7 loại cây cảnh NÊN đặt trong phòng ngủ vừa tốt cho sức khỏe vừa hợp phong thủy

Rate this post

Những cây cảnh nên đặt trong phòng ngủ

1. Cây lô hội (nha đam)

Lô hội hay nha đam được biết tới là loại thực vật không chỉ dùng để chế biến những món ăn mà còn dùng để làm đẹp. Thông thường, người ta hay trồng lô hội trong vườn hay chậu cảnh để ngoài sân mà không hay rằng loại cây nhỏ xinh này còn có tính năng thanh lọc không khí và phân phối khí O2 vào buổi đêm .Khi hàm lượng hóa chất ô nhiễm trong căn nhà ở mức cao, thân cây sẽ Open nhiều đốm nâu giúp gia chủ đoán biết được thực trạng khoảng trống phòng để có giải pháp cải tổ kịp thời. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng lô hội để điều trị những vết cắt nhỏ, vết bỏng, vết côn trùng nhỏ cắn, …7 loại cây cảnh NÊN đặt trong phòng ngủ vừa tốt cho sức khỏe vừa hợp phong thủy - Ảnh 1.

Một chậu cây lô hội nhỏ để trang phòng ngủ không chỉ là món đồ trang trí xinh xinh cho căn phòng yêu quý của bạn, mà còn giúp bạn ngủ sâu giấc hơn vào ban đêm nữa đấy!

Ngoài ra, lô hội có màu xanh nhạt – sắc tố được nhìn nhận cao trong tử vi & phong thủy. Màu xanh lá mang tới cảm xúc thanh thản, nhẹ nhàng, tốt cho trí não của con người .

2. Cây lưỡi hổ

Theo điều tra và nghiên cứu của NASA, lưỡi hổ là một trong 12 loại thực vật giúp cải tổ không khí trong nhà ở. Loài cây được xem là một trong số những loài thực vật rất tốt cho việc cải tổ chất lượng oxy tinh khiết trong căn nhà của bạn .7 loại cây cảnh NÊN đặt trong phòng ngủ vừa tốt cho sức khỏe vừa hợp phong thủy - Ảnh 2.Cây lưỡi hổ cũng được 1 số ít độc tố thông dụng gây không dễ chịu như formaldehyde, trichloroethylenr và benzene trong không khí. Loài cây này rất tương thích với phòng ngủ vì việc chăm nom không tốn công sức của con người cũng như ngân sách thấp .

3. Cây dây nhện

Đây được ví như chiếc máy lọc không khí tự nhiên, sẽ vô hiệu khoảng chừng 90 % formaldehyde hóa có năng lực gây ung thư có trong bầu không khí bị ô nhiễm. Loại cây này còn vô hiệu tạp chất carbon monoxide và những chất ô nhiễm như benzen và xylen .7 loại cây cảnh NÊN đặt trong phòng ngủ vừa tốt cho sức khỏe vừa hợp phong thủy - Ảnh 3.Đặt cây dây nhện trong phòng ngủ sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn nhờ không khí trong lành. Bạn nên đặt 1, 2 chậu cây dây nhện trong phòng để chúng giúp cung ứng thêm khí O2 và hấp thụ những chất ô nhiễm, thanh lọc không khí. Ngoài ra, cây này còn hấp thụ cả chất nicotine trong khói thuốc lá .7 loại cây cảnh NÊN đặt trong phòng ngủ vừa tốt cho sức khỏe vừa hợp phong thủy - Ảnh 6.

4. Cây thường xuân

NASA cũng xếp cây thường xuân vào nhóm những loại “ máy lọc khí ” bậc nhất. Nguyên nhân là do loại cây này hấp thụ formaldehyde hiệu suất cao nhất, một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà thông dụng nhất, vốn được sử dụng nhiều trong những vật tư như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ .

Các vật liệu này sẽ thải ra formaldehyde rất chậm theo thời gian. Hít thở phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng trong cổ họng, khó thở và ung thư.

7 loại cây cảnh NÊN đặt trong phòng ngủ vừa tốt cho sức khỏe vừa hợp phong thủy - Ảnh 4.Thường xuân khá dễ trồng, dễ sống sót ở nhiệt độ vừa phải và hấp thụ ánh sáng mặt trời ở mức trung bình. Đây cũng là một trong những liệu pháp giúp nâng cao hiệu suất cao giấc ngủ khi được đặt trong phòng .

5. Cọ lá tre

Nếu trong nhà trồng một chậu cây cọ lá tre, nó sẽ giúp bạn làm sạch không khí trong nhà, loại bỏ bớt mùi hôi và những chất ô nhiễm. Nhờ đó mà bạn sẽ có được giấc ngủ nhanh và sâu hơn rất nhiều. Khi trồng loại cây này bạn chỉ cần quan tâm giữ ẩm cho đất là được. Tuy nhiên, cũng không thiết yếu phải tưới quá nhiều nước cho cây .7 loại cây cảnh NÊN đặt trong phòng ngủ vừa tốt cho sức khỏe vừa hợp phong thủy - Ảnh 5.

6. Cây dành dành

Loại cây này có lá xanh bóng và hoa màu trắng rất đẹp mắt, hoa dành dành còn có hương thơm thoải mái và dễ chịu giúp thư giãn giải trí, giảm đau đầu. Vì thế nhiều người thích trồng một chậu cây dành dành trong khoảng trống phòng ngủ để có giấc ngủ ngon hơn. Cây dành dành là loại cây ưa sáng, vì vậy nếu trồng trong phòng ngủ bạn nên đặt chúng gần hành lang cửa số nhé .7 loại cây cảnh NÊN đặt trong phòng ngủ vừa tốt cho sức khỏe vừa hợp phong thủy - Ảnh 6.

7. Cây cau cảnh, cọ cảnh

Trồng loại cây này trong nhà, bạn sẽ không khi nào phải lo ngại về những độc tố trong không khí, giúp bạn tận thưởng giấc ngủ tuyệt vời .7 loại cây cảnh NÊN đặt trong phòng ngủ vừa tốt cho sức khỏe vừa hợp phong thủy - Ảnh 7.

Ban ngày lọc không khí, ban đêm cây cau cảnh có tác dụng điều hòa giấc ngủ giúp bạn ngủ ngon hơn rất nhiều đó. Kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp, chắc chắn bạn sẽ thấy sức khỏe của mình được cải thiện đáng kể đó.

Ngoài ra, việc đặt cau cảnh, cọ cảnh trong phòng sẽ giúp mang lại cảm xúc ấm cúng, tạo cảm xúc thoải mái và dễ chịu .

Thông tin mang tính chất tham khảo.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *