Mệnh nào? Tuổi nào? Hợp cây nào nhất?

Rate this post

Mệnh nào? Tuổi nào? Hợp cây nào nhất?

Mệnh nào? Tuổi nào? Hợp cây nào nhất?

Đôi khi việc lựa chọn cây cảnh cho văn phòng hay cho ngôi nhà của bạn thật đơn giản, nhưng chắc hẳn rất nhiều người chưa biết được việc lựa chọn cây nào sao cho hợp phong thủy nhất. Mệnh nào? Tuổi nào? Thì hợp với cây nào nhất? Chắc đó cũng là câu hỏi chung của rất nhiều người hiện nay khi lựa chọn để trồng cây hay bài trí cây trong nhà.

Trải qua nhiều năm trong ngành cung cấp dịch vụ Cho thuê cây cảnh văn phòng, VinaTrees đã cung cấp và cho thuê rất nhiều khách hàng tại Khu vực Hà Nội. Chúng tôi tìm hiểu và nắm bắt phong thủy cây xanh trong nhiều năm, đã tư vấn cho một lượng lớn khách hàng giúp họ am hiểu hơn về phong thủy cây xanh cũng như những lợi ích thiết thực của nó trong đời sống. Và điều đặc biệt, trong đó đã giải đáp được nhiều vấn đề về lựa chọn cây cảnh nào! sao cho hợp với mệnh và tuổi của mình nhất?

Dưới đây VinaTrees xin tổng hợp lại một cách dễ hiểu và dễ nắm bắt hơn giúp bạn đọc dễ dàng nhận biết, hiểu hơn về phong thủy cây cảnh trong nhà cũng như biết được cây cảnh nào thì phù hợp nhất với tuổi hay mệnh của mình!

Tổng quan về phong thủy cây cảnh trong nhà

Qua nhiều thập niên, những lý lẽ diễn dịch về tử vi & phong thủy càng phức tạp, được ghi chép lại bằng chữ viết và được lưu truyền cho đến ngày này. Bằng cách đồng cảm những khái niệm cơ bản về tử vi & phong thủy, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chọn ra những quy mô về phong cách thiết kế, những hình ảnh và hình tượng đầy ý nghĩa từ chính nền văn hóa truyền thống của mỗi dân tộc bản địa để tương hỗ cho đời sống niềm tin của dân tộc bản địa đó .

Ngày nay về mặt thực hành, phong thủy cho chúng ta các lời khuyên về cách kiến tạo ra một môi trường sống thoải mái và tích cực. Những yếu tố bất thường trong đời sống hiện đại đang ngày càng gia tăng sức hủy hoại và vì vậy ngày càng có nhiều người tìm đến các cách sống khác với cây cảnh phong thủy, mong rằng có thể lấy lại thế cân bằng cho đời sống cá nhân và những người thân của họ.

Các kiến thức phong thủy chủ yếu mang đến cho chúng ta có được cơ hội sống khỏe mạnh, hạnh phúc và sung túc vì ý nghĩa căn bản của phong thủy là giữ gìn và duy trì một cuộc sống hài hòa với môi trường xung quanh. Hiểu biết về phong thủy có thể giúp chúng ta tự đặt mình vào vị trí có lợi nhất trong môi trường sống của mình. Việc chọn nơi làm văn phòng cũng như các thiết kế cảnh quan sẽ ảnh hưởng đến mỗi chúng ta theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực.

Thuật tử vi & phong thủy không những giúp biết được vị trí thuận tiện nhất so với ta mà còn chỉ cho ta cách bài trí, chọn sắc tố và mẫu mã để tương hỗ cho tất cả chúng ta trong đời sống .

Khi hiểu biết nhiều hơn về cuộc sống của mình và bắt đầu có ý thức tích cực thay đổi những nhân tố gây khó chịu cho chúng ta thì đồng thời chúng ta đã bắt đầu hiểu rõ chính bản thân và vai trò của mình trong bối cảnh rộng lớn hơn.
 

Mệnh nào? Hợp cây nào nhất?

Để đi tìm hiểu về các loại cây cảnh trong phong thủy theo ngũ hành thì bạn nên hiểu sơ qua về cách phân chia quy tụ các màu sắc theo ngũ hành trong phong thủy. Kể từ đó bạn có thể hiểu vì sao nên chọn những cây cảnh nào là thích hợp nhất với mệnh của mình! Và câu trả lời “Mệnh nào? Hợp cây nào nhất ?”sẽ được giải đáp.

Ngũ Hành

Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn luôn trải qua năm trạng thái được gọi là: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Năm trạng thái này, gọi là Ngũ hành, không phải là vật chất như cách hiểu đơn giản theo nghĩa đen trong tên gọi của chúng mà đúng hơn là cách quy ước của người Trung Hoa cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật.

Học thuyết Ngũ hành diễn giải sự sinh hoá của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản (生 – Sinh) còn gọi là Tương sinh và (克 – Khắc) hay Tương khắc trong mối tương tác và quan hệ của chúng.

Ngũ hành tương sinh tương khắc

– Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa ; Hỏa sinh Thổ ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc .
– Trong mối quan hệ Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc .

Năm nguyên tố và các nguyên lý cơ bản của Ngũ hành đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực hoạt động của người Trung Hoa cũng như một số quốc gia và vùng lãnh thổ xung quanh như: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore… từ thời cổ đại đến nay trong nhiều lĩnh vực như hôn nhân và gia đình, âm nhạc, hội hoạ, kiến trúc, cây xanh, y học cổ truyền, quân sự vv…

Ngũ hành áp dụng trong phong thủy cây xanh

Từ thời rất lâu rồi, khi mà khoa học tân tiến chưa tăng trưởng con người đã bằng linh cảm và trực giác, tích hợp với quan sát và chiêm nghiệm trong thực tiễn, mà đã biết được tính năng của cây cối so với bản thân tất cả chúng ta. Vì vậy, việc lựa chọn loại cây nào và vị trí trồng hay bài trí như nào được thực thi rất cận thận theo đúng những quy luật của thuật tử vi & phong thủy .

Thực vật trong phong thủy được chia ra âm dươngngũ hành. Dương tính là những cây cần nhiều ánh sáng. Khi trồng ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng chúng sẽ phát triển yếu ớt, khó ra hoa kết quả và dễ chết. Âm tính là những cây có thể sống khỏe mạnh khi đặt hoặc trồng trong nhà hay nơi có ánh sáng yếu kém.

Nói chung, sự tương tác giữa con người và cây cảnh phong thủy trong không gian kiến trúc bị chi phối bởi thuộc tính ngũ hành của các loại cây. Việc phân loại cây cảnh phong thủy theo ngũ hành chủ yếu căn cứ vào màu sắc của nó.

Bạn nên hiểu qua cách nhận biết màu sắc theo ngũ hành như sau:

– Ngũ hành sắc tố : trong tử vi & phong thủy có sự phân loại và quy tụ những sắc tố thành 5 ngũ hành, và giữa những sắc tố cũng có mối quan hệ tương sinh và tương khắc và chế ngự theo ngũ hành :

Phan chia màu sắc theo ngũ hành


Màu đỏ – hành Hỏa

Màu vàng – hành Thổ

Màu trắng – hành Kim

Màu xanh – hành Mộc

Màu đen – hành Thủy

Những sắc tố càng sáng thì độ “ tính dương ” càng cao, còn những sắc tố mà càng tối thì “ tính âm ” càng lớn. Tính “ âm khí và dương khí ” bộc lộ đơn cử theo chiều tăng giảm dưới đây :


Màu đỏ ( tính + mạnh nhất)

Màu vàng (tính + mạnh)

Màu trắng ( -, + cân bằng)

Màu xanh (tính – nhẹ)

Màu đen ( tính – mạnh)

Danh sách cây cảnh tương ứng trong ngũ hành

Và dưới đây danh sách cây cảnh đã được xếp vào ngũ hành như sau:

1. Cây thuộc hành Hỏa 

Bao gồm các cây có màu đỏ như: Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, Lan Quân Tử

2. Cây thuộc hành Thổ

Bao gồm những giống cây có sắc vàng, có lợi cho tạng tỳ như : Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép ( sọc vàng ), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng …

3. Cây thuộc hành Kim

Chủ yếu gồm có lá, hoa hay thân màu trắng như : Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương, … có tính năng điều hòa công dụng tạng phế .

4. Cây thuộc hành Mộc

Gồm những loại cây có màu xanh lục, có tính năng điều hòa tạng can ( gan ) như : Đế vương xanh, vạn niên thanh bò ( xanh ), ngũ gia bì ( lá xanh ), Trúc nhật, Cây Kim Ngân * …

5. Cây thuộc hành Thủy

Phần lớn có màu xanh thẫm như: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

* “Nhưng ngoài ra cũng có nhiều loại cây, mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ hơn chúng có thể phù hợp hết với các mệnh của con người. Đặc biệt những cây như: Cây Kim Ngân (Giúp cân bằng hài hòa giữa các yếu tố phong thủy mang đến sức khỏe – Thịnh Vượng – Sự giàu có), Cây Kim Tiền ( Mang đến Tiền tài – Sự ổn định về tài chính), Cây Phát lộc (Sự may mắn – sức khỏe và sự thịnh vượng giúp thu hút dòng năng lượng tích cực vào ngôi nhà của bạn)… “

Căn cứ vào quan hệ tương sinh tương khắc của ngũ hành, người xưa còn đưa ra những quy định về vị trí trồng và bài trí cây cảnh phong thủy trong nhà. Để cho đúng với phong thủy, thì mỗi loại cây nên trồng ở vị trí ngũ hành tương sinh. Ví dụ: cây thuộc hành Thủy nên trồng ở phía tây ngôi nhà ( tây thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy), cây hành Hỏa thì trồng ở phí Đông (Đông hành Mộc, Mộc sinh Hỏa)

Trên cơ sở nhận thức về mối quan hệ tương sinh, kìm hãm như trên, người xưa giải quyết và xử lý những mối quan hệ giữa mình với quốc tế xung quanh sao cho có lợi nhất, tức là hướng tới mối quan hệ tương sinh, thảm trải sàn sự hòa giải và tránh mối quan hệ khắc chế. Việc lựa chọn sắc tố cũng như hình dáng của lá cây cho hợp với tuổi mệnh cũng chính là như vậy. Cụ thể, sắc tố của cây cần ứng với hành có mối quan hệ tương sinh với hành theo đuổi của bạn .

Danh sách cây cảnh hợp với mệnh của bạn

Và câu trả lời ” Mệnh nào? Hợp cây nào nhất?” sẽ được giải đáp ngay sau đây:

1, Người Mệnh Kim

a, Hãy chọn cho mình những cây cảnh trong nhà có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

Do đó câu trả lời: Mệnh Kim hợp với cây gì? Sẽ được liệt kê sau đây:

– Những cây thuộc hành Kim thì hợp: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

– Những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

b, Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

2, Người Mệnh Mộc

a, Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và những cây cảnh mang xanh lục sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

Vậy những cây dưới đây sẽ hợp với Mệnh Mộc:

– Cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân

– Những cây thuộc hành Thủy :Ph&aaaacutet Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

b, Người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, Mộc hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc. Mệnh Mộc nên chọn những cây màu xanh hoặc xanh đen hơn là sắc trắng.

3, Người Mệnh Thủy

a, Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những loại cây có màu trắng nội trội sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.

Vậy những cây dưới đây sẽ hợp với Mệnh Thủy của bạn:

– Những cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật..

– Nhưng cây thuộc hành Kim: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

b, Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng những cây cảnh có sắc vàng và vàng đất.

Khi bày trí những hoa lá cây cảnh thích hợp này sẽ làm cân đối hòa giải cho người mệnh Thủy

4, Người Mệnh Hỏa

a, Màu xanh nhẹ nhàng của những cây cảnh thuộc hành Mộc sẽ khiến ngày đầu xuân của bạn thêm tươi mới. Vì mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, với màu sắc đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) sẽ giúp cho văn phòng hay ngôi nhà bạn nổi bật giữa mùa xuân mới.

Vậy những cây hợp với Mệnh Hỏa:

– Cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân

– Cây thuộc hành Hỏa: Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, …

b, Ngày đầu xuân, chắc hẳn bạn cũng chẳng muốn “đen cả năm” nên ắt sẽ tránh trang phục đen. Tuy nhiên, điều này nên được lưu ý thường xuyên vì mệnh Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

5, Người Mệnh Thổ

a, Người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn loại cây cho mình trong ngày đầu năm mới. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Do đó, cây phù hợp với Mệnh Thổ:

– Cây thuộc hành Hỏa: Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, …

– Những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

b, Người mệnh Thổ nên tránh dùng những cây thuộc Hành Mộc.

*** Lưu ý: Tuy nhiên với những cây cảnh tương khắc với bản Mệnh của mình có thể được trang trí thêm những phụ kiện để làm giảm bớt sự tương khắc và trở nên hài hòa hơn theo Ngũ Hành Phong Thủy. Tất cả các Mệnh của con người có thể được tương hỗ bằng các yếu tố phong thủy khác trong ngũ Hành giúp cho chúng ta có cuộc sống hài hòa, hoàn thiện hơn trong cuộc sống, và cây cảnh chỉ là một nhân tố nhỏ nhưng đem lại những lợi ích phi thường về tâm linh mà còn có tác dụng thần kỳ về mặt khoa học trong cuộc sống của chúng ta.

Ngày nay, việc bài trí hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy trong nhà còn là một nghệ thuật và thẩm mỹ yên cầu óc nghệ thuật và thẩm mỹ. Căn cứ vào khoảng trống trong từng phòng mà ta hoàn toàn có thể sắp xếp sao cho hài hòa và hợp lý và ngăn nắp nhất. Nếu phòng hẹp, trần thấp thì không nên bày cây cao, thân to … ngược lại, phòng to lớn mà bày cây nhỏ sẽ không gây được sự quan tâm và làm tiêu tốn lãng phí khoảng trống, mặc dầu bản thân đó là cây đẹp quý, có giá trị .
Cũng tùy theo mùa mà sự sắp xếp hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy nên đổi khác, ví dụ điển hình mùa Xuân thì sắc tố tươi tắn tỏa nắng rực rỡ, mùa Hạ thì dùng màu thanh đạm, mùa Thu thì dùng màu hồng, mùa Đông thì dùng màu xanh lục .

Cây cảnh phong thủy trưng bày trong nhà cần thống nhất với các đồ vật khác để đạt được vẻ đẹp hoàn chỉnh, bài trí hợp lý càng tăng thêm tính thẩm mỹ. Làm được như vậy tức chúng ta đã đưa được thiên nhiên vào nhà, tạo nên vẻ đẹp và sự ấm cúng cho căn phòng và ngôi nhà của bạn.
 

Cho thuê cây cảnh Vinatrees

Tuổi nào? Hợp cây nào nhất

Có rất nhiều cách chiêu tài, giữ tài, trong đó mọi người hoàn toàn có thể bày cây phong thuỷ để lôi cuốn tài vận. Tùy vào từng con giáp bản mệnh mà có từng loại cây như mong muốn khác nhau. Hãy thử xem bạn tương thích với loại cây nào nhất nhé !
Chọn đúng cây phong thuỷ cho từng con giáp giúp bạn tăng cường tài vận trong sự nghiệp và mang lại suôn sẻ trong đời sống. Nếu bạn chưa có cây phong thuỷ cho mình thì hãy trồng ngay từ giờ đây .

1. Tuổi Tý: Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền cho người tuổi tý

Người tuổi Tý thường có tài lộc, cuộc sống hiếm khi thiếu tiền, tuy nhiên trong 12 con Giáp thì tuổi Tý rất biết tích góp gia tài nhưng không biết góp vốn đầu tư và chớp lấy thời cơ. Khi này người cầm tinh con chuột nên đặt một chậu cây Kim Tiền trong nhà giúp tăng vận may, nâng cao sinh khí và chớp lấy thời cơ phát lộc .

Để ý nghĩa về phong thủy phát huy mạnh mẽ bạn đọc nên tìm hiểu thêm về cách chăm sóc cây kim tiền sao cho hiểu quả nhé!

2. Tuổi Sửu: Cây Dứa cảnh

Cây dứa nên cảnh - Hợp với tuổi Sửu

Bạn cầm tinh con giáp này rất cần mẫn, chịu khó, làm việc chắc chắn nhưng có khi quá thành thật, nên không kiếm được nhiều tiền. Đặt một chậu cây dứa cảnh trên bàn làm việc có thể giúp bạn tài vận dồi dào.

3. Tuổi Dần: Cây Ngũ gia bì

Bạn cầm tinh con Hổ rất can đảm và mạnh mẽ, dám mạo hiểm và biết nhiều cách kiếm tiền nhưng thật ra không quá xem trọng về yếu tố tiền tài, chỉ là bạn thích tận thưởng quy trình mà thôi. Đôi khi người tuổi này có chút nóng vội, hấp tấp vội vàng dẫn đến rủi ro tiềm ẩn hết sạch tiền tài .

Cây ngũ gia bì hợp tuổi dần

Đặt một chậu cây ngũ gia bì ở phòng khách để giúp bạn không thay đổi hơn trên con đường làm giàu của họ, giữ vững được tài lộc không tiêu biến .

4. Tuổi Mão: Cây Phát Lộc

Cây Phát lộc hợp với tuổi Mão

Khảng khái, quan hệ rộng rãi, biết đối nhân xử thế nên tài lộc của bạn rất tốt. Cả đời không lo chuyện tiền bạc. Bày trí một chậu Phát lộc cho văn phòng hay ngôi nhà của bạn sẽ mang đến sự may mắn – sức khỏe và sự thịnh vượng. Chắc bạn sẽ không thể bỏ lỡ qua hai bài viết này về ý nghĩa của con số và vị trí đặt nó như nào nhé!

Xem thêm :

>>> Ý nghĩa phong thủy cây Phát Lộc

>>> 3 Cây cảnh trong nhà hỗ trợ tuyệt vời cho không gian phong thủy nội thất của bạn (vị trí đặt cây phát lộc)

5. Tuổi Thìn: Tai Phật, Cây Xương Rồng, Đại Niên Thanh

Cây tai phật hợp với tuổi thìn

Tài vận của bạn rất thịnh, dù không làm việc chăm chỉ cũng có tài lộc vào túi. Tuy vậy, bạn dễ gặp tiểu nhân cản trở con đường tài lộc của bạn. Đặt một chậu cây tai phật (môn lá tim), hay Cây Xương Rồng ở hướng Tây Bắc phòng khách để hóa giải tà khí và phòng tránh tiểu nhân. Ở Đông Nam phòng khách, đặt chậu Đại Niên Thanh để thúc đẩy thêm tài vận.

6. Tuổi Tỵ: Cây Rau Má

Cây rau má hợp với tuội Tỵ

Con đường tài lộc của bạn không tồi. Bạn có vận may, được quý nhân phù trợ, tiền cứ thế chảy về, nên phải nắm chắc lấy. Hãy đặt chậu rau má cảnh ở hành lang cửa số để giúp bạn nâng cao tài vận, đồng thời giúp bạn trở nên quyết đoán và giỏi nghiên cứu và phân tích hơn .

7. Tuổi Ngọ: Trầu Bà (Hoàng Tâm Điệp, Vạn niên thanh bò)

Cây Trầu Bà hợp với người Tuổi Ngọ

Tài vận người tuổi này rất tốt, biết cách kiếm tiền. Nhưng tuổi này lại khá tham lam, chính tính cách này làm họ bị tổn thất trong quy trình kiếm tiền. Do đó bạn nên đặt một chậu cây trầu bà ở nơi bạn thường thao tác để giúp tài vận họ tập trung chuyên sâu một mối, giữ được sự cân đối hài hòa hơn trong tính cách của bạn .

8. Tuổi Mùi: Lan Quân Tử

Bạn thường có tâm lý tinh xảo và tài hoa hơn người. Nếu biết cách tận dụng sẽ thành công xuất sắc vang dội. Cây phong thuỷ cho con giáp của bạn là lan quân tử, hãy đặt nó ở góc tường bên phải đối lập với ghế sô-pha trong nhà để tăng vận quý nhân phù trợ và giúp ích cho tài vận của bạn .

9. Tuổi Thân: Cây Thủy Tùng

Bạn biết cách kiếm tiền và biết chớp lấy thời cơ, nhưng tiêu xài cũng không ít. Đặt một chậu cây thủy tùng hoặc cây nguyệt quế trong phòng sách hoặc phòng thao tác sẽ giúp tụ tài và giữ hầu bao cho bạn .

10. Tuổi Dậu: Sen Đá

Người cầm tinh con gà có tài vận rất thịnh vượng, nhưng lại không biết cách giữ tiền, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng là góp vốn đầu tư lỗ vốn, rủi ro tiềm ẩn phá sản rất lớn .
Bạn có tài lộc rất thịnh trong suốt cuộc sống. Khi thiếu thốn, tự khắc sẽ có người tới giúp bạn. Đặt chậu cây sen đá trong phòng khách sẽ giúp bạn giữ tài lộc, giảm hao tài và lôi kéo quý nhân phù trợ .

11. Tuổi Tuất: Cây Phát tài

Tài vận của bạn khá không thay đổi. Do hiểu rõ giá trị của tiền tài nên bạn không tiêu xài phung phí. Đặt cây phát lộc trong phòng khách giúp tích góp tài lộc, chớp lấy thời cơ .

12. Tuổi Hợi: Húng Chanh, Nhất Mạt Hương

Người cầm tinh con lợn có đời sống vừa đủ sung túc, ăn ngon mặc đẹp, nhưng cũng vì đời sống xa xỉ này mà họ thường tiêu hết tiền, ít khi dư dả để tiết kiệm chi phí, gia tài từ từ ít đi .

Cũng chính vì lý do đó bạn nên đặt một cây húng chanh hoặc cây Nhất Mạt Hương ở trên bàn máy tính trong văn phòng hay nhà ở sẽ giúp bạn tiêu tiền có lý trí hơn và thường xuyên sờ vào lá để phát huy công hiệu hơn.

*Cây Kim Ngân

Cuối cùng để đảm bảo cho sự hài hòa, cân bằng về mặt phong thủy, khi một trong những yếu tố phong thủy bị thiếu thì sự lựa chọn tốt nhất cho bạn đó là cây Kim Ngân. Cây cảnh này có thể phù hợp với mọi tuổi hay mệnh của mỗi người cũng chính nhờ sự cân bằng hài hòa giữa các yếu tố phong thủy khi mà m

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *