Cây giống Hoa Trang Các Loại (Mẫu Đơn Lá Quắn và Mẫu Đơn Mỹ)

Rate this post

Mô tả

5
/
5
(
18
bầu chọn
)

Các loại Bông trang, Cây giống Hoa Trang Các Loại ( Mẫu Đơn Lá Quắn ) nguồn gốc những loại cây bông trang

Các loại Bông trang giống thuộc họ Cà phê – Rubiaceae, có tên khoa học là Ixora coccinea. Ở Nước Ta, cây bông trang phân bổ thoáng đãng ở khắp nơi trên quốc gia và có nhiều tên gọi khác nhau như : nam mẫu đơn, đơn đỏ, long thuyền hoa, … Cây có nguồn gốc nguồn gốc ở những nước khác như Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Xứ sở nụ cười Thái Lan, …

cay-trang-sen-do-mau-don

Cây Bông Trang Sen Màu Đỏ

cay-trang-sen-do-mau-don-an-giang

Cây Bông Trang Sen Màu Đỏ

cay-trang-sen-do-mau-don-cho-moi

Cây Bông Trang Sen Màu Đỏ

Các loại cây Bông trang giống thông dụng ở nước ta

Cây giống Hoa Trang Các Loại ( Mẫu Đơn Lá Quắn ) ở nước ta lúc bấy giờ được chia thành hai loại :

Loại thứ 1: Có lá lớn, thân cây lớn như Bông trang Đà Lạt (có lá dài, hoa màu đỏ); Bông trang Huế (hoa màu đỏ thẳm); Bông trang tàu (hoa màu cam), Bông trang Mỹ (bông to có hai màu đỏ và hồng); … Những loài này có thân cao có khi cao đến 3 m, hoa có mùi thơm, cây thẳng đứng, tán lá xòe rộng xung xuê.

Loại thứ 2: Có lá nhỏ, hoa nhỏ, thân cây thấp. Loài này có xuất xứ từ Thái Lan, thường được dùng để trang trí và mới du nhập vào nước ta những năm gần đây. Cây Bông trang loại này có 7 màu như tím lợt, hồng phấn, cam, trắng, vàng nghệ, vàng chanh, đỏ.

Ở nước ta thường chuộng hoa Bông trang màu đỏ và màu hồng. Vì xét theo tử vi & phong thủy hoa Bông trang được biết đến là loại hoa suôn sẻ, thành công xuất sắc cho sự nghiệp, khai thông đường tài vận nên được những mái ấm gia đình ưa thích. Hoa Bông trang được người Việt ưu thích trồng làm hoa lá cây cảnh xung quanh nhà, giúp ngôi nhà thêm mỹ quan và mày mắn .
Cây Bông trang là cây được trồng thông dụng nhất để trang trí những vườn hoa khu vui chơi giải trí công viên, sân nhà. Cây còn được trồng ngay trước cửa nhà để làm hàng rào rất lý tưởng, vì cây hầu hết cho hoa quanh năm, rất dễ cắt tỉa tạo hình .

cay-bong-trang-giong-bon-sai

Cây Bông Trang Mỹ Hồng

cay-bong-trang-giong-bon-sai-do

Cây Bông Trang Mỹ Hồng

cay-bong-trang-giong-bon-sai-my-hong

Cây Bông Trang Mỹ Hồng

cay-bong-trang-giong-bon-sai-my-hong-an-giang

Cây Bông Trang Mỹ Hồng

cay-bong-trang-giong-do-bonsai-sa-dec

Cây Bông Trang Mỹ Hồng

cay-bong-trang-giong-mau-hong

Cây Bông Trang Mỹ Hồng

cay-bong-trang-giong-mau-hong-sa-dec

Cây Bông Trang Mỹ Hồng

Đặc tính của Các loại Bông trang ở nước ta

Các loại cây bông trang giống có những đặt tính như sau :

Kích thước: Chiều cao trung bình của cây bông trang giống là khoảng 40 – 60cm, thuộc loại cây tiểu mộc, thân gỗ. Thân cây phân thành nhiều cành. Cành nhẵn, dạng bụi nhỏ màu nâu nhạt hoặc màu xám nhạt.

Lá: Cây bông trang có lá mang hình bầu dục và mọc đối nhau. Phiến lá thường láng, không có răng cưa và bìa liền có chiều dài khoảng 5cm – 10cm và chiều rộng khoảng 3cm – 5cm.

Hoa: Hoa của cây bông trang khá nhỏ, có nhiều màu như: vàng, đỏ,…và thường mọc ở đầu cành thành từng chùm lớn. Mỗi bông hoa sẽ có ống trang nhỏ hẹp với 4 đài và 4 tràng hoa. Cây bông trang có thể ra hoa quanh năm và nhiều nhất là vào mùa hè, thu.

Cành: cây Bông trang giống là cây có rất nhiều cành. Chúng sẽ ráp và có màu nâu nhẹ khi còn non với dáng dẹp. Khi cây lớn dần thì cành sẽ có màu xám nhạt và tròn.

Quả: Cây bông trang rất ít khi có quả và thường không mấy ai nhìn thấy. Quả của cây khi chín có màu đen, tròn với kích cỡ từ 6mm – 8mm đường kính.

cay-giong-bong-trang-kim

Cây Bông Trang Lá Kim

cay-giong-bong-trang-kim-do

Cây Bông Trang Lá Kim

Các loại Bông trang, Cây Bông trang Nước Ta

Cây bông trang giống hoàn toàn có thể cao tới vài mét, có đốt dày, thân cành xòe đều, lá to dài. Cây thường có 3 màu phổ cập là trắng, vàng và đỏ. Nếu cây được trồng lâu năm sẽ thành những bụi lớn. Chúng có 2 loai là hoa cánh dài lá nhọn, cò 1 loai là hoa cánh tròn, lá tròn .

cay-giong-bong-trang-bonsai-an-giang-sa-dec-tphcm

cay-giong-bong-trang-da-duoc-tao-hinh

cay-giong-bong-trang-giam-canh

vuon-bonsai-cay-giong-bong-trang

vuon-bonsai-cay-giong-bong-trang-an-giang-my-luong

Các loại Bông trang, Cây Bông trang Trung Quốc

Cây Bông trang giống thuộc dạng cây nhỏ, có phân nhánh, gốc có màu nâu sấm nếu cây đã già, cành non có màu nâu nhat ánh vàng. Lá thượng mọc xen kẽ nhau, lá nhỏ, kép tam xuất 2 lớp. trên đỉnh có 3 rảnh và không có lông phủ. loại bông trang này có rất nhiều màu như hồng, trắng, đỏ, vàng … ở trên đỉnh nhánh hoa thường mọc đơn lẻ, và nở khá to, thường nở vào tháng 4, 5. Chứng hoàn toàn có thể phân biêt theo cánh hoa là cánh đơn hay cánh kép .

Các loại Bông trang, Cây Bông trang Nhật

Bông trang Nhật có bông cũng tựa như bông trang Trung Quốc nhưng có nụ hoa nhẹ hơn, đơn thuần hơn .

Các loại Bông trang, Cây Bông trang Mỹ

Cây trang Mỹ thuốc giống cây gỗ nhỏ, độ cao của nó tầm 1 m – 1,5 m. cánh nhẵn, lá có màu xanh khá đậm, lá to mọc đối xứng khoảng cách giưa những đốt lá thưa. Bông cảu nó khá lớn hoàn toàn có thể to với đường kính gần 20 cm và có màu đỏ đậm. Khi nhìn cây bông trang Mỹ khi ra hoa rất đẹp mắt .

Các loại Bông trang, Cây Bông trang Thái

Hiện tại đang kinh doanh thương mại rất nhiều ở nước ta vì độ đẹp của Bông trang và hoàn toàn có thể làm bonsai rất thích mắt .

Quy cách chuẩn khi Quý khách mua, bán Các loại Bông trang

Chiều cao cây :
Mật độ trồng trong cảnh sắc :
Video / hình ảnh diễn đạt mẫu sản phẩm ( nếu có ) :

Quý khách hãy bắt đầu liên lạc với dolatrees.com để đặt mua hàng nhanh nhất. dolatrees.com nhận tất cả các dịch vụ liên quan đến cây xanh như mua bán cây xanh công trình, cây lá màu, hoa các loại, … và thiết kế, thi công cọc nhồi, bão dưỡng cây xanh các loại.

PHÍ GIAO HÀNG THEO KHU VỰC:

Giao hàng toàn quốc

Quý Khách hàng vui lòng chuyển khoản trước 30% chi phí sản phẩm. Tránh trường hợp giao hàng quý khách không nhận hàng.

Mua Bán Cây giống Cây Bông Trang Mỹ Hồng Lá Quắn, Hoa Mẫu Đơn Hồng

Facebook: https://www.facebook.com/NhaDamGiongMyThaiLan/

Hotline: 0399 211 017

Địa chỉ: 

Tổ 20 ấp Tấn Hưng, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang ( cầu gãy Tấn Hưng )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *