Cô gái Hà Tĩnh tiết lộ cách làm “nước thần” từ vỏ dứa, tưới tới đâu cây tốt tới đó

Rate this post

GE có tính axit và sát khuẩn cao, thường được sử dụng để tưới cây, ngâm hoa quả, rửa rau củ…

Đối với những người chơi lan, hoa hồng, hoa lá cây cảnh, trồng rau hữu cơ … GE hay còn gọi là phân GE đã không còn lạ lẫm nữa. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về GE và tính năng của GE như thế nào ? Ngoài ứng dụng của GE so với cây xanh, GE còn có tác dụng nào khác hay không ?
Theo TS Rosukon, GE là hỗn hợp những chất hữu cơ như chuỗi protein, muối khoáng, hoóc-môn tăng trưởng. Các năng lực của GE gồm có :

+ Resolve/ decompose: Hòa tan, làm phân rã

+ Transform / change : Làm biến hóa, quy đổi
+ Compose / make up / combine : Cấu thành, link
+ Catalysis : Xúc tác

Cô gái Hà Tĩnh tiết lộ cách làm nước thần từ vỏ dứa, tưới tới đâu cây tốt tới đó-1

Có rất nhiều loại GE khác nhau.

Trong quy trình xúc tác, chúng sinh ra ozone, làm giảm khí CO2 trong thiên nhiên và môi trường, góp thêm phần giảm sự nóng lên trên toàn thế giới. Chúng hoàn toàn có thể làm sạch những đám mây xám trong khí quyển có chứa nhiều sắt kẽm kim loại nặng, sinh ra mẫu sản phẩm NO3 hoàn toàn có thể trở thành phân bón cho cây và đất .
Đặc biệt, enzyme được sản xuất thuận tiện từ những phế thải hữu cơ trong căn phòng nhà bếp. Sử dụng GE giúp làm sạch thiên nhiên và môi trường, những enzyme sẽ trung hòa những chất độc và những chất làm ô nhiễm sông ngòi, đất, không khí .
Một trong những loại GE được nhiều người làm nhất là GE dứa, GE gừng, GE từ những loại rau củ hỏng, bởi những loại này vừa không tốn kém lại dễ tìm, dễ làm. Trong số đó, GE dứa được lòng chị em hơn cả, bởi lẽ loại GE này chẳng những không có mùi hôi mà còn thơm nức, tương thích với những dân cư thành thị hay nông dân sân thượng .

Cô gái Hà Tĩnh tiết lộ cách làm nước thần từ vỏ dứa, tưới tới đâu cây tốt tới đó-2

GE dứa là loại được nhiều chị em yêu thích vì độ ứng dụng cao.

Mới đây, cô gái TP Hà Tĩnh có nickname Cỏ ( sinh năm 1995 ) đã san sẻ kinh nghiệm tay nghề làm GE dứa siêu đơn thuần để làm phân bón tưới cây khiến chị em không khỏi ” trầm trồ ” .

Theo đó, cách làm rất đơn giản: 

– Nguyên liệu : Vỏ dứa, nước mía hoặc rỉ mật, nước, bồ kết, vỏ cam và thùng nhựa có nắp kín. Bồ kết hoàn toàn có thể có hoặc không cũng được, nhưng có bồ kết sẽ giúp dung dịch tạo bọt tốt hơn .
– Cách làm : Cho những nguyên vật liệu theo tỷ suất 300 g dứa + 100 ml nước mía ( rỉ mật ) + 1 lit nước vào trong thùng. Sau đó đậy kín nắp .
Trong vòng 10 ngày đầu nên nhiều lúc mở nắp cho xì khí và hòn đảo đều. Sau đó đậy kín tối thiểu 60 ngày rồi mang ra lọc, khi đó GE đã hoàn toàn có thể sử dụng được .

Cô gái Hà Tĩnh tiết lộ cách làm nước thần từ vỏ dứa, tưới tới đâu cây tốt tới đó-3Cô gái Hà Tĩnh tiết lộ cách làm nước thần từ vỏ dứa, tưới tới đâu cây tốt tới đó-4

Sau 60 ngày, GE đã hoàn toàn có thể sử dụng được .
Cô nàng cho biết thêm, GE dứa chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng nên mọi người hoàn toàn có thể sử dụng pha loãng theo tỷ suất 1 : 10 với nước để tưới cây, rau, hoa, hoa lan cực kỳ tốt. ” GE có tính axit và sát khuẩn cao, thường được sử dụng để ngâm hoa quả, rửa rau củ. Đặc biệt, GE dứa dùng làm dung dịch lau rửa rất tốt, sử dụng để lau nhà bếp, vệ sinh vật phẩm, chùi rửa vừa sạch vừa bảo đảm an toàn, giảm bớt những chất tẩy rửa ô nhiễm. ”

Cô gái Hà Tĩnh tiết lộ cách làm nước thần từ vỏ dứa, tưới tới đâu cây tốt tới đó-5

Ngoài tưới cây, những loại GE còn hoàn toàn có thể mang ngâm hoa quả, dùng sửa chữa thay thế nước rửa bát …

Theo thoidaiplus

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *