Kỹ thuật trồng rau chuẩn VIETGAP mà bà con cần nắm rõ

Rate this post
Trồng rau chuẩn VIETGAP là từ khóa được nhắc nhiều trong thời hạn qua. VIETGAP là một trong những tiêu chuẩn bảo vệ cho chất lượng cũng như bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm có lợi cho sức khỏe thể chất con người .
Sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn chuẩn VIETGAP đang là xu thế không riêng gì với những đơn vị chức năng nuôi trồng rau sạch mà những hộ mái ấm gia đình cũng đặc biệt quan trọng chăm sóc .
Trong bài viết dưới đây, My Garden sẽ tư vấn cho bạn kỹ thuật trồng rau sạch theo tiêu chuẩn VIETGAP .

1 / Trồng rau sạch theo chuẩn VIETGAP là gì ?

Được viết tắt bởi cụm từ tiếng Anh Vietnamese Good Agricultural Practices, VIETGAP có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam được Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn ban hành năm 2008 dựa trên 4 tiêu chí:

 • Tiêu chí về kỹ thuật sản xuất đúng tiêu chuẩn .
 • Tiêu chí về bảo đảm an toàn thực phẩm gồm những giải pháp bảo vệ không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch .
 • Tiêu chí về môi trường tự nhiên thao tác tương thích với sức lao động của người nông dân
 • Tiêu chí về nguồn gốc loại sản phẩm từ khâu sản xuất đến tiêu thụ .

Kỹ thuật trồng rau sạch chuẩn VIETGAP triển khai đúng quá trình 10 bước :

1.1 Chọn đất trồng rau sạch chuẩn VIETGAP

 • Đất gieo trồng rau chuẩn VIETGAP phải là đất cao, năng lực thoát nước thích hợp với sự sinh trưởng của từng loại rau
 • Tuyệt đối cách ly với đất ở những khu vực có chất thải công nghiệp, bệnh viện tối thiểu 2 km và cách 200 m với chất thải hoạt động và sinh hoạt thành phố
 • Đất trồng rau chuẩn VIETGAP tuyệt đối không được chứa tồn dư hóa chất ô nhiễm

Chọn đất trồng rau chuẩn VietGap là yếu tố cần quan tâm

1.2 Nguồn nước pháp luật với rau trồng chuẩn VIETGAP

Một trong những yếu tố quan trọng mà người trồng rau chuẩn VIETGAP phải cam kết đó chính là nguồn nước tưới cho rau. Nước sử dụng nên là nước giếng khoan, nước sạch không bị ô nhiễm hoặc đã qua giải quyết và xử lý
Lưu ý là khi sử dụng phân bón lá hay thuốc bảo vệ thực vật đều phải dung nước sạch .

1.3 Chọn giống bảo vệ kỹ thuật trồng rau chuẩn VIETGAP

Tiêu chí quan trọng nhất khi chọn hạt giống rau bảo vệ chất lượng VIETGAP chính là phải có nguồn gốc, nguồn gốc rõ ràng. Nếu là giống rau nhập nội phải được trải qua kiểm dịch .
Chú ý hạn sử dụng của hạt giống, tuyệt đối không sử dụng hạt giống hết hạn hay gần hết hạn sử dụng .
Trường hợp sử dụng cây con thì phải chọn được giống tốt, cây con khỏe mạnh và không mng sâu bệnh
Ngoài ra, để bảo vệ kỹ thuật trồng rau chuẩn VIETGAP thì hạt giống trước khi gieo cần được giải quyết và xử lý hóa chất hoặc nhiệt để diệt nguồn sâu bệnh .

Có thể bạn quan tâm: 2 cách trồng rau sạch không cần đất hiện nay

1.4 Lựa chọn phân bón trong kỹ thuật trồng rau chuẩn VIETGAP

Phân bón sử dụng trong gieo trồng rau chuẩn VIETGAP là những loại phân hữu cơ đã hoai mục. Tuyệt đối không nên sử dụng những loại phân chuồng chưa được ủ hoai, không sử dụng phân tươi pha loãng với nước để tưới cho vườn rau .
Có thể sử dụng phân hóa học để bón thúc vừa đủ cho từng loại rau nhưng chú ý quan tâm cần phải kết thúc hoạt động giải trí bón phân hóa học trước khi thu hoạch tối thiểu nửa tháng .

Chọn phân bón cho cây trồng

1.5 Phòng trừ sâu bệnh bảo vệ kỹ thuật trồng rau chuẩn VIETGAP

 • Để phòng trừ sâu bệnh cho vườn rau chuẩn VIETGAP nhà vườn cần quan tâm vận dụng giải pháp quản lý dịch hại tổng hợp IPM ( integrated Pest Management ) .
 • Lựa chọn giống tốt, sạch bệnh và có năng lực chống chịu sâu bệnh hiệu suất cao .
 • Áp dụng chiêu thức luân canh cây xanh hài hòa và hợp lý, chăm nom rau đúng với nhu yếu sinh lý của từng loại rau .
 • Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh vườn rau sạch, dung những nhân lực bắt giết sâu. Áp dụng những chế phẩm sinh học để ngăn ngừa và điều trị sâu bệnh hài hòa và hợp lý .
 • Đặc biệt tất cả chúng ta nên lưu tâm vườn rau để hoàn toàn có thể phát hiện được những dịch bệnh và nhanh gọn giải quyết và xử lý . 

Trong trường hợp phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho vườn rau sạch nhà vườn chú ý quan tâm :
Tuyệt đối không sử dụng những loại thuốc bảo vệ thực vật là chất cấm sử dụng cho rau .
Lựa chọn những loại thuốc có hàm lượng hoạt chất thấp, ít ô nhiễm với những thiên địch, động vật hoang dã khác cũng như con người. Nhà vườn nên ưu tiên dùng những loại thuốc vi sinh, thảo mộc

1.6 Sử dụng một số ít giải pháp khác để bảo vệ vườn rau trồng chuẩn VIETGAP

Trong kỹ thuật trồng rau sạch chuẩn VIETGAP, những nhà vườn còn hoàn toàn có thể sử dụng nhà lưới, nhà kính để che chắn cho rau của mình .
Với năng lượng hạn chế sâu, bệnh, cỏ dại, sương giá, nắng hạn, ít phải dung thuốc bảo vệ thực vật, giúp rút ngắn thời hạn sinh trưởng đồng thời tiết kiếm nước tưới cho vườn rau nên nhà lưới, nhà kính đang được nhiều nhà vườn ưu tiên lựa chọn .

Xem thêm bài viết hay: Cách trồng rau sạch thủy canh cho năng suất cao

1.7 Thu hoạch rau sạch trồng chuẩn VIETGAP

Rau sạch chuẩn VIETGAP để bảo vệ tươi ngon, chất lượng thì cần phải được hái đúng độ chín, đúng với nhu yếu của từng loại rau. Khi thu hoạch phải vô hiệu đi những lá rau già, héo, sâu bệnh hay dị dạng .
Để đảm bảo chất lượng trong việc trồng rau chuẩn VietGap cần hái đúng độ chín

1.8 Kỹ thuật sơ chế và kiểm tra chất lượng rau sạch chuẩn VIETGAP

Đối với rau sạch chuẩn VIETGAP, sau khi thu hoạch phải được chuyển vào phòng sơ chế.Đây là giai đoạn rau sẽ được phân loại, làm sạch. Rửa kỹ rau bằng nước sạch, dùng bao túi sạch để chứa đựng.

1.9 Vận chuyển rau sạch chuẩn VIETGAP

Khi hoàn tất quy trình đóng gói, rau được niêm phong, luân chuyển đến những điểm bán hàng hoặc chuyển tới người sử dụng trực tiếp trong khoảng chừng 2 h .

1.10 Bảo quản và sử dụng rau sạch chuẩn VIETGAP

Rau được dữ gìn và bảo vệ ở shop ở nhiệt độ 20 oC và thời hạn tàng trữ không quá 2 ngày. Rau sạch chuẩn VIETGAP hoàn toàn có thể sử dụng ngay không cần phải ngâm nước muối hay những chất làm sạch khác .
Để rau được ngon và tươi, người mua nên mua vừa đủ và sử dụng trong ngày .

2/ Trồng rau sạch chuẩn VIETGAP với My Garden

2.1 Tổng quan về My Garden

Là một trong những đơn vị chức năng tiên phong trong ngành phân phối những giải pháp phong cách thiết kế và xây đắp vườn trồng rau sạch tại Nước Ta, My Garden là địa chỉ được phần đông người mua tin cậy ,

Không chỉ đưa ra các thiết kế,  thi công sân vườn, ban công, vườn trồng rau sạch trên toàn quốc, với mục tiêu mang đến các sản phẩm XANH – SẠCH – AN TOÀN – SANG TRỌNG đến người dân, My Garden còn tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật trồng rau sạch chuẩn VIETGAP.

My Garden sẵn sàng chuẩn bị cam kết với người mua về chất lượng loại sản phẩm, dịch vụ, giá thành hài hòa và hợp lý và dịch vụ chăm nom người mua nhiều tặng thêm .

2.2 My Garden phân phối 1 số ít quy mô trồng rau sạch chuẩn VIETGAP

Đến với My Garden, người sử dụng sẽ được tư vấn những quy mô trồng rau hiệu suất cao, tương thích với nhu yếu của người mua .
Hiện My Garden đáp ứng những quy mô như :

 • Mô hình trồng rau tại vườn
 • Mô hình trồng rau bằng thùng xốp
 • Mô hình trồng rau thủy canh
 • Mô hình trồng rau trong nhà kính
 • Mô hình trồng rau trên sân thượng

2.3 My Garden phân phối vật tư trồng rau sạch chuẩn VIETGAP

My Garden là địa chỉ uy tín số 1 đáp ứng những vật tư trồng rau sạch chuẩn VIETGAP gồm có : chậu, đất trồng, phân bón, hạt giống, thuốc trừ sâu, bộ dụng cụ làm vườn, phụ kiện tưới tiêu tương thích đạt nhu yếu chất lượng, cam kết chất lượng, nguồn gốc nguồn gốc đạt chuẩn, chính hàng 100 % .
Cung ứng nguồn vật tư tinh xảo đạt nhu yếu chất lượng, tương thích với nhu yếu chăm bón từng loại rau bảo vệ theo tiêu chuẩn chuẩn VIETGAP đem lại sự hài lòng cho người mua .
Vật tư chất lượng tại My Garden giúp vườn rau sạch của hành khách tăng trưởng như mong ước .

2.4 Nhân sự tại My Garden bảo vệ tương hỗ người mua kỹ thuật trồng rau sạch chuẩn VIETGAP

My Garden quy tụ đội ngũ nhân viên cấp dưới, kỹ sư nông nghiệp giỏi, đam mê, yêu nghề, có bề dày kinh nghiệm tay nghề trong ngành sản xuất, phong cách thiết kế quy mô và tương hỗ kỹ thuật trồng rau sạch chuẩn VIETGAP
My Garden cam kết hoạt động giải trí nhằm mục đích mục tiêu tối ưu hóa quyền lợi cho người mua với quá trình thao tác khép kín, khoa học .
Với mục tiêu tối ưu hóa quyền lợi cho người mua, My Garden lắng nghe mọi nhu yếu của người mua và nỗ lực phân phối một cách tốt nhất .
Chúng tôi tự tin, cam kết sẽ mang đến cho người mua những quy mô trồng rau sạch cũng như những vườn sau xanh tươi ngon cùng với khung cảnh tuyệt đẹp mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ .

2.5 Chi phí tại My Garden luôn hợp lý

My Garden luôn là đơn vị cung ứng  giá thành hợp lý, cạnh tranh so với các đơn vị cùng ngành khác trên thị trường. Khách hàng đến với My Garden sẽ không phải lo ngại về vấn đề giá.

Tại My Garden những đơn hàng phong cách thiết kế trồng rau sạch giá trị dưới 50 triệu sẽ được không lấy phí phong cách thiết kế .
My Garden tạo ra dây chuyền sản xuất khép kín từ lúc lên sáng tạo độc đáo, làm giá loại sản phẩm đến khi thiết kế, lắp ráp mẫu sản phẩm đến chuyển giao loại sản phẩm. 100 % những mẫu sản phẩm đều đạt chuẩn theo phong cách thiết kế, theo nhu yếu của người mua .
Hãy cần liên hệ với chúng tôi bạn sẽ nhận được sự hài lòng về những loại sản phẩm theo nhu yếu, những cam kết về chất lượng sản loại sản phẩm, mức giá tiền hài hòa và hợp lý .
Tất cả người mua có nhu yếu trồng rau sạch và tham vấn kỹ thuật trồng rau sạch chuẩn VIETGAP xin vui mừng liên hệ :

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Hotline 0916.818.526 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí.

CHI NHÁNH CỬA HÀNG MY GARDEN:

 • CS1: Số 113, Khương Đình, P. Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

 • CS2: Số 1, Trần Nguyên Đán, Khu đô thị Định Công, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

 • CS3: Số 354, Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

  Source: dolatrees.com
  Category: Cây

  Bài viết liên quan

  Để lại ý kiến của bạn:

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *