Cây vạn lộc có mấy loại, loại nào phổ biến hơn

Rate this post
Chào những bạn, trong số những loại hoa lá cây cảnh thì những cây lá màu luôn được nhiều người yêu thích. Cây lá màu là cây có lá không chỉ màu xanh mà còn lẫn cả những màu khác như đỏ, vàng, trắng, … Hầu hết những cây lá màu lúc bấy giờ đều được dùng làm hoa lá cây cảnh để trang trí sân vườn hoặc trồng làm cảnh trong nhà. Trong số những loại hoa lá cây cảnh lá màu thì cây vạn lộc là cây được nhiều người yêu thích. Trong bài viết trước, Nông nghiệp Online ( NNO ) đã nêu tổng quát về loại cây này nhưng vẫn có nhiều bạn hỏi cây vạn lộc có mấy loại và loại nào thông dụng hơn. Trong bài viết này, NNO sẽ vấn đáp đơn cử nhất cho những bạn về yếu tố này .
Hoa vạn lộc

Cây vạn lộc có mấy loại

Cây vạn lộc hiện nay có nhiều loại tuy nhiên phổ biến ở Việt Nam thì có 2 loại là cây vạn lộc đỏ và cây vạn lộc trắng (cây vạn lộc xanh). Hai loại cây vạn lộc này thực ra không khác gì nhau nhiều mà chỉ khác ở màu sắc của lá. Cây vạn lộc đỏ có là xanh với các đốm đỏ hoặc hồng. Cây vạn lộc trắng có lá màu xanh với các đốm trắng loang lổ trên lá. Ngoài màu sắc của lá thì thân, rễ và hoa vạn lộc đều như nhau. Thậm chí, cách trồng và cách chăm sóc cây vạn lộc cũng giống nhau.

Cây vạn lộc có mấy loại

Loại nào phổ biến hơn

So sánh vạn lộc đỏ và vạn lộc trắng thì đương nhiên cây vạn lộc đỏ là cây phổ biến hơn. Bạn chỉ cần dạo quanh các shop bán cây cảnh thì sẽ thấy ngay cây vạn lộc được bày bán phải đến 95% đều là vạn lộc đỏ. Hiếm hoi lắm mới có shop bán cây vạn lộc trắng. Nguyên nhân cây vạn lộc đỏ phổ biến hơn có thể là do màu sắc của vạn lộc đỏ bắt mắt hơn nên được nhiều người yêu thích. Còn vạn lộc trắng nhìn xa khá giống cây ngọc ngân và màu trắng xanh của cây cũng không được bắt mắt như màu đỏ nên loại cây này được ít người chọn mua hơn.

Cây vạn lộc

Bên cạnh đó, cây vạn lộc cũng là cây phong thủy được nhiều người chọn mua. Theo quan niệm phong thủy thì màu đỏ là màu tượng trưng cho may mắn, đại thành công nên cây vạn lộc đỏ cũng là cây được nhiều người chọn mua hơn. Có lẽ nhu cầu mua vạn lộc trắng hiện nay khá ít nên dần đần các shop bán cây cảnh đều bán chủ yếu là vạn lộc đỏ chứ không bán vạn lộc trắng nữa.

Cây vạn lộc
Với những thông tin trên, hoàn toàn có thể thấy rằng cây vạn lộc phổ biện ở Nước Ta có hai loại là vạn lộc đỏ và vạn lộc trắng. Hai loại vạn lộc này chỉ khác nhau về màu lá, vạn lộc đỏ màu lá có những đốm đỏ hoặc hồng, vạn lộc trắng màu lá có những đốm trắng. Trong số hai cây vạn lộc này thì vạn lộc đỏ được yêu thích và bán phổ cập hơn cả .

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *