Công dụng của cây kế sữa: Có thể bạn chưa biết • Hello Bacsi

Rate this post
Cây kế sữa hay còn được biết đến qua tên gọi kế thánh, kế đức mẹ, cúc gai là một loại thực vật có hoa thông dụng thuộc họ cúc có tên khoa học là Silybum marianum. Loài cây có gai này có hoa màu tím đặc trưng với những đường gân trắng. Các thành phần hoạt chất có trong kế sữa là một nhóm những hợp chất thực vật được gọi chung là silymarin. Phương thuốc thảo dược của nó được gọi là chiết xuất cây kế sữa. Chiết xuất này có một lượng lớn silymarin, khoảng chừng 65 – 80 %, được cô đặc từ kế sữa.

Silymarin chiết xuất từ ​​cây kế sữa được biết đến nhờ đặc tính chống oxy hóa cao, kháng virus và chống viêm.

Trên trong thực tiễn, từ thời rất lâu rồi, silymarin đã được những thầy thuốc sử dụng để điều trị rối loạn gan và túi mật, thôi thúc sản xuất sữa mẹ, ngăn ngừa cũng như điều trị ung thư và thậm chí còn còn bảo vệ gan trước độc tố xâm nhập vào khung hình, ví dụ điển hình như nọc rắn, cồn ( bia, rượu ) và những chất độc từ thiên nhiên và môi trường khác. Cây kế sữa vốn mọc hoang ở vùng Ðịa Trung Hải. Tuy nhiên, kể từ khi y học phát hiện ra dược chất silymarin trong loại thực vật này có tính năng chữa bệnh thì nó đã được trồng khắp nơi trên quốc tế. Loại thực phẩm công dụng chứa chiết xuất cây kế sữa được sử dụng thoáng đãng ở Mỹ và châu Âu. Chúng cũng đã sớm gia nhập vào nhiều vương quốc ở châu Á, trong đó có Nước Ta. Hello Bacsi sẽ ra mắt bảy quyền lợi của cây kế sữa mà hoàn toàn có thể bạn chưa biết.

1. Cây kế sữa: hiệp sĩ bảo vệ gan

10 biến chứng xơ gan cảnh báo bạn đang gặp nguy hiểm

Cây kế sữa được biết đến nhiều nhất nhờ đặc tính bảo vệ gan. Nó thường được sử dụng như một liệu pháp bổ trợ cho những người bị tổn thương gan do những bệnh lý như xơ gan do rượu, bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, viêm gan và thậm chí còn là ung thư gan. Nó cũng được sử dụng để bảo vệ gan chống lại những độc tố như amatoxin, có nhiều trong nấm tử thần với năng lực gây tử trận cho người chẳng may ăn phải.

Các nghiên cứu đã phát hiện hoạt chất trong kế sữa cải thiện chức năng gan ở những người mắc bệnh gan, từ đó nó có thể giúp giảm viêm gan và tổn thương gan.

Mặc dù cần nhiều điều tra và nghiên cứu hơn về chính sách hoạt động giải trí của chất silymarin để chính thức công bố thoáng đãng, loại thảo dược này vẫn được tin cậy với năng lực giảm tổn thương gan bởi những gốc tự do, được tạo ra khi gan chuyển hóa những chất ô nhiễm. Một điều tra và nghiên cứu khác cũng cho thấy loại thảo dược này hoàn toàn có thể lê dài một chút ít tuổi thọ của những người bị xơ gan do rượu. Tuy nhiên, theo hiệu quả từ nhiều cuộc nghiên cứu và điều tra khác nhau, không phải khi nào chiết xuất cây kế sữa cũng có tác động ảnh hưởng tích cực đến công dụng gan. Do đó, những chuyên viên cần nhiều điều tra và nghiên cứu sâu hơn để xác lập liều lượng cũng như thời hạn điều trị thiết yếu cho mỗi thực trạng đơn cử của gan. Bên cạnh đó, mặc dầu hoạt chất silymarin từ kế sữa thường được sử dụng như một liệu pháp bổ trợ cho những người mắc bệnh gan, cho đến thời gian hiện tại vẫn chưa có vật chứng nào cho thấy chiết xuất cây kế sữa có công dụng ngăn ngừa những bệnh lý tương quan đến gan, đặc biệt quan trọng là khi lối sống của bạn không lành mạnh.

2. Ngăn ngừa sự suy giảm chức năng não liên quan đến tuổi tác

bộ não con người

Cây kế sữa đã được sử dụng như một phương thuốc truyền thống lịch sử cho những thực trạng thần kinh như bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson trong nhiều thập kỷ. Nhờ đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, nó có năng lực bảo vệ thần kinh, đồng thời tương hỗ ngăn ngừa sự suy giảm tính năng não mà bạn gặp phải khi tuổi ngày một tăng.

Theo kết quả từ nhiều cuộc nghiên cứu tiến hành trên động vật, hoạt chất silymarin đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa tổn thương oxy hóa cho các tế bào não. Ngoài ra, nó còn có thể giúp ngăn ngừa suy giảm tinh thần.

Những điều tra và nghiên cứu này cũng đã tò mò ra cây kế sữa có tác dụng làm giảm số lượng mảng amyloid trong não của động vật hoang dã mắc bệnh Alzheimer. Các mảng amyloid là những cụm dính liền do protein amyloid tạo nên hoàn toàn có thể tích tụ giữa những tế bào thần kinh khi bạn già đi. Chúng được tìm thấy với số lượng lớn trong não của những người mắc bệnh Alzheimer. Cây kế sữa hoàn toàn có thể được sử dụng để tương hỗ thực trạng khó khăn vất vả này. Tuy nhiên, lúc bấy giờ vẫn chưa có cuộc thử nghiệm lâm sàng nào thực thi kiểm tra ảnh hưởng tác động của cây kế sữa trên những người mắc bệnh Alzheimer hoặc những thực trạng thần kinh khác như chứng mất trí và bệnh Parkinson. Mặt khác, những chuyên viên cũng vẫn chưa xác lập rõ chiết xuất cây kế sữa hoàn toàn có thể được hấp thu đủ để phát huy tác dụng của nó ở não người hay không. Ngoài ra, liều lượng chỉ định để tối ưu hiệu quả của hoạt chất silymarin vẫn là ẩn số .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *