Mua cây tre xanh, tre cảnh, tre thân vàng, giống tre khổng lồ, lấy măng, lấy gỗ

Rate this post

Cây tre giá bao nhiêu?

Cây tre là loại cây đa công dụng ngoài dùng để sử dụng trong thiết kế xây dựng, trang trí nội thiết kế bên ngoài. Trồng tre còn dùng để lấy măng là một mẫu sản phẩm rau sạch có hàm lượng protein, acid amin cao và lượng chất xơ hài hòa và hợp lý. Ngay cả lá của chúng cũng được sử dụng gói bánh và chiết xuất chế biến sử dụng cho nhiều mục tiêu ở những nước có nền công nghệ sinh học tăng trưởng cao .

cây tre 2

Giá cây tre giống

Giống cây tre măng bát độ được nhân giống vô tính, cây con mang tổng thể đặc tính tốt nhất của cây mẹ. Khả năng sinh trưởng, tăng trưởng tốt, cho hiệu suất cao .

Cây tre măng bát độ giống có chiều cao từ 70-80cm có giá từ 25.000 – 35.000đ/cây (tùy số lượng).

Cây giống tre khổng lồ Xứ sở nụ cười Thái Lan có chiều cao từ 60-80 cm có giá từ 450.000 – 550.000 đ / cây .

 • Mua cây tre xanh: cây tre Việt, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản trên MuaBanNhanh

cây tre 1

Giá cây tre nguyên liệu

Theo như người mua và bán tre ở TP. Long Xuyên ( An Giang ) cho biết, giá tre ở thời gian thông thường ở mức từ 18.000 – 19.000 đ / cây .
Vào thời gian cận tết từ tháng 10 – 12 âm lịch nhu yếu so với mẫu sản phẩm này rất lớn nên. Các cơ sở đều cần lượng hàng lớn nên đẩu giá nguyên vật liệu tăng theo đơn cử là tre có giá 20.000 – 22.000 đ / cây, tăng từ 10 – 20 % .
Còn trên thị trường tre nguyên vật liệu có giá :

 • Cây tre gai đường kính 60mm giá 35.000đ/cây
 • Cây tre gai đường kính 70mm giá 40.000đ/cây
 • Cây tre đường kính 60-75mm giá 60.000/cây
 • Cây tre đường kính 75-100mm giá 85.000/cây
 • Cây tre đường kính 110-135mm giá 120.000/cây

Giá cây tre cảnh

Cây tre cảnh có chiều cao từ 1,7 – 2 m có giá từ 120.000 – 160.00 đ. Giá bán cây tre cảnh là tùy vào số lượng cũng như kích cỡ của cây, nên để biết thêm cụ thể bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp nhà vườn để được làm giá đơn cử. Lưu ý là giá trên chưa gồm có ngân sách luân chuyển .

 • Mua cây tre cảnh trong nhà ở đâu? Địa chỉ mua cây tre ở Đà Nẵng từ cộng đồng các công ty cây xanh online trên MuaBanNhanh

Cây tre sinh trưởng và phát triển như thế nào?

Tre là cây thuộc nhóm một lá mầm, thường xanh và sống nhiều năm. Thường có hai dạng cây gỗ và cây bụi. Sinh trưởng và tăng trưởng là một quy trình khởi đầu từ khi hạt nẩy mầm đến khi cây tre có hạt chín .

 • Cây tre ở Việt Nam: dùng để làm gì, giá bao nhiêu, sinh trưởng như thế nào và sống được bao nhiêu năm?

Cây tre có hoa không?

Có một thực sự là phải đến gần 100 năm cây tre mới cho hoa một lần nhưng sau đó cây lại lụi tàn đi để lại những cây con mọc tiếp nối đuôi nhau ngay sau đó. Tuy được xếp vào nhóm những loài cây tăng trưởng nhanh nhất quốc tế nhưng chỉ đến cuối đời hoa tre mới nở .
Một cây tre thông thường chỉ nở hoa một lần duy nhất vào quy trình tiến độ từ 60-100 năm cuộc sống chúng. Quãng thời hạn này ngang bằng một đời người thế nên nhiều người cả cuộc sống không thấy loại hoa này cũng là chuyện thông thường .
Hoa tre có mùi hương thơm hơi nồng và có màu vàng nhạt như màu đất .
Xem thêm :

> Cây trà xanh

> Cây bạch đàn

Cây tre có hạt không?

Việc sản sinh hạt giống của cây tre cũng đặc biệt quan trọng như việc ra hoa vậy. Một khi những loài tre đã đạt đến tuổi thọ nhất định, đã ra hoa và sản sinh hạt giống thì cây sẽ chết và thậm chí còn cả một cánh rừng tre to lớn cũng hoàn toàn có thể chết theo trong một vài năm .
Một giả thuyết cho rằng việc sản sinh hạt giống yên cầu một lượng nguồn năng lượng khổng lồ khiến cây tre kiệt quệ. Một triết lý khác cho thấy cây tre mẹ chết để có chỗ cho cây con .

cây tre

Cây tre sinh trưởng và phát triển như thế nào?

Tre là cây thuộc nhóm một lá mầm, thường xanh và sống nhiều năm. Thường có hai dạng cây gỗ và cây bụi. Sinh trưởng và tăng trưởng là một quy trình mở màn từ khi hạt nẩy mầm đến khi cây tre có hạt chín .
Tre là loại cây xanh tăng trưởng nhanh nhất trên Trái đất. Một cây tre nổi bật hoàn toàn có thể tăng trưởng lên đến 10 cm trong một ngày. Một số loài tre hoàn toàn có thể tăng lên 1 m trong cùng một thời gian, hoặc cứ 2 phút lại tăng lên khoảng chừng 1 mm. Bạn thực sự hoàn toàn có thể nhìn thấy cây tre mọc lên trước mắt bạn .
Hầu hết những loài tre đều đạt độ tuổi trưởng thành chỉ trong 5 đến 8 năm. Thân tre có tuổi thọ ngắn, chu kỳ luân hồi ra hoa dài, rất khó thu hái được hạt. Sự tăng trưởng và sinh sản hầu hết dựa vào thể phân sinh dinh dưỡng. Thân ngầm là cơ quan đa phần tích góp chuất dinh dưỡng, đồng thời lại có năng lực sinh sản phân sinh rất mạnh. Trong sản xuất thường dùng nó để tạo ra cây con .
Sự tăng độ dài tỷ suất thuận với sự tăng về thể tích. Và sau khi sinh trưởng chiều cao 1 lần không to hơn nữa. Thời gian thiết yếu từ măng mọc đến khi cây tre ngừng sinh trưởng khác nhau theo loài. Tuổi thọ của thân tre khác nhau theo loài, những loại tre thân to thường có tuổu thọ dài, những loài tre nhỏ tuổi thọ thường ngắn hơn .
Tuổi thọ trung bình của một cây tre là từ 60 – 120 năm. Điền kiện đất cũng ảnh hưởng tác động trực tiếp đến những quy trình tiến độ tuổi sinh trưởng tre. Cho nên khi khai thác cần quan tâm để xác lập tuổi khai thác cho hài hòa và hợp lý .

Các giống tre lấy măng ở Việt Nam

Trồng tre lấy măng không mất nhiều sức lực lao động, không yên cầu kỹ thuật cao, chỉ cần bón phân mỗi năm 2 lần. Cây tre phần đông không bị sâu bệnh nên không mất ngân sách cho những loại thuốc bảo vệ thực vật .
Măng rất dễ ăn, thường cho vào lẩu ăn tái giòn. Măng đưa vào những món xào, nấu từ ngọt đến chua, nhiều món ngon nhớ đời. Ngoài ra trồng măng vẫn thu hoạch cây, cành, gốc tre, làm ra những mẫu sản phẩm gia dụng .

cây tre 3

Giống tre lấy măng

Ở Nước Ta lúc bấy giờ có những giống tre lấy măng thông dụng là cây tre Tứ Quý, cây tre Điền Trúc, cây tre Bát Độ và cây tre Mạnh Tông. Điểm chung của những giống tre này đều có nguồn gốc từ Trung Quốc nên người dân hay gọi là măng tàu, được đem giống về Nước Ta trồng và rất thích hợp .

Các giống tre này hầu như đều cho măng quanh năm, năng suất cao tạo nguồn thu nhập khá cao cho người nông dân.

Trồng tre lấy măng không mất nhiều sức lực lao động, không yên cầu kỹ thuật cao, chỉ cần bón phân mỗi năm 2 lần. Cây tre phần đông không bị sâu bệnh nên không mất ngân sách cho những loại thuốc bảo vệ thực vật .

 • Các giống tre lấy măng – Ở đâu bán giống tre Mạnh Tông, Tứ Quý, Điền Trúc, Bát Độ

Làm giàu nhờ trồng tre lấy măng

Cây tre Tứ Quý có nguồn gốc từ Đài Loan ( Trung Quốc ). Điểm đặc biệt quan trọng của loại tre Tứ Quý là cho măng quanh năm .
Do chất lượng cao hơn nên vào mùa mưa, măng Tứ Quý có giá 20-25 ngàn đồng / kg, cao hơn 3-5 ngàn đồng / kg so với một số ít loại măng mà người dân địa phương đang trồng như măng Tầm Vông, măng Mơn. Còn mùa khô, những loại măng thường thì ít nên măng Tứ Quý có giá khá cao, từ 40-45 ngàn đồng / kg. Với 3 sào trồng tre Tứ Quý cho 3 tấn măng / năm .
Thu nhập cao khi trồng tre tàu ” 3 trong 1 ” bán từ lá, măng, tới gốc già là câu truyện của nhiều hộ dân tại Chơn Thành, Bình Phước. Sau 3 năm chọn và gắn bó với cây tre tàu, đến nay nhiều hộ dân nơi đây đã có đời sống sung túc .
Sau khi nghiên cứu và phân tích kỹ ưu, điểm yếu kém, mái ấm gia đình hộ dân nơi đây quyết định hành động chọn tre tàu để quy đổi cơ cấu tổ chức cây cối. Bởi ngân sách góp vốn đầu tư thấp ( khoảng chừng 53 triệu đồng / 1,3 ha ) gồm : Giống 2,8 triệu đồng ; phân bón 2 đợt / năm khoảng chừng 50 triệu đồng. Sau 10 tháng trồng tre cho thu với doanh thu 200 triệu đồng / năm .
Trồng tre tàu rất nhanh tịch thu vốn. Lúc cây còn nhỏ thì bán lá cho tiểu thương nhỏ lẻ làm bánh 3 đợt / năm, được 30 triệu đồng. Sau mỗi vụ thu hoạch cao điểm thường phải dọn vườn, chặt bớt cây già để gốc tăng trưởng. Những cây tre già được những vựa làm hàng thủ công bằng tay, kiến thiết xây dựng thu mua với giá 10.000 đồng / cây .
Sau vụ thu hoạch măng cao điểm vào tháng 2 và 6 thì cây tre còn cho thu lai rai cả năm. So với cây cao su đặc 6 năm mới cho thu hoạch thì trong thời hạn đó cây tre tàu đã cho thu trên 1 tỷ đồng. Vì hiệu suất cao kinh tế tài chính cao nên nông dân gọi tre tàu là cây “ 3 trong 1 ” .

Giống tre khổng lồ Thái Lan

Cây tre khổng lồ của Thánh Gióng sẽ không còn chỉ có trong thần thoại cổ xưa nữa bởi giờ đây, người ta đã phát hiện ra một khóm cây họ tre khổng lồ ở xứ sở của những nụ cười thân thiện. Với size lớn tiêu biểu vượt trội, nó được xem là cây tre lớn nhất Đất nước xinh đẹp Thái Lan cũng như trên quốc tế lúc bấy giờ .

 • Bán giống tre khổng lồ Thái Lan – Mua giống cây tre khổng lồ từ trung tâm giống cây trồng trên MuaBanNhanh

Lợi ích kinh tế từ tre khổng lồ Thái Lan

Cây tre khổng lồ được trồng tại Vương Quốc của nụ cười không chỉ gây tò mò với người dân trong nước mà cả ở quốc tế, đặc biệt quan trọng nó còn đem lại nguồn doanh thu cực cao .
Đường kính thân tre Đất nước xinh đẹp Thái Lan vào thời gian 35 cm nhưng khi cả khóm chụm lại vào nhau thì vòng tay 10 người ôm cũng không xuể. Không những thế, những khóm măng tươi cũng to không kém và còn bán rất được giá mỗi kg măng có giá từ 35.000 – 40.000 đ .
Trồng từ 3-5 năm bạn hoàn toàn có thể dùng thân tre để làm đồ gỗ. Nhờ có giống tre mới này mà lệch giá và doanh thu của bà con trong vùng trồng tre tăng lên đến 90 % mỗi năm. Trồng tre Xứ sở nụ cười Thái Lan không khó chỉ cần phân phối đủ nước là cây sẽ tăng trưởng tốt .

Giá cây giống tre khổng lồ

Cây giống tre khổng lồ Đất nước xinh đẹp Thái Lan có chiều cao từ 60-80 cm có giá từ 450.000 – 550.000 đ / cây .
Giá trên biến hóa tùy vào số lượng bạn cần mua là bao nhiêu và size cây giống thế nào. Nếu bạn muốn biết Ngân sách chi tiêu đơn cử bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với nhà vườn hoặc TT cây giống .

Mua cây tre ở đâu?

Các nhà vườn chọn đất thích hợp, chăm nom đúng cách, biết cách khai thác cây giống từ mấu thân tre nên ngoài cho măng, một cây tre cho dăm bảy cây giống. Họ là những người đi trước và nắm vững nhu yếu kỹ thuật khâu làm giống và quan trọng hơn là việc những chủ vườn giống tre ra nghề đúng lúc .
MuaBanNhanh sẽ tư vấn cho bạn 1 số ít địa chỉ nhà vườn có bán giống tre lấy măng uy tín để bạn tìm hiểu thêm :

Nhà vườn bán cây tre tại miền Bắc

TT GIỐNG CÂY TRỒNG NÔNG NGHIỆP VIỆT

 • Điện thoại: 0981.980.186 – 0979.589.557
 • Địa chỉ: Đường Ngô Xuân Quảng – TT Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

CÂY GIỐNG TRẦN HOÀN

 • Điện thoại: 0387.072.577
 • Địa chỉ: Thôn 4 – Văn Phú – TP Yên Bái -Yên Bái

CÂY XANH HOÀNG NGUYÊN

 • Điện thoại: 0946.924.545
 • Địa chỉ: khu sinh thái Đầm Trành -Thạch Bàn – Long Biên – Hà Nội

Nhà vườn bán cây tre tại miền Nam

CÂY XANH GIA NGUYỄN

 • Hotline: 0916.709.468
 • Địa chỉ: 59 đường 12, khu nhà ở Vạn Phúc – Hiệp Bình Phước – Thủ Đức – TP HCM

VƯỜN CỎ NHUNG NHẬT

 • Điện thoại: 0966.703.075
 • Địa chỉ: 124 Trịnh Quang Nghị – P.7 – Q.8 – TPHCM

SIÊU THỊ HOA ĐẶC SẢN ĐÀ LẠT

 • Điện thoại: 0979.825.404
 • Địa chỉ: Chi Lăng – P9 – Đà Lạt – Lâm Đồng

CÂY XANH HOÀNG NGUYÊN

 • Điện thoại: 028.6659.4747
 • Địa chỉ: 107A Hiệp Bình – Hiệp Bình Phước – Thủ Đức – TPHCM

Nhà vườn bán cây tre tại Đà Nẵng

CT CÂY XANH CẢNH QUAN HOA SEN VIỆT

 • Điện thoại: 0901.170.968
 • Địa chỉ: Lô 03-09 Xô Viết Nghệ Tĩnh – TP Đà Nẵng

CÂY CẢNH TÚY HIỀN

 • Điện thoại: 0914.231.604
 • Địa chỉ: 68 Lê Đại Hành, Q Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

CỬA HÀNG CÂY CẢNH PHÚC LỘC VIÊN

 • Điện thoại: 0913.488.777
 • Địa chỉ: 182 Phạm Hùng, Hòa Vang, Đà Nẵng

CỬA HÀNG CÂY CẢNH MỘC GARDEN

 • Điện thoại: 0935 600 299
 • Địa chỉ: 70 Dương Tự Minh, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng

CÂY XANH TRE VIỆT

 • Địa chỉ: 46 Lê Văn Thịnh, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng
 • Hotline: 0903 555 374

# MuaCayTreXanh # CayTreCanh # TreThanVang # HatGiongTreViet # GiongTreKhongLo # GiongTreTuQuy # DienTruc # ManhTong # BatDo # TreNhat # TreTrungQuoc # MuaBanNhanh # MBN # ThanhHuyenMuaBanNhanh

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *