Vai trò của cây xanh đối với con người, khí hậu và môi trường

Rate this post

Cây xanh được xem như là lá phổi của trái đất, giúp duy trì sự sống trên hành tinh của chúng ta. Vậy lá phổi đó hoạt động như thế nào? Vai trò của cây xanh đối với con người là gì? Hãy tìm hiểu bài viết sau đây của DINHNGHIA.COM.VN nhé.

Vai trò của cây xanh đối với con người trong việc tạo ra oxy

Vai trò của cây xanh đối với con người tiên phong là cung ứng oxy giúp cho quy trình hô hấp ở con người diễn ra, từ đó, sự sống mới được duy trì .Quang hợp ở cây xanh là quy trình sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để tạo ra chất hữu cơ để cây sinh trưởng và tăng trưởng. Tầm quan trọng của cây xanh bộc lộ ở quy trình quang hợp, theo đó cây xanh sẽ tạo ra một lượng khí oxy – đây được xem như một mẫu sản phẩm phụ của quy trình quang hợp .

vai trò của cây xanh đối với con người, khí hậu và môi trường Vai trò của cây xanh đối với con người, khí hậu và môi trường

>> Click Xem thêm: Vai trò của thực vật là gì? 

Vai trò của cây xanh đối với khí hậu và môi trường

Khí hậu của toàn cầu đang dần biến hóa, thiên nhiên và môi trường bị ô nhiễm trầm trọng, từ đó, trong những bài thuyết minh về vai trò của cây xanh thì yếu tố môi trường tự nhiên và khí hậu luôn được tôn vinh hơn cả. Vậy vai trò của cây xanh sinh học 6 là gì ? công dụng của cây xanh đối với thiên nhiên và môi trường là gì ?

Vai trò của cây xanh đối với con người thông qua việc điều hòa khí hậu

Trên thực tiễn tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy rằng, những nơi ít cây xanh thường có khí hậu khô cứng, nóng nực, những sinh vật không hề tăng trưởng được. Còn những nơi trồng nhiều cây xanh khí hậu luôn thoáng mát, thoải mái và dễ chịu. Nguyên nhân là do đâu ? Vai trò của cây xanh đối với con người như thế nào ? – Cây xanh có công dụng cản bớt ánh sáng và vận tốc gió từ đó giúp điều hòa khí hậu, tăng lượng mưa của khu vực .

Vai trò của cây xanh đối với môi trường

Các chiến dịch trồng cây bảo vệ môi trường là một hoạt động không còn xa lạ gì đối với các trường học, cơ quan và các địa phương, chúng ta đang ngày càng nhận thức rõ vai trò của cây xanh đối với con người. Vậy lợi ích của cây xanh đối với môi trường được thể hiện như thế nào?

Cây xanh trải qua việc quang hợp, cây xanh giúp cho hàm lượng khí cacbonic và oxy trong không khí luôn được không thay đổi. Không chỉ vậy, cây xanh còn là nguồn thức ăn, chỗ ở và sinh sản của những loại động vật hoang dã. Qua đó, bảo vệ sự đa dạng sinh học và đem đến một môi trường tự nhiên xanh, sạch, đẹp cho con người .

vai trò của cây xanh đối với con người thông qua việc điều hòa khí hậu Vai trò của cây xanh đối với con người, khí hậu và môi trường

Vai trò của cây xanh đối với con người thông qua việc bảo vệ nguồn tài nguyên đất và nước

Một vai trò rất quan trọng trong nghị luận về vai trò của cây xanh đó chính là bảo vệ nguồn tài nguyên đất, nước và từ đó, bảo vệ con người :

  • Khi trời mưa, tán lá cây giữ lại một phần nước trước khi rơi xuống mặt đất, rễ cây giúp làm giảm tốc độ của dòng nước, giảm xói mòn. Qua đó, giúp con người tránh được lũ lụt – một thiên tai diễn ra thường xuyên tại Việt Nam, thiệt hại rất lớn về người và của

  • Khi nước mưa rơi xuống rừng cây, sẽ được giữ lại một phần và thấm xuống những lớp đất tạo thành dòng chảy ngầm chảy vào những vùng trũng tạo thành suối, sống. Đây là nguồn nước cung ứng cho hoạt động và sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp. Như vậy, bảo vệ nguồn nước ngầm giúp con người tránh được hạn hán là vai trò rất quan trọng của cây xanh đối với vạn vật thiên nhiên, với con người .

vai trò của cây xanh đối với con người thông qua việc bảo vệ nguồn tài nguyên đất và nước Vai trò của cây xanh đối với con người, khí hậu và môi trường

Con người chúng ta không thể tồn tại mà không có cây xanh và bảo vệ nó là trách nhiệm của tất cả chúng ta. Hy vọng với bài viết vai trò của cây xanh đối với con người, sẽ là lời nhắc nhở tất cả chúng ta trong việc bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường và bảo vệ sự sống của chính mình!

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *