Mua Bán Giống Cây Bonsai Giá Rẻ, Dáng Đẹp, Đủ Kích Cỡ

Rate this post

Cây bonsai thế nào là có giá trị?

Để biết được đâu là cây bonsai đẹp, hay có giá trị cao bạn cần xem xét trên những bình diện sau :

Tuổi thọ cây

Với những loại cây xanh, đặc biệt quan trọng là hoa lá cây cảnh, tuổi thọ tỷ suất thuận với giá trị của cây. Cây có tuổi thọ càng cao càng mang lại nhiều giá trị, gồm có cả niềm tin lẫn vật chất .

Thế (dáng) của cây

Thế của cây góp phần mạnh mẽ để tạo nên một cây bonsai đẹp và có giá trị. Thế cây còn cho thấy được những dụng tâm mà người uốn nắn nó gửi gắm. Các thế cây phổ biến có thể kể đến như: thế trực, thế nghiêng, thế hoành, thế huyền,

Cây bonsai có nhiều dáng khác nhau

Thế trực

Thế trực là dáng cây thẳng đứng. Dáng cây tạo cảm xúc hiên ngang, bộc trực và vững trãi. Nếu hướng đến sự can đảm và mạnh mẽ, người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn dáng đứng này cho cây .

Thế nghiêng

Khác với thế trực. thế nghiêng sẽ cho cây có một độ nghiêng nhất định so với mặt đất. Tuy nhiên, dù trong thế nghiêng cây vẫn tăng trưởng tốt và không dễ gãy, đổ. Theo đó, ý niệm của thế này là dù đứng trước những bão táp, khó khăn vất vả, con người hoàn toàn có thể bị chao nghiêng nhưng nhất quyết không gục ngã .

Thế hoành

Đây là một dáng rất đặc biệt của bonsai. Thân cây gần như song song so với mặt đất. Thế này tạo vẻ mềm mại và uyển chuyển, đồng thời cũng ngụ ý về sức sống mãnh liệt trước những trắc trở, truân chuyên.

Thế huyền

Thế huyền được vận dụng khá nhiều trong nghệ thuật và thẩm mỹ chơi bonsai. Thân cây sẽ được uốn như dòng thác đổ. Đây không chỉ là sự uyển chuyển mà còn là sự dẻo dai trong đời sống .
Ngoài ra, cây bonsai còn được tạo dáng theo những thế khác như : dáng lão, dáng quái ,

Các cây bonsai được yêu thích

Hiện nay, có nhiều loại cây bonsai được người chơi yêu thích và lựa chọn, đơn cử như: cây sanh bonsai, cây phong lá đỏ bonsai, cây lộc vừng bonsai, Mỗi loại cây sẽ mang đến những ý nghĩa và giá trị khác nhau.

Có nhiều loại cây bonsai được yêu thích

Cây sanh bonsai

Cây sanh bonsai nổi bật với phần tán lá xanh mướt và bộ rễ độc đáo. Cây có thể được trồng trong sân vườn hoặc cây bonsai để bàn với mục đích trang trí. Đây là một cây phong thủy, ngụ ý mang đến tài lộc cho gia chủ.

Cây phong lá đỏ bonsai

Phần lá đỏ rực chính là điểm lôi cuốn của cây bonsai này. Nó không chỉ mang nét đặc trưng của Nhật Bản mà còn tạo cảm xúc mới lại, sinh động cho khu vườn nhà bạn. Cây đặc biệt quan trọng đẹp vào mùa thu, khi lá chuyển dần sang cam và đỏ hẵn .

Cây lộc vừng bonsai

Cây lộc vừng là loại cây kiểng được nhiều người lựa chọn để trồng trong khoảng trống vườn nhà hay nơi thao tác. Ngoài việc để cây sinh trưởng tự nhiên, nhiều người còn tạo mẫu mã cho cây theo hơi hướng bonsai để tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ .

Giá cây bonsai hiện nay?

Mỗi chậu bonsai sẽ có mức giá khác nhau, tùy thuộc vào size, tuổi thọ, thế cây, … Để biết thêm cụ thể bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm giá bonsai trên trang mua và bán trực tuyến của Chợ Tốt bạn nhé !

Hướng dẫn mua bán bonsai trên Chợ Tốt

Nếu bạn có nhu cầu mua cây bonsai giá rẻ hay bán cây bonsai với mức giá hợp lý thì Chợ Tốt chính là nơi dành cho bạn. Chợ Tốt không chỉ là cầu nối nhanh chóng giữa người mua và người bán mà còn đảm bảo cung cấp những sản phẩm chất lượng cho khách hàng.

Để bảo vệ thanh toán giao dịch thành công xuất sắc trên Chợ Tốt, hãy quan tâm những điểm sau :
✅ Trang bị vừa đủ kỹ năng và kiến thức về cách lựa chọn, phân loại vật liệu và giá trị của từng mẫu sản phẩm, đặc biệt quan trọng là với những loại sản phẩm có giá cao để tránh mua nhầm, mua hớ. Trước khi mua nên tìm hiểu thêm giá trên thị trường .

✅Đến tận nơi kiểm tra chất lượng sản phẩm, đặc biệt là với sản phẩm cây cảnh cần chắc chắn tình trạng cây. Nên đi cùng người có kinh nghiệm để đưa ra quyết định chính xác nhất.

✅ Không chuyển khoản qua ngân hàng, đặt cọc hay trả góp với người mua
✅ Hẹn gặp tại những khu vực công cộng và thông tin với nhân viên cấp dưới Chợ Tốt nếu phát hiện bất kể hành vi mua và bán không trung thực nào .
Hãy cùng dạo Chợ Tốt, mua hàng tốt với giá tốt bạn nhé !

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *