Đây là cái cây cao nhất thế giới, và là niềm tự hào của cả nước Mỹ

Author:

Category:

 Cây Hyperion – đại diện cho tầm vóc nước Mỹ, cao hơn cả tượng Nữ thần Tự do

Chắc hẳn trong tất cả chúng ta, ai ai cũng đều quen thuộc với bức tượng Nữ thần Tự do – một tượng đài khét tiếng thế giới. Sở hữu độ cao đáng nể ( 93,1 m ), ” vị nữ thần ” khổng lồ này đứng sừng sững giữa đất trời, biểu trưng cho sức mạnh, sự thịnh vượng và nền tự do của nước Mỹ .Thế nhưng, bạn có tin không. Ở Mỹ có một loài cây còn cao hơn cả tượng Nữ thần tự do

Đó là loài cây tùng gỗ đỏ cao đến 115,6m, vượt trội hơn cả công trình Nữ thần Tự do và Tháp đồng hồ Big Ben. Người dân Mỹ trân trọng đặt tên cho nó là Hyperion (tên của 1 trong 12 vị thần Titan trong thần thoại Hy Lạp, con của thần bầu trời và nữ thần đất mẹ).

Đây là cái cây cao nhất thế giới, và là niềm tự hào của cả nước Mỹ - Ảnh 1.Cây Hyperion chiếm hữu độ cao ” khủng “, vượt xa độ cao đáng nể của khu công trình Nữ thần Tự do và Tháp đồng hồ đeo tay Big Ben nổi tiếngCây này được phát hiện tại vườn vương quốc Redwood, California, bởi hai nhà tự nhiên học Chris Atkins và Michael Taylor .Sau khi Atkins và Taylor công bố mày mò của mình, một nhóm nhà khoa học đến từ ĐH Humboldt đã đến khu vui chơi giải trí công viên vương quốc để đo đạc xác định .Đây là cái cây cao nhất thế giới, và là niềm tự hào của cả nước Mỹ - Ảnh 2.Để có thông số kỹ thuật đúng chuẩn nhất, họ sử dụng băng dính. Nhóm nhà khoa học đã trèo lên ngọn cây và thả băng cassette xuống mặt đất .

Sau vài giờ đo đạc, họ tuyên bố chiều cao xác thực của Hyperion là 379.1 feet (khoảng 115,5 m). Với chiều cao “khủng” này, Hyperion đã “đánh bại” cây Stratosphere Giant, vốn được xem là loài cây cao nhất thế giới trước đây.

Người Mỹ quyết tâm ẩn giấu vẻ đẹp hùng vĩ của Hyperion giữa núi rừng

Đây là cái cây cao nhất thế giới, và là niềm tự hào của cả nước Mỹ - Ảnh 3.Hiện tại, vị trí đúng mực của Hyperion vẫn được những nhà khoa học giấu kỹ để bảo vệ cây trước những hành khách hiếu kỳ, bởi họ hoàn toàn có thể tìm cách trèo lên đó và làm tổn hại tới cây cổ thụ .Nhà sinh thái học Sillett san sẻ, cây Hyperion luôn là tiềm năng số 1 của những tay săn gỗ. Vì vậy, giới khoa học Mỹ luôn tích cực tìm cách bảo vệ, không bật mý nhiều thông tin vì họ biết những điều không hay sẽ xảy ra nếu cây trở nên quá nổi tiếng .Việc bảo vệ đó thật sự không phải là chuyện thừa. Bạn biết không, rất nhiều ” bạn bè họ hàng ” ở khu vực xung quanh thuộc loài tùng gỗ đỏ như Hyperion đã bị đốn hạ từ những năm 70 của thế kỷ trước .Đây là cái cây cao nhất thế giới, và là niềm tự hào của cả nước Mỹ - Ảnh 4.

Quả thật, Hyperion rất như mong muốn khi được nằm trong số 4 % những loài cây cổ thụ rất ít còn sót lại cho tới ngày này .

Nguồn : Technobyte, Wondermondo

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây