Tả cây na – Văn mẫu

Rate this post

Đề bài: Em hãy tả cây na

Bài làm 1

Ở vườn nhà em cũng có rất nhiều cây ăn quả nhưng em thích nhất là cây na .

Cây na nhà em lại đứng bên cạnh bờ ao bèo nên rất tươi tốt. Cây lại có được những cành lá xum xuê che rợp một góc bờ ao. Lá của cây dường như lại rất hình giống như quả trứng, và những chiếc lá này cũng lại bằng ba ngón tay của em. Lá na cũng có màu xanh nhạt, mỏng và mọc đơn so le. Thế rồi em cũng như thấy được chính gốc cây na bằng bắp chân người lớn. Đặc biệt hơn khi quan sát em như cũng thấy được cành na màu nâu và to hơn cánh tay em một chút.

Bạn đang đọc: Tả cây na – Văn mẫu

Thế rồi, em như cũng đã thấy được khi thời hạn như cũng đã đến những ngày mưa xuân rả rích, là cũng là lúc cây na đâm chồi nảy lộc non xanh tốt. Em như cũng đã thấy được ngay trong chính những búp na non, những nụ hoa na như những hạt đậu mở màn nhú ra. Cây na có vẻ như cũng đã ra hoa rộ vào đầu tháng ba. Đó chính là thời gian mà vườn hoa xuân tràn ngập ánh nắng mới. Hương hoa na nhẹ nhàng man mác .Và có lẽ rằng cứ đến tháng tư, tháng năm, trái na lúc lỉu trên những cành cao. Thế rồi, từ từ hoa rụng để lại những mần nin thiếu nhi và quả na nhú lên. Thật ấn tượng biết bao nhiêu khi mà quả to bằng hòn bi ve, rồi lớn dần lên. Em cũng như thấy được cứ mỗi ngày trôi qua, những quả na lớn trước là những na anh chị. Những quả na nhỏ hơn là na em. Cuống na màu nâu xỉn nhìn cũng thật là mê hoặc. Những trái na to và vỏ có nhiều mắt màu xanh nhạt, và như xen kẽ nhau trông như cái mai rùa nhìn thích mắt biết bao nhiêu .Khi đến tháng 7 thì đây cũng chính là lúc những trái na chín, những mắt na to dần lên. Lúc đấy, bà em thường gọi là “ na mở mắt ”. Em có vẻ như cũng đã thấy được những quả na chín thoang thoảng mùi hương êm ả dịu dàng .Em đặc biệt quan trọng cũng rất yêu cây nhà em. Vì nó đã mang lại cho mọi người tất cả chúng ta những na ngon và bổ dưỡng. em sẽ chăm nom, tưới nước cho cây .

ta cay na - Tả cây na
Em hãy tả cây na[/caption]

Bài làm 2

Trong những cây ăn quả thì em luôn luôn ưa thích nhất đó chính là quả na. Na ăn thật thơm ngon và bổ dưỡng biết bao nhiêu .Em như nhận thấy được vỏ của quả có từng mắt u lên hình móng tay cái xếp đều bao quanh vỏ. Thế rồi em như thấy được quả lúc ở trên cây có vỏ rất cứng, mẹ em chờ quả nở gai mới hái xuống và cho cả nhà ăn .Quả na khi mà mẹ hái xuống vẫn phải ủ trong lá sầu đông hai hôm mới chín hẳn. Nếu như để chín trên cây quá thì cũng rất dễ bị rụng khi nào không hay. Em có vẻ như cũng thấy được quả lúc chín có mùi thơm nhẹ, trái cầm trên tay thấy hơi mềm là đến lúc ăn được, bóc vỏ thuận tiện. Mẹ em cứ phải hái quả na như vừa lúc nó nở gai mà không chờ chín mềm trên cây là vì phần sợ chim mổ ăn, phần sợ quả chín mềm quá sẽ tự động hóa tuột khỏi cuống trái, rơi xuống đất. Khi mà lúc ủ chín rồi trở nên mềm và có mùi thơm, dễ lột vỏ hơn rất nhiều, đã vậy ăn lại còn ngọt nữa. Na cũng được chia làm hai loại đó chính là na dai và ba bở. Na dai có thịt của quả dày và dai. Còn so với na bở có thịt của quả ngậm nước, mềm hơn quả na dai. Em có vẻ như cũng đã thấy được ruột na có màu trắng, mỗi một múi bọc một hạt màu đen bóng hình giọt nước, rất cứng nhìn rất đẹp ăn lại ngọt lành và bổ dưỡng nữa .Khi những trái na càng chín mùi thơm dịu đi chứ không nồng hắc như lúc còn cứng vỏ. Em như cũng thấy được những phần ruột của quả na như thật là ngon, ngọt nhưng chậm tiêu hoá. Chính cho nên vì thế mà ta không nên ăn nhiều na bạn nhé ! Những trái na như cũng đang rộ trái theo màu là độ tháng sáu, tháng bảy âm lịch. Hiện nay, em cũng đã thấy được rằng những người dân trồng và chăm nom na theo những giải pháp mới mà hoàn toàn có thể thấy được những quả na này có quanh năm. Trong miền Nam lại gọi là quả mãn cầu .

Em rất thích ăn na và em sẽ thường xuyên chăm sóc cho cây na nhà em thêm tươi tốt và cho trái ngọt lành.

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm

  • tả cây na
  • tả cây na lớp 7 dài nhất

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *