Vị trí đặt ông bình vôi phải chuẩn mới mong trừ tà, giàu có

Rate this post

( dolatrees.com )Chúng ta nên quan tâm tới vị trí đặt ông bình vôi vì nếu sai thì có thể làm thất thoát tiền bạc, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe nữa đấy nhé.

Khám phá 

Nhất là những người săn lùng lâu năm, họ cũng không quên tìm hiểu chỗ nào có nhu cầu bán bình vôi. Ở đâu có người nói bán bình vôi quý, dù xa xôi cũng lặn lội đến xem cho bằng được.
 

Vị trí đặt ông bình vôi chuẩn phong thủy

Chọn mua bình ông bình vôi

Trong phong thủy người Việt thì Ông bình vôi được xem là một vật linh thiêng, vì thế việc lựa chọn vị trí đặt ông bình vôi chuẩn phong thủy để phát huy sức mạnh của nó cũng rất quan trọng. 

Trước tiên, ta phải tìm mua ông bình vôi, thường bình vôi được làm với nhiều chất liệu khác nhau nhưng nên ưu tiên mua chất liệu gốm sứ vì đây là chất liệu phổ biến được ông cha ta ngày xưa sử dụng. Hơn nữa sứ đạt tiêu chuẩn 3 trong 5 yếu Ngũ Hành phong thủy: Thủy (Dùng nước nhào nặn) – Hỏa (Nung trong lò nhiệt) – Thổ (Đất sét cao lanh).

Nếu có thể, nên biết chọn mua một bình vôi đẹp có niên đại lâu năm lại càng tốt hơn. Theo những người sưu tầm thì càng cổ lại càng có giá cao, việc mua đi bán lại những loại này cũng rất có lợi.

Nếu có thể, nên biết chọn mua một bình vôi đẹp có niên đại lâu năm lại càng tốt hơn. Theo những người sưu tầm thì càng cổ lại càng có giá cao, việc mua đi bán lại những loại này cũng rất có lợi.

vi tri dat ong binh voi

 

Vị trí đặt ông bình vôi

Sau khi lựa chọn được ông bình vôi thì phải tìm vị trí để cho phù hợp. Với nhiều người thích chơi phong thủy đều cho rằng, chọn được vị trí đặt đúng sẽ đem lại nhiều may mắn, sự yên bình cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình được bảo vệ tốt nhất.

+ Trong phòng khách : Bạn hoàn toàn có thể đặt tại phòng khách để sử dụng như một đồ vật đựng trầu thông thường, nếu mái ấm gia đình bạn còn ông bà liên tục ăn trầu .
Sau khi lựa chọn được ông bình vôi thì phải tìm vị trí để cho tương thích. Với nhiều người thích chơi phong thủy đều cho rằng, chọn được vị trí đặt đúng sẽ đem lại nhiều như mong muốn, sự yên bình cho gia chủ cũng như những thành viên trong mái ấm gia đình được bảo vệ tốt nhất .

+ Trong phòng ngủ: Vì đây cũng được xem là vật phẩm phong thủy nên có thể đặt tại phòng ngủ.

Bạn nên đặt bình ở trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ, tức là hướng Tây Nam. Nếu hướng nhà không được đẹp thì bạn có thể chọn vị trí đặt ông bình vôi ở góc Đông Bắc.

Lưu ý, vị trí đặt ông bình vôi không được đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tiền bạc, tài sản.
 

Ý nghĩa của ông bình vôi trong phong thủy

 

Nhìn chung các loại ông bình vôi có kiểu dáng thân tròn, quai cầm chắc và một lỗ nhỏ ở thân để người ăn trầu lấy vôi ra ngoài. Có thể thấy, cách làm ông bình vôi khá kỳ công, từ kiểu dáng và tạo hình cũng được đầu tư kỹ lưỡng.

Sản phẩm có nhiều mẫu mã, màu sắc và kích cỡ, đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng Việt. Họa tiết thường được tạo các kiểu dáng và chi tiết đắp họa tiết trầu cau, họa tiết cây trúc quân tử, họa tiết hoa mai, hay các bình đựng vôi đặc biệt được đắp nổi họa tiết rồng.

Những người hiểu biết chỉ cần nhìn vào bình vôi là biết cấp bậc của người dùng:

+ Loại được làm bằng gốm sứ xanh trắng, có hoa văn tiết họa cầu kỳ dành cho những gia đình khá giả

+ Loại làm bằng sành thì dành cho người bình dân

+ Loại men xanh trắng, gọi là bình bát, xuất xứ từ Trung Quốc, chủ yếu của các gia đình quan lại.

ong binh voi cang co cang co gia

 

Vật phẩm này không riêng gì được sử dụng để ship hàng cho tập tục ăn trầu của người Khu vực Đông Nam Á, mà trong phong thủy nó đem lại nhiều ý nghĩa tuyệt vời .

Hơn nữa, ông bình vôi có thể phát huy công dụng phong thủy nhiều hay không cũng cần dựa trên cách nặn, nung và chế tạo từ nghệ nhân.

Trong phong thủy, vị trí ông bình vôi đặt đúng phong thủy được xem như một pháp bảo trừ tà, xua đuổi ma quỷ, nghinh phúc vận, tạo vượng khí: 

– Ông bình vôi là biểu tượng của sự trường thọ nghìn năm tuổi, ban sức khỏe, ban may mắn cho gia chủ. Nếu đặt bình vôi ở nơi đón ánh sáng, trang trọng sẽ mang ý nghĩa cầu may mắn, sức khỏe và sự trường thọ cho những bậc cao niên trong gia đình.  

– Khi đặt ông bình vôi ở những nơi có ánh sáng, dễ quan sát tại phòng khách hay ở sảnh, tùy vào kích cỡ, màu sắc của nơi bài trí và sự lựa chọn ông bình vôi thì việc đặt ông bình vôi ở hướng tài lộc của chủ nhân ngôi nhà cũng là cách để kích hoạt thêm những giá trị về phong thủy của ông bình vôi.

– Để tránh ma quỷ quấy nhiễu, xua đuổi họa khí, hoặc tẩy uế, bình vôi sẽ được đặt ở góc Ngũ Quỷ trong nhà.

– Khi đặt bình vôi ở cửa ra vào, gia chủ mong muốn nghinh tài lộc, vận khí, phúc khí cho một năm thuận buồm xuôi gió, công thành danh toại.

– Để quản lí chi tiêu hợp lí, tránh hao tài tán của, nên đặt bình vôi trên nóc két sắt của gia chủ.

(Tổng hợp)

Khám phá nguồn gốc ông bình vôi tất cả chúng ta càng thấy trân trọng hơn giá trị văn hóa truyền thống của người Việt. Không những thế, ngày này, tập tục ăn trầu cũng dần mất đi, nhưng nhiều người vẫn sưu tầm ông bình vôi như một vật phẩm phong thủy đáng quý. Nhất là những người săn lùng lâu năm, họ cũng không quên tìm hiểu và khám phá chỗ nào có nhu yếu bán bình vôi. Ở đâu có người nói bán bình vôi quý, dù xa xôi cũng lặn lội đến xem cho bằng được .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *