Ăn trái cây lúc nào được coi là tốt nhất và tệ nhất?

Author:

Category:

Khi nào là thời điểm tốt nhất để ăn trái cây ? Nên ăn vào ban ngày hay ban đêm mới tốt cho sức khỏe?

Đây có lẽ rằng là những câu hỏi tiếp tục Open trong tâm lý bạn, nhất là bạn đang nghĩ đến việc giảm cân, hoặc muốn cải tổ làn da xỉn màu, hoặc đang bị tăng huyết áp …Không xét về việc ăn khi nào mới tốt cho sức khỏe thể chất, tất cả chúng ta đều đánh giá và nhận định rằng trái cây là “ cường quốc ” của những chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và flavonoid. Chúng giúp ngăn ngừa những tổn thương gốc tự do và phân phối những khoáng chất như natri và kali cho khung hình .Ăn trái cây lúc nào được coi là tốt nhất và tệ nhất? - Ảnh 1.

Không xét về việc ăn khi nào mới tốt cho sức khỏe thể chất, tất cả chúng ta đều nhận định và đánh giá rằng trái cây là cường quốc của những chất dinh dưỡng .Kết hợp những loại trái cây trong chính sách nhà hàng của bạn hoàn toàn có thể cải tổ tiêu hóa, làm đẹp da … vì hàm lượng chất xơ cao. Nhưng ăn chúng vào thời gian sai hoàn toàn có thể gây ra nhiều yếu tố về sức khỏe thể chất. Các điều tra và nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ trái cây tại một thời gian nhất định trong ngày hoàn toàn có thể có tác động ảnh hưởng tích cực hoặc xấu đi đến khung hình của bạn .Vậy, khi nào là thời hạn tốt nhất để ăn trái cây trong ngày ? Theo Boldsky, những chuyên viên dinh dưỡng trên toàn quốc tế đang khuyến nghị nên ăn tối đa trái cây suốt cả ngày. Nhưng ăn suốt cả ngày là như nào lại là khái niệm không phải ai cũng nắm rõ .

Thời điểm tốt nhất để ăn trái cây

Ăn trái cây vào buổi sáng

Ăn trái cây vào buổi sáng khi dạ dày trống rỗng cùng nước lọc được coi là cực tốt cho sức khỏe thể chất. Nguyên nhân là mạng lưới hệ thống tiêu hóa của bạn hoàn toàn có thể thuận tiện hấp thu vừa đủ dưỡng chất từ trái cây, được cho phép khung hình hấp thu nguồn dinh dưỡng tối đa .Những loại trái cây nên ăn trước khi ăn sáng : Dứa, dưa hấu, chuối, nho, quả mọng, lê, xoài, đu đủ và táo .Ăn trái cây lúc nào được coi là tốt nhất và tệ nhất? - Ảnh 2.Ăn trái cây vào buổi sáng khi dạ dày trống rỗng cùng nước lọc được coi là cực tốt cho sức khỏe thể chất .

Ăn trái cây giữa các bữa ăn

Ăn trái cây giữa những giữa những bữa ăn của bạn cũng được xem là một thói quen tốt do tại đó là thời gian hệ tiêu hóa của bạn hoạt động giải trí nhanh gọn và những enzym khác nhau được tiết ra để giúp quy trình này diễn ra thuận tiện hơn. Các loại trái cây được ăn giữa những bữa ăn chính sẽ được tiêu hóa tốt hơn, cung ứng chất dinh dưỡng cho khung hình hiệu suất cao hơn với chất xơ và đường đơn dồi dào .Ăn trái cây giữa những bữa ăn như một bữa ăn nhẹ cũng hoàn toàn có thể dẫn đến giảm cân chính bới nó hoàn toàn có thể giúp chống lại những cơn đói, cơn thèm ăn của bạn. Nên ăn trái cây trước hoặc sau 30 phút giữa những bữa ăn để đạt hiệu suất cao tốt nhất .Những loại trái cây nên ăn giữa những bữa ăn : Trái cây họ cam quýt, quả mọng, dưa hấu, dứa, lựu, táo và xoài .Ăn trái cây lúc nào được coi là tốt nhất và tệ nhất? - Ảnh 3.Ăn trái cây giữa những bữa ăn của bạn cũng được xem là một thói quen tốt do tại đó là thời gian hệ tiêu hóa của bạn hoạt động giải trí nhanh gọn .

Trái cây nên ăn trước và sau khi tập luyện

Một trong những khoảng thời gian tốt nhất để ăn trái cây nữa đó là trước và sau khi tập luyện. Nếu bạn tiêu thụ trái cây trước khi tập luyện, nó sẽ cung cấp cho cơ thể bạn một lượng năng lượng ngay lập tức để giúp bạn thực hiện bài tập vất vả. Điều tương tự cũng được áp dụng sau khi tập luyện, cơ thể bạn mất hết năng lượng và mệt mỏi sau khi luyện tập nặng.

Trong thời hạn này, những loại trái cây có nhiều chất xơ tự nhiên là tốt nhất, như chuối, xoài, nho, cam quýt, trái cây, dứa, chikoo, lựu và lê. Những trái cây ăn trước và sau khi tập luyện sẽ cung ứng cho khung hình của bạn những chất điện giải và nguồn năng lượng thiết yếu .Ăn trái cây lúc nào được coi là tốt nhất và tệ nhất? - Ảnh 4.Ăn trái cây trước khi ăn tối là tốt hơn so với ăn trước khi đi ngủ .

Thời điểm nên tránh ăn trái cây

Khoa học nhận định và đánh giá không nên ăn trái cây ngay trước hoặc sau bữa ăn, hoặc ngay trước khi đi ngủ. Vì :

Ngay trước và sau bữa ăn

Nếu là người ngay lập tức ăn trái cây trước và sau bữa ăn, bạn nên dừng lại ngay giờ đây. Việc ngay lập tức ăn một bữa ăn trái cây sẽ không giúp khung hình tiêu hóa đúng cách và do đó không hề hấp thụ toàn bộ những chất dinh dưỡng thiết yếu. Nên có một khoảng cách thời hạn nhất định khi bạn ăn trái cây là 1 giờ trước bữa ăn và 2 giờ sau bữa ăn .

Trước khi đi ngủ

Ăn trái cây trước khi đi ngủ là thời gian tồi tệ nhất vì làm tăng lượng đường trong máu và insulin trong khung hình sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn vào đêm hôm, giảm nguồn năng lượng khi thiết yếu .Ăn trái cây lúc nào được coi là tốt nhất và tệ nhất? - Ảnh 5.Ăn trái cây trước khi đi ngủ là thời gian tồi tệ nhất vì làm tăng lượng đường trong máu và insulin trong khung hình sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn vào đêm hôm .

Ăn trái cây trong bữa ăn

Không nên ăn trái cây với bữa ăn vì hoàn toàn có thể làm chậm quy trình tiêu hóa. Nếu bạn ăn trái cây với những loại thực phẩm khác, trái cây sẽ ở lại lâu hơn thông thường và mở màn lên men trong khung hình. Điều này hoàn toàn có thể gây khó tiêu cũng như những yếu tố tiêu hóa khác .

Ăn trái cây sai cách cẩn thận tắc ruột, thối ruột…

ThS. BS Doãn Thị Tường Vi ( Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198 ) cho biết, ăn trái cây sai cách là một trong số những nguyên do gây tắc ruột. Chẳng hạn, hồng giòn là loại quả nhiều chất xơ, vitamin, cung ứng nguồn năng lượng có lợi cho sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, ăn trái hồng giòn không đúng cách dễ gây tắc ruột .

Nguyên nhân là trong quả hồng chứa chất tannin nên khi ăn quả xanh hoặc độ chín chưa tới thường có vị chát. Tanin và pectin là những chất làm săn niêm mạc ruột, ảnh hưởng nhu động ruột. Ăn quá nhiều, nhất là lúc đói, các chất tannin – pectin cộng với hàm lượng chất xơ cao trong hồng (100 g hồng có 2,5 g chất xơ) sẽ kết tụ dưới tác dụng của axit dạ dày khiến đầy bụng, khó tiêu, thậm chí còn có cảm giác buồn nôn, nôn mửa. Ăn nhiều sẽ vón lại tạo thành khối bã ở khu vực ruột non, dễ dẫn đến tắc ruột.

Ăn trái cây lúc nào được coi là tốt nhất và tệ nhất? - Ảnh 6.Ăn trái cây sai cách là một nguyên do gây tắc ruột .” Tất nhiên không phải việc này xảy ra ngay sau khi ăn mà yên cầu ăn liên tục nhiều ngày, ăn khi bụng đói, ăn kèm với thức ăn có nhiều đạm sẽ làm đông vón chất đạm lại gây khó tiêu hóa, tắc ruột “, chuyên viên khẳng định chắc chắn .Chuyên gia khuyên, muốn nhận được quyền lợi tối đa từ trái cây nên ăn những loại trái cây tươi, giàu chất xơ với hình dạng quả tươi còn nguyên vẹn. Nên ăn trái cây theo mùa và chiêm ngưỡng và thưởng thức nhiều loại khác nhau để biến hóa. Nếu bạn mắc bệnh thận hãy chọn những loại trái cây ít kali như đu đủ, táo, lê, ổi … Những người bị hội chứng ruột kích thích ( IBS ) nên tránh những loại trái cây có nhiều chất xơ như táo, cam và chuối … Và sau cuối hãy ăn trái cây đúng thời gian để tránh rủi ro tiềm ẩn mắc những bệnh đường ruột không mong ước đã nêu trên .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây