Em hãy tả cái kéo – Văn mẫu

Rate this post

Đề bài: Em hãy tả cái kéo

Bài làm 1

Trong tổng thể những vật dụng học tập như bút, tẩy, thước kẻ, … thì em lại luôn có những ấn tượng về chiếc kéo để cắt giấy. Trong những giờ bằng tay thủ công thì chiếc kéo là người bạn quan trọng giúp em hoàn toàn có thể cắt được những hình ngộ nghĩnh và đáng yêu nhất .

Có thể thấy được rằng công dụng tiện lợi của chiếc kéo nên nó dường như gắn liền với cuộc sống của mỗi nhà. Lý do ở đây đó chính là những công việc thường ngày trong gia đình thường sử dụng đến kéo. Đặc biệt hơn nữa đó chính là không những thế, trong một số lĩnh vực như công nghiệp, y tế… dường như càng cũng sử dụng đến kéo. Thực sự việc sáng chế và phát minh ra chiếc kéo đúng là một trong những điều quan trọng của loài người.

Chiếc kéo của em nó đã được cấu trúc bằng hai thanh sắt kẽm kim loại được mài sắc tạo thành lưỡi kéo. Đặc biệt hơn đó chính là phần đuôi uốn cong tạo thành tay cầm. Lưỡi kéo em thấy được nó hoàn toàn có thể được làm bằng sắt hay một hợp chất sắt pha gang. Và đáng quan tâm hơn đó chính là phần tay cầm được bọc bởi một lớp nhựa dẻo hoặc nhựa cứng .Chiếc kéo là một dụng cụ mà dùng để cắt, nhưng cũng tùy theo mức độ sử dụng thì lại có những loại kéo khác nhau. Như kéo của em rất nhỏ, nó có vẻ như chỉ để dùng cắt giấy mà thôi, khi em cắt vải thì không cắt được. Còn mẹ em làm thợ may cái kéo như to hơn và sắc hơn cắt được cả những tấm vải dày nữa .Kéo được xem chính là một đồ vật không hề thiếu trong đời sống, tuy nhỏ thôi nhưng em thấy được chiếc kéo thường được sử dụng trong những ngành công nghiệp, nông nghiêp, thủ công nghiệp và hơn nữa nó như đã được sử dụng trong hoạt động và sinh hoạt hàng ngày. Chính cho nên vì thế mà chiếc kéo có rất có ích cho đời sống của con người, không có kéo có vẻ như tổng thể tất cả chúng ta sẽ rất khó khăn vất vả khi giải quyết và xử lý một việc nào đó mà dùng dao hoặc sức lao động bằng tay của tất cả chúng ta không hề làm tốt được .Em rất thích chiếc kéo nhỏ này đã giúp em làm biết bao nhiêu việc .

ta cai keo - Em hãy tả cái kéo

Bài mẫu 2

Hằng ngày thì con người cũng sử dụng nhiều đồ vật khác nhau, và đặc biệt quan trọng hơn thì trong đó cái ” kéo ” là một trong những vật phẩm có ích nhất. Và em cũng thấy được chiếc kéo có rất nhiều hiệu quả thiết yếu .Chiếc kéo đã được cấu trúc bởi hai thanh sắt kẽm kim loại mài sắc. Chú ý đến phần tay cầm có vẻ như cũng đã được bọc bằng một lớp nhựa dẻo hoặc nhựa cứng để khi cắt đỡ đau tay. Nếu như tất cả chúng ta nhìn chiếc kéo có vẻ như nó có vẻ như đơn thuần nhưng có một độ bén khá cao và nhạy nữa. Có lẽ chính vì vậy nên hoàn toàn có thể thuận tiện cắt những thứ mỏng mảnh, hay những đồ thât nhỏ bé hay cả nhưng thứ lớn hơn nữa miễn sao không quá dày là hoàn toàn có thể sử dụng được. Chiếc kéo có vẻ như cũng đã được vận dụng một nguyên tắc vật lý khá đơn thuần mà em được nghe bố em nói đó chính là đòn kích bẩy giúp ta sử dụng được nhẹ nhàng mà không cần tốn lực nhiều mà vẫn cắt được những đò vật kia ra làm đôi. Hiện nay trên thị trường cũng đã có rất nhiều loại kéo phong phú và hợp với từng ngành nghề khác nhau đó chính là kéo cắt vải, kéo cắt tóc, kéo cắt giấy, kéo hớt tóc, kéo cắt sắt, kéo dùng trong căn phòng nhà bếp … Và chiếc kéo của em lại là một chiếc kéo nhỏ xinh dùng để cắt giấy mà thôi .Trong những giờ thủ công bằng tay thì chiếc kéo luôn luôn là người bạn thân thiện của em để hoàn toàn có thể cắt giấy nhanh gọn và tạo được những hình như mong ước. Em như thấy được rằng không có gì đặc biệt quan trọng hay phức tạp nhưng chiếc kéo quả chính là một đồ vật không hề thiếu trong đời sống hằng ngày được. Có lẽ chính thế cho nên tất cả chúng ta sẽ rất khó khăn vất vả khi giải quyết và xử lý một việc nào đó khi sử dụng bằng dao hay lực của tay mà ta không hề làm tốt được .

Em như biết được rằng chính cái kéo là một vật vô tri vô giác nhưng cũng có thể tạo ra được rất nhiều điều tốt đẹp thì con người cũng có thể. Em rất yêu thích chiếc kéo này của em.

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm

  • bài văn tả cái kéo

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *