Tập làm văn:Luyện tập miêu tả các bộ phận của cây cối trang 50 SGK Tiếng Việt 4 tập 2>

Author:

Category:

Lựa chọn câu để xem giải thuật nhanh hơnCuối cùng là hình ảnh của những quả cà chua đang chín dần. Mỗi quả đẹp như ” một mặt trời nhỏ hiền dịu “. Cà chua chín ” thắp đèn lồng trong lùm cây nhỏ bé ” .Kế đó tác giả tả hiện tượng kỳ lạ cà chua ra quả sum sê, chi chít trên thân, trên ngọn cây .

Hoa biến đi để cây tạo ra những chùm quả nõn chung màu với cây với lá.

Ở bài này tác giả miêu tả quả cà chua theo trình tự quả hình thành và tăng trưởng :Cuối cùng là xúc cảm của tác giả khi nhớ về hương sầu đâu ở quê nhà .Đặc biệt là hương thơm của hoa sầu đâu : có vẻ như trong hương thơm này quy tụ mọi mùi hương của cây xanh, đất đai của vùng đồng quê Bắc Bộ .Hình dáng và sắc tố hoa sầu đâu : hoa nhỏ bé, lấm tấm mấy chấm đen nở từng chùm, đu đưa như đưa võng mỗi khi có gió .Ở đoạn văn này, Vũ Bằng đã tả hoa sầu đâu theo các trình tự sau :- Con đọc kĩ từng đoạn văn và xét xem tác giả miêu tả những chi tiết cụ thể gì, theo trình tự nào ? miêu tả như thế nào, sử dụng từ ngữ, hình ảnh và các giải pháp thẩm mỹ và nghệ thuật ra làm sao ?

Câu 2

Viết một đoạn văn tả một loài hoa hoặc một thứ quả mà em yêu thích

Phương pháp giải:

– Con quan sát cây muốn tả và chọn ra những chi tiết cụ thể tiêu biểu vượt trội .
– Sắp xếp các chi tiết cụ thể ấy theo một trình tự hợp lý .
– Viết thành bài văn trong đó có sử dụng các từ ngữ sinh động, các hình ảnh so sánh gợi hình quyến rũ hoặc .

Lời giải chi tiết:

Bài tìm hiểu thêm
Cây phong lan treo ở trước nhà đã trổ hoa. Cành hoa vươn dài ra, màu xanh nhạt và hai bên là hai hàng hoa cùng nở song song. Cánh hoa có màu hồng tươi giữa có nhụy màu vàng. Nhìn cành hoa rung rinh trong gió, ta có cảm xúc như đó là những con bướm màu hồng đã chán bay long dong đây đó nên sà xuống bám vào cành hoa mà sưởi nắng. Từ cành hoa phong lan, một mùi thơm dịu nhẹ tỏa ra như hương thơm riêng không liên quan gì đến nhau của núi rừng mà nó còn lưu giữ được. Hoa phong lan rất lâu tàn. Hoa hoàn toàn có thể tươi nở hàng tháng trời tựa như hương sắc cũng muốn đua với thời hạn. Hoa phong lan đúng là một loài hoa ” sang trọng và quý phái ” và tươi đẹp .

dolatrees.com

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây