Giống Ổi Mật Thủy Đào – Trái Rất To Đến 600G – 0932600194

Rate this post
Giống ổi mật thủy đào trái nhiều và rất to, dễ chăm nom như ổi thường. Ổi mùi thơm độc lạ, giá cây giống khá rẻ tại nhà vườn Út Hiện. Hướng dẫn canh tác, người không có kinh nghiệm tay nghề vẫn làm được .
Giá cây giống ổi mật thủy đào : 25.000 – 33.000 / cây .

ĐẶC ĐIỂM, NĂNG SUẤT GIỐNG ỔI MẬT THỦY ĐÀO

Trái ổi mật thủy đào to, cho hiệu suất cao với tỉ lệ ra hoa đến 80 %, trái rất ít hạt hoặc không có hạt .

Cây ổi mật thủy đào có nguồn gốc từ Đài Loan. Là giống cây rất dễ trồng, phát triển rất nhanh, trái to nặng khoảng 600-800gram/ trái.

Độ giòn cao, thơm nhẹ, ngọt hơn sau 2-3 ngày hái, ruột không bị mềm, độ tươi ngon giữ được lâu, tương thích luân chuyển đi xa, được thị trường rất ưu thích .

ỔI MẬT THỦY ĐÀO CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Chúng là một loại ổi trung bình lớn dài trung bình từ 5-10 cm và thường ngọt hơn so với những giống có hạt .
Phần thịt trắng giòn rất thơm và có mùi vị của đào, chanh dây, vỏ chanh và hoa hồng .
Trái ổi mật thủy đào chứa vitamin C, kali và chất xơ tuyệt vời .
Giống cây này rất dễ trồng, chăm nom như những giống ổi khác. Bạn trồng vườn hay chậu đều được .

giong-oi-mat-thuy-dao

Trái ổi mật thủy đào rất to, giòn ngọt thơm nhẹ

CÁCH TRỒNG GIỐNG ỔI MẬT THỦY ĐÀO

*Đất trồng giống ổi mật thủy đào

Đất trồng ổi mật thủy đào chỉ cần có độ tơi xốp, thoáng và giữ nước tốt. Nếu đất thấp, bạn nên làm luống cao lên khoảng chừng 50 cm. Ổi mật thủy đào không kén đất trồng, nhưng đất phù sa là loại đất thích hợp cho hiệu suất cao nhất .

*Hố trồng cây con

Cần triển khai đào hố trồng trước khoảng chừng 7-10 ngày. Đường kính 50 x 50 x 50 cm, mỗi hố cách nhau từ 4 m. Bạn nên bón lót bằng phân chuông hoai mục, vôi bột khử trùng và phân lân .

*Tưới nước cho cây ổi mật thủy đào mới trồng

Cây ổi mới trồng nên tưới nước cách ngày trong khoảng chừng một tuần đầu. Sau đó tưới 1-2 lần / 1 tuần trong 3-4 tháng đầu. Trong thời hạn khô hạn lê dài ( ví dụ : 5 ngày trở lên với lượng mưa ít hoặc không có ) những cây ổi mới trồng và cây ổi non ( năm tiên phong ) nên được tưới nước vừa đủ 2 lần / 1 tuần .
Khi mùa mưa đến, tần suất tưới hoàn toàn có thể giảm hoặc ngừng. Thời kỳ từ khi ra hoa đến khi trái tăng trưởng là rất quan trọng và cần tránh thực trạng khô hạn vào thời gian này bằng cách tưới nước định kỳ .

cay giong oi mat thuy dao

Giống ổi mật thủy đào tại nhà vườn Út Hiện

BÓN PHÂN CHO GIỐNG ỔI MẬT THỦY ĐÀO ĐỂ TẠO NĂNG SUẤT CAO

Cách trồng ổi mật thủy đào nhiều trái không khó, chỉ cần bạn bón phân định kỳ đúng liều lượng như khuyến nghị, tránh dùng quá nhiều sẽ làm thối rễ cây .
Năm 1 : Phân bón NPK ( 12-15-18 ), bón 4 lần / 1 năm, liều lượng 100 g / 1 lần .
Năm 2 : Tăng lượng phân bón NPK lên 200 g / 1 lần, chia ra 3 lần bón / 1 năm .
Năm 3 : Tăng lượng NPK lên 300 g cộng với 50 g Magie Sunphat, chia ra 3 lần bón / 1 năm .
Các năm tiếp theo : Lượng phân bón tăng lên nhờ vào vào sản lượng thu hoạch của năm trước. Thông thường lượng phân năm sau = lượng phân năm trước + 10 % .

Trái ổi mật thủy đào to, giòn ngọt

TỈA CÀNH, BẤM NGỌN GIỐNG ỔI MẬT THỦY ĐÀO

Chúng ta cần loại bỏ cành bị sâu hại. Tỉa cành hợp lý còn giúp cây có độ thông thoáng. Hãy giữ chiều cao cây luôn ở trong khoảng 1,5- 2m để tiện chăm sóc nhất có thể.

3 tháng sau khi trồng, cây ổi mật thủy đào sẽ mọc ra nhiều cành cấp 1. Đây là lúc bạn cần chọn tỉa bớt những cành, chồi yếu. Chỉ nên giữ lại 3-4 cành / 1 cây là được .
Khi cành cấp I dài ra thì ta mới thực thi cắt đi để tạo cành nhánh cấp II. Mỗi cây chỉ cần 8 – 10 cành cấp II là đủ. Cành cấp II tăng trưởng lại liên tục cắt để tạo tán .

QUẢN LÝ SÂU BỆNH VỚI GIỐNG ỔI MẬT THỦY ĐÀO

Cây ổi lôi cuốn nhiều sâu bệnh, và giống ổi mật thủy đào cũng không khác. Ví dụ như 4 nhóm bệnh sau đây :
Ruồi đục quả là loài gây hại thông dụng trên cây ổi. Sâu bọ hoàn toàn có thể được nhìn thấy nằm trên quả, và sau khi sinh sản, sâu bọ đục qua da để ăn cùi. Trái bị nhiễm bệnh sẽ thối rữa và ở đầu cuối rụng xuống .
Sâu bướm ăn vỏ cây tạo ra những lỗ trên gỗ và vỏ cây và hoàn toàn có thể làm khô cành. Sâu đục búp ổi nhắm vào những chồi non của cây ươm .
Bệnh héo rũ trên cây ổi là bệnh đa phần ảnh hưởng tác động đến cây ổi. Nó là do một loại nấm gây ra, chúng tiến công rễ tiên phong. Các triệu chứng gồm có vàng lá, rụng sớm, trái kém tăng trưởng, tán lá thưa thớt và thối rễ. Một số loại bệnh tiến công cây ổi gồm có thán thư, bệnh đỏ lá, đốm lá khác nhau. Quả ổi cũng dễ bị nấm tiến công. Sự thối rữa của trái cây diễn ra trong vòng hai đến ba ngày .
Tuyến trùng là một loại giun đũa siêu nhỏ, xâm nhập, tiến công rễ cây ổi. Nếu không được trấn áp, tuyến trùng hoàn toàn có thể làm cho cây trở nên xấu và ở đầu cuối là chết. Phân bón và lớp phủ đều hoàn toàn có thể giúp giảm bớt tác động ảnh hưởng của sự xâm nhập của tuyến trùng .
Tùy theo triệu chứng bệnh sẽ có hoạt chất hay cách giải quyết và xử lý khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể tự làm những chế phẩm sinh học hoặc mua mẫu sản phẩm ở những shop nông nghiệp .

> Mời bạn đọc báo Dân Việt: Bón phân thế nào để cây ổi cho quả ngon năng suất cao?

Ngoài giống ổi mật thủy đào, nhà vườn Út Hiện còn phân phối nhiều giống cây xanh ăn quả khác nữa, bà con hoàn toàn có thể xem cụ thể hơn tại đường link này : https://dolatrees.com/danh-muc/giong-cay-an-trai/

Cảm ơn quý bà con đã chăm sóc đến nhà vườn. Xin vui vẻ liên hệ trực tiếp để có được mức giá tốt nhất và khuyến mại đi kèm nhé ạ .
SDT / zalo : 0932 600 194
Địa chỉ : Gần chợ Nha Mân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp
Facebook Cây giống những loại : https://www.facebook.com/sieuthicaygiongUtHien
Facebook Nhãn Phát Tài Út Hiện : https://www.facebook.com/nhanphattai.uthien
Click to rate this post !

[Total: 2 Average: 5]

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *