha theo tỉ lệ với nước 1:1. Sau đó, bạn cho vào bình xịt để xịt lên lá cây. Lá cây sẽ làm nhiệm vụ thẩm thấu các chất dinh dưỡng từ sữa, để nuôi dưỡng cây thật tốt.

Bên cạnh đó, sau khi đã pha loãng sữa với nước, bạn hoàn toàn có thể tưới xung quanh gốc và rễ cây để giúp chúng hấp thụ tốt hơn .

Lưu ý: chỉ nên áp dụng vài tháng 1 lần. Khi sử dụng sữa để tưới cây bạn không nên quá lạm dụng sẽ khiến cây bị hỏng do vi khuẩn. Ngoài ra, chất béo có trong sữa có thể gây ra mùi khó chịu khi được phân hủy.

Bạn sẽ quan tâm:

Đây là một mẹo quá hay để giúp bạn hoàn toàn có thể trồng cây xanh tươi, thích mắt hơn mà lại không cần bỏ ra quá nhiều sức lực lao động, tài lộc. Hãy vận dụng ngay mẹo này và đừng quên san sẻ với mọi người để có được vườn cây xanh tốt nhé !Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *