23 Cây Trồng Nguy Hiểm Cho Thú Cưng Thường Gặp – Vinacell

Rate this post
Danh sách 23 Cây Trồng Nguy Hiểm Cho Thú Cưng dưới đây được biên soạn theo thông tin tổng hợp từ Đại Học Cornell và ASPCA. Tất nhiên không chỉ có 23 cây gây nguy hại đến chó mèo mà đây chỉ là những cây thông dụng thường gặp nhất .Hãy cùng nhau khám phá bài như một hướng dẫn để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chăm nom, yêu thương thú cưng một cách tốt nhất nhé !

Vườn Cây Nhà Bạn Tác Động Thú Cưng Như Thế Nào?

Là người yêu thương thú cưng như mèo, chó… chúng ta nên biết rằng chúng thường có xu hướng nhai, ngửi, thậm chí ăn những thứ kỳ lạ.

Mèo thường bị hấp dẫn theo những cây có nhựa hoặc những thứ bay như hoa bồ công anh .Thú cưng bạn là chó thì chúng sẽ nhai cắn những thứ gì mà nó bị kích thích .Vì vậy, nếu vườn cây nhà bạn có những loại cây mà hoàn toàn có thể làm chú ý quan tâm, mê hoặc chúng thì hãy nên chú ý quan tâm một số ít loại hoa, cây xanh khi lựa chọn cho sân vườn của mình .23 cây cối dưới đây không phải đã khá đầy đủ, nhưng đây là những cây mà thông dụng nhất trong hàng loạt những loại cây có trong vạn vật thiên nhiên .

 1. Nha Đam

Nha đam được trồng khá thông dụng tại Nước TaĐây là cây gây ngộ độc với chó mèo .Chúng ta thường dùng nha đam đắp lên vết bỏng, hãy chú ý quan tâm đừng để chó mèo nhà bạn liếm vào nhé !Các triệu chứng khi ngộ độc : Nôn mửa, trầm cảm, tiêu chảy, chán ăn, run, đổi khác màu nước tiểu .

2. Hoa Loa Kèn Đỏ

Đây là loài hoa đẹp, thường được dùng để trang trí trong khu vườn .Tuy nhiên hãy quan tâm tránh để trong tầm của thú cưng vì nếu sẽ gây ngộ độc nếu chúng nhai phải .Các triệu chứng khi ngộ độc : Nôn mửa, trầm cảm, tiêu chảy, chán ăn, run, đau bụng, tăng tiết …

3. Cây Họ Đỗ Quyên

Không chỉ ô nhiễm so với mèo và chó, loại cây sân vườn phổ cập này cũng rất nguy khốn so với ngựa, dê và cừu .Khi chúng nuốt phải một vài lá hoàn toàn có thể gây ra những yếu tố nghiêm trọng .+ Buồn nôn cấp tính tiêu hóa, chảy nước dãi, ăn mất ngon, đi tiêu liên tục, tiêu chảy, đau bụng, suy nhược, chóng mặt, liệt chân, nhịp tim yếu và nằm ngửa từ 2 ngày trở lên .+ Vào thời gian này, hoàn toàn có thể thực trạng sẽ cải tổ được hoặc động vật hoang dã hoàn toàn có thể trở nên hôn mê và chết .

4. Hoa Baby – Hoa Chấm Bi

Hoa Baby xinh này thường được làm hoa Tặng NgayMùi hương ngọt ngào của loại hoa này vô tình hấp dẫn thú cưng bạn .Tuy nhiên hoa chấm bi tác động ảnh hưởng đến tiêu hóa của chúng và gây nên tiêu chảy, nôn ói .

5. Cây Thu Hải Đường

Cây Thu Hải Đường được yêu dấu tại nhiều vườn câyLoại cây cũng khá phổ cập, phần củ của nó là phần độc nhất với thú cưng bạn .Các triệu chứng : bỏng miệng, kích ứng miệng, lưỡi và môi, chảy nước dãi, nôn mửa, khó nuốt .

6. Hoa Cẩm Chướng

Tuy không gây nguy khốn như những loại khác, loài hoa này gây ảnh hưởng tác động nhẹ như : viêm da, tiêu hóa nhẹ .

7. Hạt Thầu Dầu

Hạt thầu dầu công dụng tốt cho con người, nguy khốn với thú cưngThường không được trồng trong khu vườn của mọi người, nhưng cây thầu dầu là một hoa lá cây cảnh phổ cập được sử dụng trong nhiều khu vui chơi giải trí công viên và những nơi công cộng, do đó cần chú ý quan tâm khi dắt thú cưng đi dạo .Triệu chứng : đau bụng, chảy nước mắt, nôn mửa, tiêu chảy, khát nước, suy nhược khung hình và ăn mất ngon .Các trường hợp ngộ độc nghiêm trọng hoàn toàn có thể dẫn đến mất nước, co giật cơ, run, động kinh, hôn mê và tử trận .

8. Hoa Cúc

Hoa cúc thường không mê hoặc tất cả chúng ta bởi mùi hương. Nhưng so với thú cưng thật sự nó mê hoặc .Không gây tử trận tuy nhiên 1 số ít triệu chứng : nôn mửa, tiêu chảy, tăng tuần hoàn, viêm da .

9. Cây Hoa Anh Thảo

23 Cây Trồng Nguy Hiểm Cho Thú Cưng Thường Gặp

Loại hoa xinh đẹp này thông dụng trong vườn, thường được trồng trong chậu cảnh .Hoa Anh Thảo độc so với cả mèo và chó. Nồng độ cao nhất của thành phần ô nhiễm thường nằm ở phần gốc của cây .Các triệu chứng : kích ứng đường tiêu hóa, gồm có nôn mửa .Trong một số ít trường hợp đã được báo cáo giải trình tử trận .

10. Cây Thuỷ Tiên Hoa Vàng

Cây Thủy Tiên Hoa VàngPhần củ của cây này rất độc với chó mèo .Các triệu chứng : Nôn mửa, tiêu chảy ; nuốt nhiều lần gây co giật, hạ huyết áp, run và rối loạn nhịp tim .

11. Hoa Lay Ơn

Việc trang trí vườn bằng loại hoa này rất đẹp, nó cũng sẽ gây tác động ảnh hưởng đến thú cưng .Triệu chứng : nôn mửa, chảy nước bọt, lơ mơ, tiêu chảy .

12. Cây Ngọc Trâm

Cây Ngoc Trâm

Thường nếu được trồng trong sân vườn thì được trồng thành hàng nhiều cây.

Cây Ngọc Trâm không lôi cuốn chó mèo nhưng vẫn là loại cây ô nhiễm cho chúng .Các triệu chứng : Nôn mửa, tiêu chảy, trầm cảm .

13. Cây Thường Xuân

Chậu cây Thường Xuân được nhiều người trồngThực sự rất hiếm có trường hợp thú cưng nhai cây này. Tuy nhiên lá của nó độc .Triệu chứng : nôn mửa, đau bụng, tăng tiết, tiêu chảy .

14. Hoa Loa Kèn – Huệ Tây

Huyết Hoa – Họ Loa KènRất thơm và đẹp để trồng trong vườn nhưng những loại cây thuộc họ Lilium có tính ô nhiễm với mèo dù chỉ nhai một chút ít .Thật kỳ lạ rằng chó không bị ảnh hưởng tác động bởi loại hoa này !Triệu chứng : suy thận .

15. Hoa Bông Tai

Hoa Bông Tai hay còn gọi là cây Ngô Thi thường được trồng vườn vì quyền lợi của nó .Nếu có thú cưng thì bạn đừng nên chọn trồng loại này vì nó ô nhiễm với chó mèo .Các triệu chứng :+ Nôn mửa, trầm cảm sâu, suy nhược, chán ăn và tiêu chảy là thông dụng ; hoàn toàn có thể bị động kinh+ Khó thở, nhịp tim nhanh, yếu, đồng tử bị co và giãn, suy thận hoặc gan, hôn mê, tê liệthô hấp và tử trận .

16. Cây Bìm Bìm Hoa Tía

Dây leo Bìm BìmNếu buổi sáng nào đó thức dậy thấy chó mèo của bạn lảo đảo như say xỉn thì đừng quá bất ngờ .Bởi vì hoàn toàn có thể vườn của bạn trồng loại hoa này .Triệu chứng : Dạ dày ruột không dễ chịu, kích động, run, mất phương hướng, chán ăn, ảo giác .

17. Cây Trúc Đào

Cây Trúc Đào trang trí vườn trên mái thêm mê hoặcLoại cây xinh đẹp nhưng ô nhiễm được khá nhiều người biết .Các bộ phận cây chứa Glycoside Tim ô nhiễm với chó mèo thậm chí còn ngựa thì ít người biết đến .Triệu chứng : tiêu chảy ( hoàn toàn có thể ra máu ), đổ mồ hôi, thở nông / khó thở, run cơ, nằm ngửa, và hoàn toàn có thể tử trận do suy tim .

18. Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên thường được làm trang tríTriệu chứng : Dị ứng cho miệng và dạ dày, nhiều lúc gây nôn nhẹ .

19. Cây Trầu Bà (Hoàng Tâm Điệp, Thiết Mộc Lan)

Không phải là loại thực vật ô nhiễm nhất trong list, nhưng nó là một loại cây dây leo phổ cập tại những mái ấm gia đình .Cần quan tâm rằng chó và mèo hoàn toàn có thể có những thực trạng xấu khi nhai hoặc nuốt nó .Các triệu chứng : kích ứng miệng, nhiệt lưỡi và môi, chảy nước dãi, nôn mửa, khó nuốt .

20. Cây Cọ Sagu

Cọ Sagu không hạp với thú cưng nhà bạn !Cây thường được trồng ở những vùng ôn đới. Được dùng thông dụng cho những tình nhân Bonsai .Cây có vẻ như rất lôi cuốn động vật hoang dã và không may có độc tính cao, tổng thể những bộ phận đều có độc, nhưng đặc biệt quan trọng là hạt .Các triệu chứng : Nôn mửa, viêm dạ dày ruột xuất huyết, bầm tím, tụt huyết, tổn thương gan, suy gan, tử trận .

21. Cà Chua

Cây được trồng nhiều bởi phụ nữ thương mến nội trợ .Mặc dù cây cà chua hoàn toàn có thể sẽ không gây chết người cho con vật cưng của bạn, nhưng chúng hoàn toàn có thể cung ứng một liều lượng không dễ chịu .Các triệu chứng : quá mẫn cảm, tiêu chảy nặng đường ruột, buồn ngủ, suy nhược thần kinh TW, lú lẫn, biến hóa hành vi, suy nhược, co và giãn, nhịp tim chậm .

22. Tulip & Cây Thủy Tiên

23 Cây Trồng Nguy Hiểm Cho Thú Cưng Thường Gặp

Cây Thủy TiênLoại cây này cũng thường được dùng để trang trí làm đẹp tại những mái ấm gia đình .Nhưng hoa của chúng có độc tính rất cao, hãy chú ý quan tâm đặt thú cưng của bạn khỏi tầm với tới cây này .Các triệu chứng : Kích ứng đường tiêu hóa, chảy nước dãi, ăn mất ngon, trầm cảm hệ thần kinh TW, co giật và loạn nhịp tim

23. Cây Thuỷ Tùng

Cây Thủy Tùng thường được tạo dáng BonsaiVỏ cây và lá của cây thường rất phổ cập, chúng phân phối nguyên vật liệu cho thuốc điều trị ung thư, paclitaxel – nhưng việc ăn phải bất kể phần nào của cây ( trừ thịt của quả hạch ) hoàn toàn có thể rất nguy hại so với động vật hoang dã đặc biệt quan trọng là ngựa .Các triệu chứng : Các tác động ảnh hưởng của mạng lưới hệ thống thần kinh TW như run rẩy và khó thở .

Nó cũng có thể gây kích ứng dạ dày-ruột và suy tim, dẫn đến tử vong.

Bài Viết Liên Quan

Tác Giả Bài Viết

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *