Cây Sấu

Rate this post
Trong khoảng chừng mười năm trở lại đây, trong mạng lưới hệ thống cây xanh đô thị ; Open khá nhiều loài cây bóng mát có hình thái thích mắt, góp thêm phần tôn tạo cảnh sắc đô thị .

Sấu là loại cây được ưu chuộng dùng làm cây công trình cho các đô thị xanh sạch đẹp và được trồng nhiều trên các con đường ở nhiều thành phố nước ta. Ngoài ra, quả sấu còn được dùng để nấu canh hay lấy cùi thịt của quả để làm tương giấm hay mứt sấu, ô mai, sấu dầm.v.v. Nó còn được dùng làm thuốc chữa bệnh và được sử dụng trong Y học cổ truyền Phương Đông.

Cây sấu tên thường gọi Cây Sấu hay Long Cóc, có tên khoa học : Dracontomelon duperreanum, thuộc họ thực vật : Anacardiaceae ( họ Đào Lộn Hột ) .

Cây Sấu là cây gỗ lớn, sống lâu năm, cây cao từ 25-30m, đường kính thân từ 80-100cm, có tán lá rộng và thưa. Thân cây có màu xám đen bong mảng lớn, gốc có các bạnh vè sần sùi, cành non phủ lông màu nâu.

Bạn đang đọc: Cây Sấu

Bán cây sấu tại hà nội

Vinatrees bán cây sấu tại hà nội. LH 0982222998

>>> Thi công cảnh quan cây xanh

Lá của cây Sấu là loại lá kép lông chim một lần lẻ dài từ 30-45cm mọc so le nhau. Các lá lớn mang từ 11 – 17 lá chét mọc cách, phiến lá chét có hình trái xoan, đầu nhọn gốc tròn. Mặt trên của lá có màu xanh bóng, mặt dưới nhạt màu hơn với các gân nổi rõ.

Hoa của cây Sấu là hoa lưỡng tính dạng cụm mọc thành từng chùm. Hoa mọc ở ngọn hay gần ngọn, hoa nhỏ màu trắng xanh hoặc xanh vàng với đặc thù 5 đài, 10 nhị, hoa có lông mềm. Cây ra hoa vào tháng 4 đến tháng 5, sau quy trình tiến độ hoa rộ sẽ đến thời kỳ hiệu quả. Qủa cây Sấu là quả hạch hình cầu dẹt, có đường kính khoảng chừng 2 cm, lúc non có màu xanh, khi chín ngả sang màu vàng. Mỗi quả có một hạt cứng, màu trắng, thô ráp, hóa gỗ khi khô, mặt phẳng hạt sần sùi có nhiều gai và tơ mềm kết với thịt quả .

Qủa cây Sấu được thu hái vào giai đoạn tháng 7 đến tháng 9. Qủa dùng tươi để nấu canh hay lấy cùi thịt của quả để làm tương giấm, mứt sấu, ô mai, sấu dầm… Đây là một món ngon được nhiều người yêu thích và được xem là cây ăn trái khá phổ biến ở nước ta

Sấu là cây ưa sáng, chịu được hạn rất tốt vì cây có bộ rễ khỏe, ăn sâu vào lòng đất để hút nước. Đây là loài cây có biên độ sinh thái xanh rộng, tương thích với đất đai và khí hậu ở miền Bắc. Cây mọc tốt trên đất có thành phần cơ giới từ cát pha đến đất thịt trung bình và thoát nước tốt, những loại đất phù sa ven sông, ven suối, đất đồi núi mát ẩm

Sấu là cây rất dễ trồng, tăng trưởng nhanh, sống rất lâu, chống chịu được gió bão. Cây thẳng, lá xanh thẫm, cho bóng mát tuyệt vời và không bị gẫy đổ. Cây tái sinh bằng hạt nên việc nhân giống được triển khai đơn thuần và thuận tiện .

Cây Sấu có nhiều tính năng, vừa trồng làm rừng phòng hộ chống sói mòn đất, làm cây che bóng mát trên đường phố, cây khu công trình tạo cảnh sắc cho khu vui chơi giải trí công viên, khu dân cư đô thị, trường học, khu di tích lịch sử, … vừa được trồng làm cây ăn trái cho quả ngon tạo bữa ăn mê hoặc, làm cây lấy gỗ và mang lại giá trị kinh tế tài chính cho nhiều người .

Gỗ cây Sấu có màu nhạt, dẻo và nặng. Thớ gỗ mịn, vân đẹp, ít bị mối mọt phá hoại, được dùng nhiều trong việc đóng đồ gia dụng, trong công nghệ làm ván ép, ván lạng, tạo các tác phẩm thủ công mỹ nghệ…

Công ty cây xanh hà nội Vinatrees chúng tôi là đơn vị cung cấp đa dạng giống cây công trình như: Cây sấu, cây cau vua, Hoa Osaka vàng, …….

Xem thêm : làm giá cây xanh khu công trình, dịch vụ cho thuê hoa lá cây cảnh văn phòng

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *