Lợi ích và bí quyết tập tư thế trồng chuối đúng cách bạn nên biết

Author:

Category:

Tư thế Yoga trồng chuối hay còn gọi là tư thế đứng trên đầu (Adho Mukha Vrksasana), là một trong những tư thế được yêu thích nhất mọi thời đại trong yoga. Thực hành việc lộn ngược thật sự là một điều thú vị, cho dù đó là đứng bằng tay hay chỉ đơn giản là gập người về trước. Việc lộn ngược này mang lại rất nhiều lợi ích –  về mặt thể chất, tinh thần và cảm xúc – cho mọi người.

Lợi ích của tư thế Yoga trồng cây chuối

Việc lộn ngược đầu sẽ làm cho cơ thể và trí não của chúng ta thực sự thoải mái cũng như tăng cường sức khỏe cho tim, tinh thần cũng được thư giãn, tâm trạng tốt hơn và tăng khả năng tập trung. Nhưng các bạn cũng nên lưu ý là “việc lộn ngược” không chỉ có đứng bằng tay. Nó bao gồm tất cả các tư thế khi mà đầu của bạn ở vị trí thấp hơn tim. Dưới đây là một vài lý do chúng ta nên thực hành việc lộn ngược ( trồng chuối ) mỗi ngày.

Lý do chúng ta nên thực hành việc lộn ngược ( trồng chuối ) mỗi ngày:

Giải tỏa căng thẳng và lo lắng

Việc đưa đầu của bạn hướng xuống sẽ làm cho hàng loạt khung hình tất cả chúng ta trở nên tự do vì nó cân bằng được hệ thần kinh TW, việc giảm lượng Cortisol hoàn toàn có thể là nguyên do gây stress và lo ngại .

Lợi ích của tư thế Yoga trồng cây chuối

(*) Đọc thêm bài viết chia sẻ: Hướng dẫn toàn tập cho người mới tập yoga

Tư thế yoga này thôi thúc lưu lượng máu tăng và đảo ngược, tạo nguồn năng lượng cho tâm lý và đổi khác tích cực quan điểm bên trong bạn. Nó giúp kiến thiết xây dựng sự tự tin và tăng năng lực tập trung chuyên sâu và chú ý quan tâm nhiều hơn đến khung hình và tâm lý .
Tăng lưu lượng máu trong khi thực hành thực tế tư thế Yoga Handstand cũng tương quan đến việc giải phóng stress và giảm trầm cảm. Rễ trải qua bàn tay khung hình và tâm lý, và thở hiệu suất cao làm giảm lo ngại và lo ngại. Vì vậy, nó không chỉ làm mới khung hình, mà còn tập trung chuyên sâu lại tâm lý .

Tăng sự tập trung

Việc đưa cả khung hình vào vị trí lộn ngược lại là một điều bất bình thường mà tất cả chúng ta cảm thấy không quen ở thời hạn đầu. Vì vậy, khi ở trong tư thế đó, tâm lý tất cả chúng ta có xu thế tập trung chuyên sâu hơn. Tập trung để giữ cân đối khung hình không bị té ngã. Tập trung để giữ đều nhịp thở khi ở trong tư thế .

>>> Xem thêm: Thảm tập yogaNhững điều cần biết về Thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Những điều cần biết về Thảm tập yoga tốt nhất hiện nay

Cải thiện vòng tuần hoàn máu

Khi chân của bạn được nâng cao so với tim, máu mở màn được lưu thông như một dòng thác, nó có thời cơ được chảy ngược. Máu lưu thông tốt là điều hầu hết giúp ta có một sức khỏe thể chất tốt. Việc này cũng đơn thuần như khi chân được giơ lên cao, sẽ làm chân được thư giãn giải trí sau một ngày nó phải nâng đỡ hàng loạt khung hình bạn, tương tự như như tư thế đứng trên vai .

Lợi ích của tư thế Yoga trồng cây chuối

(*) Đọc bài viết này nếu bạn đang băn khoăn không biết thảm tập yoga loại nào tốt nhất và phù hợp nhất với mình

Về mặt cơ bản đây là việc giúp làm mới lại lượng máu chảy về não. Làm tăng nguồn năng lượng bằng cách đưa oxy mới về não nhanh hơn cũng như làm tăng chức não bằng cách kích hoạt tế bào thần kinh mới chảy trong não. Tư thế này rất tốt cho những ai tiếp tục phải thao tác thiên nhiên và môi trường yên cầu sự tập trung chuyên sâu cao .
Dòng chảy ngược của máu ở chân và vùng nội tạng tương hỗ tái tạo mô. Trọng lượng của các cơ quan bụng trên cơ hoành thôi thúc thở ra sâu hơn làm tăng lượng carbon dioxide được vô hiệu khỏi phổi. Yoga Handstand cũng lê dài bụng và tăng cường sức mạnh cho vai, cánh tay và cổ tay .

Tăng cường sức mạnh vai

Như đã nói, để triển khai tư thế trồng chuối, bạn sẽ cần sự tập trung chuyên sâu ở hai bên vai rất nhiều để hoàn toàn có thể giữ thăng bằng cả khung hình. Bạn sẽ cần khởi động kỹ hai vai của mình trước khi bước vào tập luyện, thực hành thực tế tư thế này. Khi bạn đã quen dần với việc trấn áp khung hình trên không bằng hai tay, vai của bạn cũng vì vậy mà khỏe hơn rất nhiều .

Cân bằng sự sản sinh hormone

Việc lộn ngược đem lại quyền lợi cho tổng thể các tuyến ( như tuyến thượng thận, tuyến yên, tuyến giáp … ), điều này giúp sản xuất và bảo dưỡng nội tiết tố .
Cho dù bạn là nam hay nữ, khung hình của bạn đều cần hormone để cân đối tâm trạng, da hay các cơ, sức khỏe thể chất của xương .

Lợi ích tư thế trồng chuối

Rèn luyện sự can đảm

Với những điều đã nói ở trên, việc lộn ngược sẽ giúp bạn lấy lại sự bình tâm, giảm lo ngại và tăng sự sản sinh nguồn năng lượng – toàn bộ những điều này sẽ làm biến hóa tâm trạng của bạn .
Hơn nữa, bạn sẽ rèn luyện được sự can đảm và mạnh mẽ. Việc đưa cả khung hình lên là điều không phải hai cũng dám làm. Và tất yếu trải qua việc thực hành thực tế tư thế, bạn cũng sẽ học được cách để hiểu khung hình khi cân đối khung hình của mình .
Với những quyền lợi kể trên của tư thế trồng chuối trong yoga, chắc rằng mọi người đều mong ước rằng mình hoàn toàn có thể triển khai, trấn áp tốt tư thế này chứ ? Vậy thì, hãy đến ngay với phần hướng dẫn dưới đây nào .

Tinh thần tâm linh

Năng lượng chảy và được trao từ tay. Yoga nắm giữ nguồn năng lượng gốc và tiếp đất trải qua bàn tay để thiết kế xây dựng sự tự tin và liên kết cũng như làm sáng ý thức. Tư thế trồng chuối handstand cũng giúp ngực được mở ra trong khi đảo ngược và giúp vận động và di chuyển nguồn nguồn năng lượng từ luân xa gốc đến luân xa vương miện. Cụ thể, tư thế này được link với luân xa sahasrara – luân xa vương miện, ảnh hưởng tác động đến sự rõ ràng và nhận thức về niềm tin .
Dù bạn có tin hay không, việc rèn luyện tư thế này hoàn toàn có thể giúp bạn liên kết với bản thân ‘ cao hơn ’ của mình, với mọi sinh vật trên hành tinh và với nguồn năng lượng vô tận của thiên hà .

Hướng dẫn tập luyện- thực hành tư thế trồng chuối handstand trong yoga

Lợi ích của tư thế Yoga trồng cây chuối

Hãy khởi động thật kĩ trước tập

Bước 1: Hãy làm ấm toàn bộ cơ thể bằng bài tập cardio

Cardio là cách gọi bất kể bài tập thể dục nào làm tăng nhịp tim giúp mạng lưới hệ thống tim mạch khỏe mạnh, phân phối nhiều oxy đến các tế bào như chạy bộ, nhảy dây khoảng chừng 10 phút .

Làm ấm cơ thể trước khi tập các động tác như “trồng cây chuối” sẽ giúp các cơ ấm hơn, không bị lạnh hoặc cứng, từ đó giảm nguy cơ bị chấn thương.

Bước 2: Kéo căng cổ tay

Hai tay giơ thẳng. Dùng một tay gập bàn tay còn lại hướng vào người. Làm tương tự như với bên còn lại ( như hình ). Mỗi tay làm vài lần như vậy .

Bước 3: Kéo các cơ cánh tay

Hai tay đưa về phía trước mắt, hai bàn tay đan vào nhau. Kéo tay sang bên phải, trở lại vị trí TT rồi lại kéo sang bên trái. Làm động tác này vài lần .

Bước 4: Kéo phần vai

Hai chân đặt cách nhau rộng bằng hông. Hai tay vòng ra sau, các ngón tay đan vào nhau. Ấn tay xuống phía sàn nhà đồng thời đưa cằm và ngực hướng lên trên .

Cách thực hiện tư thế trồng chuối

Có nhiều cách khác nhau để tập luyện tư thế trồng chuối. Một trong những cách mà nhiều người mới được hướng dẫn nhất là sử dụng một bức tường để bảo vệ để tránh đá hoặc rơi vào một cái gì đó .

Một phương pháp đang bắt đầu ở tư thế Chó hướng xuống (Adho Mukha Svanasana) cách tường khoảng 30-40cm. Bước chân đến gần bàn tay, vai qua cổ tay thẳng hàng với các ngón giữa hướng về phía trước, lòng bàn tay xòe ra với trọng lượng phân bố đều trên các ngón tay.

Nhấc một chân và uốn cong đầu gối còn lại ( nếu cần ) và nhảy / nhảy khỏi chân cong được tương hỗ. Siết chặt gót chân, đùi và xương bả vai với nhau khi hai chân nằm trên tường. Kéo dài qua cánh tay để tăng sức mạnh, nếu cần, hãy sử dụng dây mang vòng qua cánh tay trên ( phía trên khuỷu tay ) để giúp duỗi thẳng khuỷu tay .

Hướng dẫn tư thế trồng chuối

Những người bị tim mạch và thoái hóa đốt sống cổ, nghẹt mũi nặng hay đau nhức đầu, đang cơn hen, suyễn cũng không nên tập tư thế này .
Nhân ngày Quốc tế Yoga 21.6, dolatrees.com mang đến các Fan Hâm mộ yoga nhiều tặng thêm cực mê hoặc. Mời bạn click vào hình bên dưới để xem cụ thể .

Mời bạn xem thêm Video Bài tập yoga chồng chuối bằng vai với dụng cụ Ghế tập yoga

4.4

/

5
(
22
bầu chọn
)

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây