10 loại trái cây ngon nhất thế giới

Author:

Category:

1. Trái Ackee. Loại quả thuộc họ Sapindaceae, có nguồn gốc ở khu vực nhiệt đới vùng Tây Phi. Khi chín, trái chuyển từ màu xanh sang màu vàng cam rồi nứt ra để lộ 3 hạt đen lớn, bóng bẩy bao bọc bởi thịt quả mềm, mịn, có màu vàng. Quả thường nặng từ 100-200g.

2. Trái chôm chôm .Giống quả thuộc họ Sapindaceae, xuất xứ ở khu vực Đông Nam Á. Trái có hình oval và lớp lông bao phủ bên ngoài. Khi chín, chôm chôm sẽ chuyển từ màu xanh sang màu đỏ. Quả có vị ngọt, thanh.

3. Trái tầm bóp. Là loài quả nằm trong họ cây bạch anh, bắt nguồn từ Nam Mỹ. Trái của nó được bao bọc bởi lớp lá mỏng trong suốt. Khi chín, quả sẽ chuyển từ màu xanh sang vàng sậm, có vị giống cà chua.

4. Trái Plinia Cauliflora (nho thân gỗ). Loại quả trong họ đào kim nương, có nguồn gốc từ Đông Nam Brazil. Hình dạng của nó giống hệt trái nho, nhưng có vỏ ngoài dày hơn. Trái của nó thường có màu tím, thịt màu trắng và có vị ngọt, thơm.

5. Trái dưa chuột có sừng châu Phi. Thuộc họ Cucurbitaceae, có xuất xứ từ châu Phi. Loại trái này có hình dạng thuôn dài và có khá nhiều gai. Quả chín có màu vàng cam, vị của nó là sự pha trộn giữa dưa chuột và bí xanh. Giống dưa này được xem là thức ăn truyền thống của người châu Phi.

6. Trái sầu riêng .Giống quả nừm trong họ cẩm quỳ, có nguồn gốc ở Indonesia và Malaysia. Nó có đặc điểm là kích thước lớn, mùi mạnh, và nhiều gai nhọn bao quanh vỏ. Loại quả này tỏa ra một mùi đặc trưng, nặng và nồng, ngay cả khi vỏ quả còn nguyên.

7. Trái thần kỳ .Loại quả thuộc họ Sapotaceae, bắt nguồn ở rừng nhiệt đới của Tây Phi. Quả khi chín có màu đỏ, khi mới ăn trái thường có vị chua hoặc đắng, nhưng sau đó biến đổi thành vị ngọt.

8. Trái măng cụt .Giống quả thuộc họ bứa, có nguồn gốc ở Indonesia. Khi chín, vỏ của nó sẽ chuyển từ màu xanh sang màu đỏ tím đậm, ruột trắng ngà và chia thành nhiều múi, có vị chua ngọt thanh thanh và mùi thơm thu hút.

9. Trái Cherimoya. Loại quả thuộc họ mãng cầu, bắt nguồn từ Ecuador, Colombia, Peru và Bolivia. Thịt quả có màu trắng và kem, vị của nó lai giữa chuối, dứa, đu đủ, đào và dâu tây.

10. Trái Theobroma Grandiflorum. Giống quả thuộc họ cẩm quỳ, có nguồn gốc rừng nhiệt đới Amazon (Nam Mỹ). Loại trái này được ví như một loại “siêu trái cây” bởi nó chứa rất nhiều dinh dưỡng. Phần thịt của quả có thể dùng làm kem dưỡng ẩm dành cho da.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây