Tả cây quất – Văn mẫu

Rate this post

Đề bài: Em hãy tả cây quất

Bài làm 1

Có thể thấy được rằng khi mà Tết đến xuân sang thì đào, mai khoe sắc thắm. Và để điểm tô cho không khí Tết thì không hề không nói đến cây quất .

Và em như thấy được ở trong những ngày Tết mọi người đi mua cây cảnh cũng rất đong và vào vườn quất lại cảm nhận được sự bạt ngàn của noi. Như là những cây quất được người làm vườn khóe léo, cần mẫn chho được những cây quất thật là đẹp, cho nên nó rất lớn và có dáng vẻ tự nhiên, sinh động hơn bất kì cây quất nào trồng. Em như cũng đã quan sát được cây quất cũng chính từ một cành chính rất to, thế rồi em dường như cũng đã thấy được có các cành con mọc ra chi chít xung quanh. Cây quất đẹp là được thế hình tháp như cây thông. Và hiện nay cũng có rất nhiều người ưa chuộng những cây quất được cách điệu làm sao cho thành những tán lá tầng tầng lớp lớp. Còn cây quất ngày Tết của em và mẹ em chọn thì lại có được hình tháp cây thông như bình thường.

Bạn đang đọc: Tả cây quất – Văn mẫu

Cây quất nhà em đường như nó không chỉ nhiều nụ mà còn vô vàn lộc xanh mơn mởn. Thế rồi những trái quất thật chín vàng ươm kín cả cây hệt như những chiếc đèn vàng đang treo lơ lửng trên cây vậy. Nhìn trông rất thích mắt biết bao nhiêu. Chưa hết, trong đó cũng như lại còn có được những chùm hoa trắng như điểm xuyết cho cây quất nhìn cũng thật là tươi đẹp biết bao nhiêu .Nhờ có cây quất này mà cả nhà em đều rất vui vì vị khác nào vào cũng phải trầm trồ thán phục nhà có cây quất đẹp. Không chỉ vậy còn làm cho không khí Tết như thật là đầm ấm biết bao nhiêu .

ta cay quat - Tả cây quất

Bài làm 2

Thế là một cái Tết nữa sắp đến rồi. Ai ai cũng như đều quay quồng quét dọn nhà cửa cho ngăn nắp thật sạch và sẵn sàng chuẩn bị sắm Tết. Và mái ấm gia đình em cũng vậy, dù có bộn bề đến bao lâu đi chăng nữa thì cũng đi ngay ra chợ để hoàn toàn có thể mua được một cây quất về tọa lạc .

Khi bố em mua được một cây quất về thì bố cũng đã rất cẩn trọng để cây quất vào chậu sứ trắng, ngay sát bộ tràng kỉ. Đặc biệt hơn em như thấy được rằng, ngay lúc này đây thì bố phủ kín những chiếc rễ ngoằn ngoèo bằng một lớp đất. Thế rồi em như thấy được với mỗi cây quất được người trồng uốn tạo những hình dáng khác nhau. Tất cả có vẻ như cũng đã tạo nên nét đặc trưng riêng không liên quan gì đến nhau của cây. Người trồng quất gọi đó là tạo ” thế ” cho cây. Em cũng đã được nghe bố kể ccos chính là những thế cây thường là ” phu phụ, tam đa, tứ quý, … ” nhưng em như thấy được rằng cây quất nhà tôi lại có thế ” ngũ phúc “. Và thế này được hiểu đó chính là có một cành ở trên và bốn cành ở dưới .Gốc cây quất cũng rất lạ, em như thấy được gốc cây có vẻ như cũng thật là sần sùi, màu nâu sẫm. Cũng phải nhìn thật kĩ thì em mới phát hiện ra đôi chỗ gốc nổi lên những cái bướu nhỏ. Thế rồi em như cũng đã thấy được chính cành quất toả ra những phía khác nhau nhưng cũng thật là tự nhiên. Và đặc biệt quan trọng hơn, em như thấy được có những khi cái cành quất có vẻ như cũng lại vươn lên trên hoặc đan chéo vào nhau. Có lẽ rằng khi mà càng cao lên trên, cành quất càng nhỏ và màu nâu cũng dần nhạt theo .Ấn tượng nhất đó chính là những chiếc lá cây quất lại cũng rất nhỏ, dày. Khi mà em vô tình mà chạm tay vào, tôi có cảm xúc lá rất mịn. Mặt trên lá màu xanh thẫm, nhìn không rõ những đường gân. Em cũng như đã thấy được ngay mặt dưới lá màu xanh nhạt hơn. Và thế rồi, ngay ở đầu cành, đúng vào độ xuân sang, từng chiếc lá non nhỏ mà ta gọi chính là ” lộc ” hé mởĐặc biệt đó chính là có những quả quất chín to, tròn đều, vỏ căng bóng trông như những chiếc đèn lồng bé xíu của Tết Trung thu. Em như thấy được những quả quất chưa chín thì nhỏ hom, màu xanh sẫm, đồng thời trên vỏ vẫn lấm tấm những chấm li ti màu cam .Em cũng trang trí cây quất sao cho thật đẹp. Em cũng nhanh gọn viết những lời chúc Tết vào bưu thiếp và gài lên cây quất. Thế rồi em có vẻ như cũng đã thấy được, chính dưới ánh đèn vàng của phòng khách, thì lúc này đây em cũng như thấy được trông cây quất giống cây thông Nô-en tỏa nắng rực rỡ và lộng lẫy sắc màu. Mẹ tôi khen cây quất vừa có dáng đẹp lại vừa quy tụ được cả ” tứ quý ” – có quả xanh, quả chín, hoa, lộc .

Khi trải qua một mùa đông dài lạnh giá, cây khô lá vàng, cùng với các loại cây khác, quất bừng lên đâm chồi, cũng như lại nảy lộc ra hoa kết trái để đón chào một mùa xuân tươi đẹp và những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Em cũng rất yeu quý cây quất.

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm

  • Ta cay quat
  • bài văn tả cây quất

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *