Top 5 các loại cây trồng ngắn ngày đem lại năng suất cao

Rate this post

Top 5 các loại cây trồng ngắn ngày đem lại năng suất cao

Ngày nay, bà con nông dân rất ưa chuộng các loại cây trồng ngắn ngày. Bởi các loại cây này không yêu cầu kỹ thuật chăm sóc cầu kỳ gì cả nhưng lại đem lại năng suất thu hoạch rất cao. Chính vì thế, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi: “Top các loại cây trồng ngắn ngày nào đem lại hiệu quả kinh thế cao? Có thể trồng xen canh các loại cây đó không?”. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Các loại cây trồng ngắn ngày mang lại năng suất cao

Thực tế, có rất nhiều các loại cây trồng với thời gian thu hoạch ngắn. Nhưng không phải loại cây nào cũng có thể dễ chăm sóc và đem lại năng suất cao được. Khiến cho bà con nông dân vô cùng băn khoăn và lo lắng không biết nên đầu tư và trồng loại cây nào mới thật sự phù hợp với thời tiết nước ta hiện nay. Hiểu được tâm lý đó nên dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại top 5 các loại cây trồng ngắn ngày đem lại hiệu quả năng suất cao.

Cây ngô ngọt – Top các loại cây trồng ngắn ngày cho năng xuất cao

Ngô ngọt hay ở nhiều vùng miền còn có tên gọi khác là ngô nếp. Như các bạn cũng đã biết ngô có thể chế biến được vô số các món ăn ngon như các món hầm, món súp chắc chắn là không thể thiếu ngô ngọt rồi. Ngoài ra, ngô luộc hay ngô nướng cũng là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Nhưng liệu các bạn có biết rằng đây lại chính là một trong các loại cây trồng ngắn ngày đem lại hiệu quả năng suất cao cho bà nông dân hay không?

Ngô ngọt đem lại năng suất cao cho bà con nông dân. Nguồn: Internet
Thời gian thu hoạch của ngô ngọt trung bình từ 70-85 ngày tính từ lúc khởi đầu gieo trồng. Tính ra là chưa đến 3 tháng là bà con đã hoàn toàn có thể thu hoạch rồi. Mọi người chỉ cần quan tâm chăm nom bón phân đúng lúc đúng thời gian là đã hoàn toàn có thể thu được 6-7 tạ ngô trong một sào ruộng rồi. Giá giao buôn lúc bấy giờ tầm khoảng chừng 4000 đồng 1 cân .
Do đó, bạn hãy thử tính thử xem nếu như trên 1 ha đất trồng ngô, mỗi năm trồng 2-3 vụ thì sau khi trừ hết mọi ngân sách bạn cũng lãi được khoảng chừng 120 triệu đồng. Hơn thế nữa, nếu như ngô đạt chất lượng thì những công ty sẽ đến tại nơi thu mua về sản xuất chế biến nên bạn không cần phải tâm lý cho đầu ra nữa. Bên cạnh đó, thân cây của ngô bạn cũng hoàn toàn có thể bán cho những nhà chăn nuôi gia súc với giá khoảng chừng 400.000 1 sào .

Xem ngay: Vai trò của phân hữu cơ và vô cơ đối với cây trồng

Cây đu đủ

Cây đu đủ thì có lẽ rằng là quá quen thuộc và thông dụng trên mọi miền quốc gia ta rồi. Đây là một loại trái cây chứa rất nhiều những chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thể chất mọi người như thể vitamin A, vitamin C. Vào ngày tết thì trên mâm ngũ quả của mỗi mái ấm gia đình chắc như đinh rằng không hề thiếu quả đu đủ này được. Bởi loại trái cây này mang ý nghĩa đem lại đời sống sung túc, khá đầy đủ, ấm no. Ngoài ra, cũng hoàn toàn có thể dùng để chế biến vô số những món ăn ngon như sinh tố đu đủ, món hầm, món canh, ..
Đu đủ là một trong các loại cây trồng ngắn ngày đem lại năng suất cao. Nguồn: Internet

Chính vì thế nên chúng tôi muốn giới thiệu cho bà con cây đu đủ này là một trong các loại cây trồng ngắn ngày đem lại năng suất cao. Đặc biệt là cây này ra quả quanh năm. Chỉ mất khoảng thời gian đầu gieo trồng khoảng 7 tháng là thu hoạch được lại quả xanh đầu tiên, thu hoạch chín thì tầm 9 tháng. Một cây đu đủ trong một năm có thể ra năng suất khoảng 80kg. Với lợi nhuận khoảng 200 triệu trên 1 ha 1 năm.

Bà con nên trồng ở những nơi có đất ẩm xốp để cây hoàn toàn có thể tăng trưởng được tốt nhất. Nhưng quan tâm là chỉ đất ẩm thôi nhé chứ nhiều nước quá cây rất dễ bị thối chân. Ngoài ra để cây không cằn cỗi sớm thì nên tránh những loại phân bón hóa học nhé .

Cây Đậu lạc

Các bạn đã biết lạc hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều mẫu sản phẩm : kẹo lạc, dầu lạc, bơ, sữa luôn được người tiêu dùng ưu thích. Không chỉ ở trong nước mà trên thị trường quốc tế cũng rất phổ cập. Vì thế đậu lạc chính là cây ngắn ngày nông sản xuất khẩu đem lại giá trị cao .

Là cây ngắn ngày hiệu quả cao, đậu lạc không kén chọn đất, thích hợp trồng trên nhiều loại đất. Tuy vậy nhưng cây chỉ có khả năng chịu hạn ở một giai đoạn nhất định, thuận lợi nhất trong khoảng nhiệt độ từ 24-33 độ C. Ngoài ra đậu lạc cũng là cây trồng giúp cải tạo đất vì trong rễ có thế cố định đạm. Sau khi trồng các loại hoa màu, đất bị bạc màu, không còn phì nhiêu, màu mỡ, thường xen canh 1 vụ đậu lạc.

Cây đậu lạc là loại cây phù hợp cho người nông dân( Nguồn Internet)
Thời gian thu hoạch của đậu lạc là 120 – 135 ngày kể từ lúc trồng. Năng suất của cây lạc còn nhờ vào vào quy trình chăm nom, trung bình sản lượng đạt từ 25 – 35 tạ / ha. Bên cạnh đó giống lạc L02 hoàn toàn có thể đạt hiệu suất cao hơn nhiều so với những giống còn lại, từ 30 – 50 tạ / ha .
Về Ngân sách chi tiêu thị trường, dù rằng những mẫu sản phẩm nông sản luôn dịch chuyển nhưng giá lạc luôn không thay đổi ở mức 12.000 – 15.000 đồng / kg. Do đó khi trồng lạc người nông dân hoàn toàn có thể yên tâm về hiện tượng kỳ lạ không ổn định giá .

Cây Dâu tây

Nhắc đến các loại cây trồng ngắn ngày không thể thiếu dâu tây. Bởi đây là loại cây chứa nhiều vitamin, giàu dinh dưỡng. Vì thế cây đã được sự yêu thích của người tiêu dùng. Cây dâu tây phù hợp với thời tiết ôn đới do đó cây phát triển tốt nhất nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm như khu Đà Lạt và các khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam.

Dâu tây là giống cây cây ăn quả ngắn ngày đem lại hiệu suất cao kinh tế tài chính cao, tăng trưởng trên nền đất xốp, phì nhiêu và nhiều chất hữu cơ. Vì vậy khi trồng dâu tây cần giải quyết và xử lý, tái tạo đất trước bằng cách trộn thêm rơm, tro, vỏ trấu .
Trồng cây dâu tây ngắn ngày đem hiệu quả kinh tế( Nguồn Internet)
Ngoài ra thì nhiệt độ và ánh sáng chính là yếu tố quyết định hành động đến hiệu suất của dâu tây. Nếu như người nông dân chăm nom, canh tác tốt thì sản lượng của dâu tây hoàn toàn có thể đạt 25 tấn / năm. Với mức thu hoạch như vậy thì người trồng hoàn toàn có thể thu về 2 tỷ đồng / năm với mức bán 250.000 / kg .

Cây Mía

Mặc dù có những lúc giá đường giảm tuy nhiên mía vẫn là cây công nghiệp ngắn ngày đem lại nhiều quyền lợi kinh tế tài chính, thích hợp trồng tại nhiều nơi trên chủ quyền lãnh thổ Nước Ta. Bởi mía là loại cây lấy nước có vị ngọt mát giúp thanh nhiệt, chứa nhiều acid amin và dưỡng chất thiết yếu bổ trợ chất dinh dưỡng cho khung hình .
Cây mía là loại cây trồng tiết kiệm chi phí người nông dân( Nguồn Internet)
Hiện nay mía được trồng bằng hom, sống tốt trên nhiều loại đất khác nhau. Năng suất trung bình đạt 65 tấn / ha, một năm hoàn toàn có thể trồng vụ. Với giá mía hiện tại là 900 đồng / kg thu nhập một năm hoàn toàn có thể đạt được 117 triệu đồng / ha trừ những ngân sách doanh thu hoàn toàn có thể thu về 60 triệu đồng / ha. Điều đặc biệt quan trọng cây mía là loại cây cối một lần hoàn toàn có thể thu nhiều vụ do đó tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách mua giống cho người nông dân .

Trên đây là top 5 các loại cây trồng ngắn ngày sẽ đem lại cho nông dân được nguồn thu nhập ổn định cải thiện cuộc sống. Nhưng để cây được sinh trưởng và phát triển tốt nhất thì tất nhiên rằng bạn cần phải biết cách chăm sóc chúng rồi. Hãy truy cập trang web https://dolatrees.com để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn các loại phân bón phù hợp nhất cho từng loại cây trồng nhé. Chúc các bạn thành công.

Tìm hiểu thêm: Vai trò của giun đất trong đời sống có thể bạn chưa biết

About Đức Bình

Top 5 các loại cây trồng ngắn ngày đem lại năng suất cao 1Xin chào tôi là Đức Bình, chúng tôi chuyên nghiên cứu, sản xuất và phân phối chế phẩm vi sinh – chế phẩm sinh học xử lý môi trường, xử lý nước thải và rác thải … Các nhãn hiệu độc quyền hiện nay: Chế phẩm EMZEO, trichoderma, chế phẩm vi sinh EMGRO, EMGOC – EM1

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *