Cây gỗ hồng đào là gỗ gì | có tốt không | dùng để làm gì

Author:

Category:

Gỗ hồng đào là gỗ gì ? gỗ hồng đào có tốt không, gỗ hồng đào thuộc nhóm thứ mấy trong nhóm gỗ của Nước Ta ? gỗ hồng đào đượcứng dụng như thế nào trong đời sống của con người ?

1.Cây hồng đào ( Nato) :

– Cây hồng đào là cây rừng, mọc hoang, gỗ lớn, màu hồng sẫm lúc mới xẻ .
– Cây gỗ hồng đào rất dễ trồng, lớn nhanh gỗ tốt, một cây gỗ hồng đào 5 năm tuổi có đường kính ngang ngực 40 – 50 cm, thời hạn thu hoạc tốt nhất là từ 5 – 8 năm tuổi .

– Dòng hồng đào có nguồn gốc từ Tây Nguyên daklak, là loại gỗ sống được những nhà làm đàn phát hiện tiên phong ở Nước Ta .
– Gỗ hồng đào đào có tên khoa học là nato, được trồng nhiều ở những vùng miền Trung Nước Ta, đặc biệt quan trọng là vùng Khánh Hòa, Phú Yên … gỗ này rất dồi dào ở những cánh rừng ở Nước Ta, Lào, Campuchia …

2.Gỗ hồng đào thuộc nhóm mấy, gỗ hồng đào có tốt không?

– Gỗ hồng đào thuộc nhóm IV trong nhóm gỗ Nước Ta .

– Gỗ hồng đào có vân đỏ, màu gỗ rất sang trọng và quý phái, lá non và vỏ hoàn toàn có thể dùng để chiết xuất tinh dầu, là loại gỗ có độ không thay đổi cao, phong cách thiết kế với nhiều mẫu mã, mẫu mã văn minh, sau khi được giải quyết và xử lý kỹ thuật thì độ chịu ẩm và năng lực kháng mối mọt tốt hơn .

3.Ứng dụng của gỗ hồng đào, giá trị của gỗ hồng đào trong đời sống hiện nay:

– Gỗ hồng đào đang trở thành khuynh hướng và được rất nhiều mái ấm gia đình lựa chọn, vì nó không chỉ có vân gỗ đẹp mà màu gỗ rất sang chảnh, là loại gỗ có độ bền cao, có năng lực kháng mối mọt rất tốt .
– Gỗ hồng đào được dùng để làm ván bóc, vạn lạng và những nội thất bên trong mái ấm gia đình như cửa gỗ, bàn và ghế, tủ nhà bếp … đặc biệt quan trọng gỗ xoan đào còn được dùng làm ván lót sàn, kệ nhà bếp, đồ nội thất bên trong hạng sang …

– Ngoài ra, gỗ hồng đào có một mùi thơm đặc trưng, do có đặc thù mềm nên nó được ưa để làm những đồ vật mềm mỏng trong hoạt động và sinh hoạt đời sống, gỗ hồng đào chuyên dùng làm những thiết bị trong âm nhạc chính bới gỗ này phát ra âm thanh hay có một lượng âm hay trong thiết bị này .

– Đàn ghitar:

– Do loại gỗ này cũng khá thoáng đãng nên giá của nó cũng thấp hơn so với những loại gỗ khác những về giá trị và tính năng của gỗ thì khá đặc biệt quan trọng .
– Nhờ vào những tính năng của gỗ hồng đào và nhờ vào những cấu trúc bên trong của gỗ những nhà buôn gỗ và những xưởng gỗ hoàn toàn có thể làm bất kỳ vật gì mà họ thích vì gỗ hồng đào dễ xẻ và nhiều vân đẹp nên gỗ hồng đào là nguồn gỗ duy nhất để làm những đồ vật mỏng mảnh nhất .

LƯU Ý BÀI VIẾT MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO “KHÔNG CUNG CẤP HOẶC MUA BÁN GỖ NGUYÊN LIỆU”

BÊN CTY NỘI THẤT AN HƯNG LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT. 

CÁC LOẠI GỖ KHÁC

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây