Sổ xoan, tác dụng chữa bệnh của Sổ xoan

Rate this post

Sổ
xoan

Tên khác:

Tên thường gọi: Sổ
Xoan còn gọi là Sổ tai, Sổ Trai, Lọng vàng. 

Tên khoa học: Dillenia ovata Wall. ex Hook.
f. et Thoms.

Họ khoa học: Thuộc họ Sổ – Dilleniaceae.

Cây Sổ xoan

(Mô tả, hình ảnh Sổ xoan, phân bố, thu hái, chế biến, thành phần hóa học, tác dụng dược lý…)

Mô tả:

Hình ảnh Sổ xoan Cây gỗ cao 20-30 m, vỏ xám có sọc, nhánh mang nhiều vết sẹo lá. Lá xoan, xoan ngược hay tròn, dài 15-18 cm, rộng 7-14 cm, gốc hình tim, có lông ở mặt dưới nhất là trên những lông chính ; gân phụ 15-20 cặp. Hoa đơn độc ở phía ngọn, tù 10-15 cm, lá đài có lông mịn, những nhị trong vươn ra ngoài ; 10 lá noãn. Quả hình trứng dài 4-5 cm, rộng 3-4 cm, khi chín màu vàng .
Ra hoa tháng 2-4 .

Bộ
phận dùng:

Quả, vỏ cây – Fructus et Cortex Dilleniae Ovatae.

Nơi sống và thu hái:

Cây của phân vùng Ấn Độ-Malaixia, phân bổ ở Mianma, Vương Quốc của nụ cười, Campuchia, Lào, Nước Ta. Ở nước ta, cây mọc trong rừng bình nguyên và trung nguyên từ Khánh Hoà tới An Giang, Kiên Giang .

Thành phần hóa học:

Một số loài Dillenia chứa acid dilenic A, B, c và những hợp chất triterpen kiểu oleanen như 3 0X0 olean – 1, 12 dien 30 – oic, 2 oc hydroxy 3 0X0 olean 12 en – 30 oic ; 2 0X0 3 ß hydroxy olean 12 en 30 oic ; la hydroxy 3 0X0 olean 12 en 30 oic. Đa số những chất này có công dụng kháng khuẩn như Bacillus subtilis, E. coli, Micrococus luteus …

Vị thuốc Sổ xoan

(Tính vị, quy kinh, công dụng, liều dùng)

Tính vị

Vỏ có vị chát ;

Tác dụng:

Có công dụng thu liễm .

Công dụng:

Quả với các lá đài nạc dùng ăn được có tác dụng giải
khát và làm dễ tiêu.

Vỏ cây được dùng ở Campuchia làm nước sắc uống trị kiết lỵ, cầm ỉa chảy. Lấy 2-3 mảnh vỏ dài bằng ngón tay, rộng 2-3 cm, cho vào 1 bát nước, sắc kỹ đến khi còn 1/3. Dùng nước này uống ngày 3 lần sáng, trưa và tối .

Nơi mua bán vị thuốc Sổ xoan đạt chất lượng ở đâu?

Trước tình hình thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng, … Open tràn ngập trên thị trường, làm ảnh hưởng tác động tới hiệu suất cao điều trị cũng như ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và thiết yếu. Vậy người mua hoàn toàn có thể mua vị thuốc Sổ xoan ở đâu ?
Sổ xoan là vị thuốc nam quý, được sử dụng thoáng rộng trong YHCT. Hiện tại hầu hết những shop thuốc đông dược, phòng khám đông y, phòng chẩn trị YHCT. .. đều có bán vị thuốc này. Tuy nhiên người mua nên chọn những địa chỉ có uy tín, bảo vệ chất lượng, có giấy phép hoạt động giải trí để mua được vị thuốc đạt chất lượng .
Với mong ước bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy, uy tín chất lượng mà còn phân phối cho người mua những vị thuốc đông y ( thuốc nam, thuốc bắc ) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Nước Ta đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn .
Vị thuốc Sổ xoan được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT .
Giá bán vị thuốc Sổ xoan tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn : Gọi 18006834 để biết cụ thể
Tùy theo thời gian giá cả hoàn toàn có thể biến hóa .

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám:

Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Tag : cay so xoan, vi thuoc so xoan, cong dung so xoan, Hinh anh cay so xoan, Tac dung so xoan, Thuoc nam

Thaythuoccuaban.com Tổng hợp

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *