Trồng cây liễu rủ trước nhà theo phong thủy nên hay không nên?

Rate this post

5 phút, 3 giây để đọc.

Liễu là một loại cây đẹp với bóng hình mền mại và màu xanh dịu mát. Cây liễu rủ khi trồng bên bờ hồ rất đẹp. Nhưng khi trồng vào khuôn viên trong nhà với diện tích quy hoạnh đất nhỏ, không đủ độ thoáng, thiếu mặt nước rộng tạo nhiệt độ để cây tăng trưởng tốt thì cây sẽ không tăng trưởng được, mang lại vận xấu cho ngôi nhà của bạn. Vậy có nên trồng cây liễu trước nhà không và trồng như thế nào cho hợp tử vi & phong thủy ?

Cây liễu rũ được trồng khá phổ biến để làm cây cảnh, là giống cây được lai ghép từ Thùy liễu ở Trung quốc và Liễu trắng ở Châu âu. Còn hoa cái cũng không có đài và tràng hoa chỉ bao gồm một tuyến nhụy được kèm theo một tuyến dẹp và nhỏ cũng gài vào phần đế của vảy bắc ở trên cành, có hai cái vòi nhụy dài, mọc thành gié ngắn hơn so với hoa đực. Oet hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn rõ hơn về cây Liễu Rủ và ý nghĩa phong thủy có nó nhé.

Giới thiệu về Cây Liễu Rủ

Cây Liễu Rủ hay còn được gọi là cây Liễu, có nguồn gốc từ khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đúng chuẩn là ở Trung Quốc và được trồng thông dụng ở khu vực này .

Cây liễu rủ

Đặc điểm hình thái của cây

Liễu Rủ là cây thuộc dạng thân gỗ trung bình, phân cành và nhánh nhiều. Cây có chiều cao khoảng chừng 10 – 15 m. Vỏ cây màu nâu nhạt, xù xì nứt rẽ chân chim dọc chiều cao thân giống vỏ cây Long Não. Lá cây hình kim, mọc so le, thuôn dài, nhọn ở 2 đầu. Mép lá có răng cưa, gân giữa nổi rõ, mặt dưới lá có lớp phấn trắng mỏng mảnh nhìn như mốc. Lá mảnh, quyến rũ rủ xuống mặt đất. Hoa liễu rủ nhỏ màu đỏ mọc thành cụm tập trung chuyên sâu ở ngọn cành lá. Cánh hoa hình giống chiếc kim, nhụy hoa dài. Quả dạng quả nang, trong quả chứa nhiều hạt .

Đặc điểm sinh trưởng

Liễu Rủ là cây ưa ánh sáng, ưa ẩm, có vận tốc sinh trưởng và tăng trưởng thông thường. Cây có năng lực chịu hạn tốt .

Ý nghĩa phong thủy của cây Liễu Rủ

Trong tử vi & phong thủy phong cách thiết kế cảnh sắc văn minh Liễu Rủ có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Với ý niệm “ trước nhà trồng Liễu, sau nhà trồng Dâu ”. Người ta tin rằng trồng cây Liễu Rủ trước nhà sẽ giúp giữ tiền của, trừ tà, mang lại bình an cho gia chủ và những thành viên trong mái ấm gia đình. Lý luận được đưa ra dựa trên hình ảnh là trên tay phải Quán Thế Âm Bồ Tát thường cầm cành Liễu, tay trái cầm bình Cam Lồ để cứu khổ cứu nạn giúp chúng sinh. Nên Liễu Rủ được coi là cây của Thần Phật. Ngoài ra, Cây Liễu Rủ còn là hình ảnh tượng trưng cho tuổi trẻ và niềm niềm hạnh phúc khi xuân đến .

Ứng dụng của cây Liễu Rủ

cây liễu rủ

Những tán lá Liễu thướt tha buông rủ đung đưa theo gió tạo nét đẹp nhẹ nhàng nên nó rất được ưa trồng ven những bờ hồ tạo nên một khoảng trống bình yên, thơ mộng, nên thơ. Hơn nữa, với bộ rễ đặc biệt quan trọng nó còn là một trong những cây chống sụt lún đất quanh hồ .
Nguyễn Du có câu thơ miêu tả về cây : ” Lơ thơ tơ Liễu buông mành ” .
Cây Liễu Rủ còn được trồng nhiều trong những khu vui chơi giải trí công viên, vỉa hè, lề đường, khu đô thị, khu du lịch … Cây vừa cho bóng mát, tôn tạo cảnh sắc xung quanh, hút lọc những khí ô nhiễm mang lại khoảng trống xanh, sạch, đẹp. Cây Liễu Rủ được trồng trang trí trước sân nhà, xung quanh khuôn viên biệt thự nghỉ dưỡng cây không những tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà mà còn có công dụng trừ tà, giữ tài lộc cho gia chủ .

Cách trồng và chăm sóc cây Liễu Rủ

Cách nhân giống

Cây thường được nhân giống bằng cách giâm cành. Chọn cành tăng trưởng tốt không sâu bệnh. Cắt đoạn cành giâm dài khoảng chừng 15 – 30 cm. Tiến hành giâm cành xuống đất ẩm có trộn thêm ít phân lân để kích thích ra rễ và ít phân hữu cơ. Tưới nước tiếp tục cho đất để cành ra rễ và phục sinh, tăng trưởng thành cây mới .

Cách trồng cây

Cây thích hợp trồng trên mọi loại đất nhưng tăng trưởng tốt nhất trên đất thịt tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Có thể trộn thêm phân chuồng hoại mục, tro trấu để tăng dinh dưỡng trong đất. Nên trồng cây nơi có khá đầy đủ ánh nắng để cây quang hợp, tăng trưởng xanh tốt cho hoa to, sắc tố tươi tắn .
Hố trồng cần có size lớn hơn bầu cây khoảng chừng 20 cm. Như vậy khi lấp đất sẽ giữ được cây vững hơn. Đầu tiên ta dải một chút ít hỗn hợp đất xuống hồ rồi đặt nhẹ nhàng cây vào giữa hố. Lấp đất ấn nhẹ quanh bầu. Tưới nước đẫm cho đất sau khi cây xanh xong và dùng cọc chống cho cây .

Cách chăm sóc

Thường xuyên tưới nước cho cây để cây đủ nhiệt độ tăng trưởng. Định kỳ 1 năm 2 lần bón thúc cho cây bằng phân hữu cơ và phân vi sinh. Tiến hành làm cỏ, xới, vun gốc, cắt tỉa cành mục khô cho cây 1 năm 2 – 3 lần .

Cách phòng trừ sâu bệnh

Cây hay gặp các bệnh như phấn trắng, cháy lá do các côn trùng động vật như rệp, sâu đục thân, nấm, sâu bướm gây hại. Cần kiểm tra thường xuyên để có biện pháp phòng trừ hợp lý. Tránh để lâu sâu bệnh làm tổn hại nghiêm trọng đến cây làm cây giảm sức sống hoặc chết cây.

Nguồn : caydothi.com.vn

Chia sẻ


Facebook


Twitter

Pinterest

LinkedIn

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *