Áp lực nước yếu có nên dùng Sen Cây Tắm không?

Author:

Category:

Hiện nay, sen cây tắm đang là một trong những thiết bị phòng tắm đang được đại bộ phận người tiêu dùng lựa chọn cho không gian phòng tắm hiện đại của mình. Sen cây tắm đang dần soán ngôi sen cây thông thường để trở thành “nữ hoàng phòng tắm” nhờ vẻ ngoài long lanh, đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, để có thể sử dụng sản phẩm sen tắm thế hệ mới này, có nhiều thông tin cho rằng, bắt buộc phải có áp lực nước lớn, áp lực nước yếu không thể dùng được. Vậy điều này có đúng không, áp lực nước yếu có nên dùng sen cây tắm hay không? Tất cả những băn khoăn, khúc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây. Cùng khám phá nhé!

Liệu chăng có nên dùng sen cây tắm khi áp lực đè nén nước yếu không ?

Áp lực nước yếu là do đâu ?

Việc áp lực nước yếu là tình trạng phổ biến vẫn thường xảy ra khi nhiều thiết bị cùng sử dụng chung nguồn nước. Áp lực nước yếu khiến các thiết bị không được cấp đủ nước để hoạt động và hoạt động không thực sự hiệu quả đúng theo thiết kế của chúng. Vậy vì đâu mà xảy ra tình trạng này?

Có hàng tá nguyên do khác nhau khiến áp lực đè nén nước cấp tới sen cây tắm nói riêng và những thiết bị hoạt động và sinh hoạt nói chung, trong đó đa phần là do những nguyên do sau :

  • Khi thiết kế, thi công hệ thống ống nước trong nhà không có bản vẽ thiết kế chi tiết mà chỉ thực hiện dựa theo sự suy đoán, ước chừng, kinh nghiệm của thợ điện nước để thực hiện.
  • Đường ống nước được lắp đặt quá lòng vòng, nhiều đoạn cua gấp khúc không cần thiết khiến áp lực nước bị phân tán và không mạnh như ban đầu.
  • Cũng có thể, áp lực nước bị giảm đi, yếu đi do đường kính ống nước quá lớn, khi nguồn nước chảy từ bồn chứa trên cao chảy xuống, áp lực nước tại khu vực tầng trệt sẽ là cao nhất. Nếu bạn mở tất cả các van vòi nước tại vị trí tầng trệt, nước sẽ chảy rất nhanh và mạnh bởi đướng kính ống nước to. Điều này đồng nghĩa với việc nước ở các tầng trên cao sẽ yếu hơn.
  • Không loại trừ khả năng, áp lực nước yếu là do bồn chứa nước đặt không đúng vị trí. Bồn chứa nước đặt ở vị trí quá thấp so với nguồn ra nên áp lực bị giảm đáng kể khi chảy tới sen cây tắm. Như vậy có thể thấy, bồn chứa nước đặt ở vị trí càng cao thì áp lực nước sẽ càng mạnh hơn.

Về nguyên tắc, áp lực nước yếu không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của vòi sen tắm. Tuy nhiên, xét về khía cạnh hiệu quả, áp lực nước ảnh hưởng rất tới tới hiệu quả của thiết bị này. Áp lực nước yếu khiến các tia nước từ sen cây tắm bị yếu đi, hiệu suất giảm đáng kể, không phun lực nước mạnh  khiến cho việc sử dụng tắm rửa trở nên khó chịu hơn bởi dòng nước chảy ra một cách yếu ớt.

Đặc biệt, khi sử dụng dòng nước nóng, áp lực đè nén nước yếu còn khiến cho nhiệt độ dòng nước tăng cao, gây khó khăn vất vả khi kiểm soát và điều chỉnh nước ở mức tương thích nhất .

Áp lực nước yếu khiến các thiết bị trong gia đình không được cấp đủ nguồn nước cần thiết và không hoạt động đúng công suất mà nhà sản xuất đưa ra. Chính vì vậy, muốn sen cây tắm nói riêng và thiết bị phòng tắm, thiết bị vệ sinh, nhà bếp nói chung hoạt động tốt, bạn cần nhanh chóng tìm cách khắc phục tình trạng này, giúp áp lực nước mạnh hơn, tránh tình trạng nước yếu, chảy ri rỉ.

Làm sao để khắc phục thực trạng áp lực đè nén nước yếu ?

Để bảo vệ nguồn nước được cung ứng rất đầy đủ cho toàn bộ những thiết bị cần sử dụng nước trong tòa nhà, tất cả chúng ta cần thực thi những giải pháp tăng áp lực đè nén nước ví dụ điển hình như :

  • Nâng cao vị trí bồn chứa:

Để tăng áp lực nước chảy xuống các phòng ở tầng cao, bạn có thể nâng cao vị trí bồn chứa lên khoảng 3-4m so với vị trí hiện tại. Cách này dễ áp dụng với những gia đình có diện tích đặt bồn chứa nước rộng thoáng. Với những nơi hạn chế độ cao, bạn nên áp dụng cách khác nhé!

  • Đặt lại hệ thống đường ống nước

Thêm một giải pháp nữa bạn hoàn toàn có thể vận dụng để tăng áp lực đè nén nước đó chính là sử dụng đường ống nước có đường kính : 34 mm ở gần bồn chứa nước. Tiếp đó, giảm dần xuống còn 27 mm. Cho tới khi xuống tầng trệt, chỉ nên dùng ống tối đa có đường kính 21 mm. Khi đó, những ống chạy theo chiều ngang cũng không nên lớn hơn 21 mm. Như vậy toàn bộ những phòng ở tầng thấp mở van vòi nước thì nước sẽ không chảy ồ ạt hết xuống dưới gây thiếu nước ở tầng cao như trước nữa .

  • Không lắp đặt đường ống nước quanh co và có nhiều khúc gấp.
  • Thường xuyên kiểm tra đường ống nước, vệ sinh sạch sẽ, thay thế nếu bên trong ống nước bị đóng vôi hay nứt vỡ để đảm bảo không làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.
  • Bạn cũng có thể dùng bơm tăng áp để đẩy nước lên các tầng cao, tránh việc thiếu hụt nước sử dụng.

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể dùng sen cây tắm khi áp lực đè nén nước yếu nhờ vận dụng những giải pháp tăng áp kể trên

Áp lực nước yếu có nên sử dụng sen cây tắm hay không ?

Quay trở lại câu hỏi ban đầu nêu ra ở đầu bài, vậy áp lực đè nén nước yếu có nên dùng sen cây tắm không ? Áp lực nước yếu trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng với bất kỳ ai khi tắm bằng sen tắm. Bởi áp lực đè nén yếu sẽ khiến sen cây tắm chảy yếu và không làm thỏa mãn nhu cầu nhu yếu sử dụng của người dùng. Để khắc phục yếu tố này, ngoài việc vận dụng những giải pháp trên, bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới việc sử dụng sen cây tăng áp. Tại sao không ?
Bên cạnh những loại sản phẩm sen tắm thường thì, sen cây tăng áp được phong cách thiết kế với tiết diện nhỏ, giảm tối đa lực ma sát, tăng áp lực đè nén nước một cách hiệu suất cao. Áp lực nước qua vòi sen tăng áp sẽ trở nên can đảm và mạnh mẽ hơn, khắc phục nhanh gọn yếu tố áp lực đè nén nước yếu, giúp bạn tận thưởng những thưởng thức tuyệt vời nhất khi tắm, không phải bực mình như trước nữa .

Các sản phẩm sen cây tăng áp hiện nay cũng rất đa dạng về kiểu dáng cũng như chất liệu. Chúng được sản xuất với mẫu mã đa dạng, vuông có, tròn có, gắn tường có, âm tường cũng có, đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng cũng như nhu cầu thẩm mỹ của người dùng.

Hơn nữa, sen cây tắm hiện còn được trang bị rất nhiều tính năng tuyệt vời, giúp người dùng có những thưởng thức tuyệt đối nhất cùng với nước .
Tới đây, nếu áp lực đè nén nước nhà bạn quá nhỏ, sen tắm thường thì chảy ri rỉ cực kỳ không dễ chịu, hãy thử vận dụng những chiêu thức tăng áp mà chúng tôi trình làng trên đây, đặc biệt quan trọng là giải pháp sử dụng sen cây tăng áp để có được những giờ phút thư giãn giải trí tối đa nhất, tuyệt vời nhất nhé ! Nếu cần tư vấn thêm về yếu tố này, vui vẻ liên hệ hotline của chúng tôi để được tương hỗ 24/7 .

>> Có thể bạn quan tâm:

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây