Rễ Cây An Xoa Có Uống Được Không? Trị Bệnh Gan Có Tốt?

Rate this post

Từ xưa, các thầy thuốc Đông Y đã lựa chọn cây An Xoa là vị thuốc chính để điều trị các bệnh về gan. Khi ngành Y học phát triển mạnh mẽ, chính các nhà khoa học đã nghiên cứu và khẳng định trong loại thảo dược An Xoa có chứa nhiều thành phần chất tốt trong việc điều trị bệnh các bệnh về gan. Tuy nhiên phần rễ cây An Xoa khiến nhiều người ngờ vực về công dụng của nó trong việc trị bệnh. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn biết rễ cây An Xoa có uống được không? Trị bệnh gan có tốt và dùng như thế nào. Bạn đừng vội vàng lướt qua nội dung bổ ích dưới đây nhé.

Rễ cây thuốc

Rễ cây An Xoa có uống được không ?

Cây An Xoa trong Đông Y gọi là thảo dược “ khắc tinh ” của bệnh gan. Theo như những thầy thuốc Đông Y, mọi bộ phận của cây thuốc An Xoa đều hoàn toàn có thể thu hái, sơ chế và sắc thuốc uống .
Rễ cây An Xoa hoàn toàn có thể dùng để điều trị bệnh. Tuy nhiên yếu tố khiến bộ phận này không được trưng dụng nhiều đó là :

 • Diện tích đất canh tác dược liệu ngày càng bị thu hẹp dẫn đến số lượng cây An Xoa không nhiều. Để duy trì nguồn cung cấp dược liệu đều đặn thì chỉ có lá, thân và cành của cây dược liệu là được sử dụng phổ biến. rễ cây được duy trì đề sản xuất ra thuốc cho những đợt thu hái tiếp theo.
 • Cây An Xoa là cây thân gỗ lâu năm, vì thế có thể chắc chắn rằng bộ phận rễ cây đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp những dược chất có lợi giúp thực vật tăng trưởng cách tốt nhất. Nếu để cây An Xoa phát triển bộ rễ càng lâu năm cách khỏe mạnh thì lượng dược chất trong thân, cành và lá sẽ càng tốt.
 • Hiện tại nhu cầu sử dụng cây An Xoa để điều trị bệnh đang dần tăng cao, nguồn dược liệu đáp ứng cần liên tục. Nếu như sử dụng cả rễ cây An Xoa để sắc thuốc thì việc trồng cây mới và chờ đến ngày thu hoạch sẽ khiến thị trường thuốc An Xoa bị khan hiếm, giá thuốc độ lên cao hơn nhiều lần, nhiều người bệnh sẽ không có đủ khả năng để mua cây thuốc phục vụ cho việc trị bệnh.

Hình ảnh cây an xoa thân và lá

Rễ cây An Xoa trị bệnh gan có tốt không?

Cho đến thời gian hiện tại, theo như những gì mà những nhà khoa học đã điều tra và nghiên cứu được. Thành phần dược tính bên trong cây An Xoa không có điểm gì khác nhiệt so với thân, cành hay lá cây. Vì thế, rễ cây An Xoa sẽ mang lại hiệu suất cao chữa trị bệnh gan giống với những bộ phận khác. Cụ thể rễ cây An Xoa hoàn toàn có thể tương hỗ và điều trị những bệnh về gan như :

 1. Góp phần hỗ trợ điều trị ung thư gan

Hiện tại cả Đông và Tây y đều chưa có thuốc đặc trị cho bệnh ung thư nói chung, ung thư gan nói riêng. Tuy nhiên dược chất có trong cây An Xoa lại được ví giống như “ thần dược ” trong việc tương hỗ ngưng trệ sự tăng trưởng của tế bào ung thư .
Bệnh nhân ung thư đang trong tiến trình xạ trị, hóa trị sử dụng cây An Xoa sẽ hoàn toàn có thể :

 • Hạn chế những tác dụng phụ đau đớn sau mỗi lần trị liệu.
 • Kìm hãm sự phát triển nhanh chóng về số lượng và kích thước tế bào ung thư.
 • Kìm hãm sự lây lan, di căn tế bào ung thư đến các tạng khác để nâng cao hiệu quả điều trị.
 • Kéo dài thời gian sống và giảm đau đớn cho người mắc bệnh ung thư.
 1. Hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan

Xơ gan khiến cho lá gan không hoạt động giải trí hiệu suất cao trong việc lọc độc, tính năng bài tiết mật trong gan. Sử dụng cây thuốc Nam An Xoa mang đến hiệu suất cao tích cực, điều này đã được chính những chuyên viên Y tế văn minh chứng tỏ và công nhận .
Bệnh viêm gan A sẽ không gây biến chứng nguy hiểm như viêm gan B và C
Cơ chế hoạt động giải trí của cây An Xoa trong việc điều trị xơ gan đó là : Ngăn chặn những mô xơ mới hình thành và tăng trưởng, hạn chế hình thành sẹo trên mặt phẳng gan, ức chế hình thành nốt tân sinh, hồi sinh tế bào gan bị tổn thương và duy trì sự không thay đổi của gan
Trong trường hợp sử dụng bia rượu nhiều, cây An Xoa chính là phương thuốc tốt để chống lão hóa và xơ hóa lá gan .

 1. Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Khi thói quen hoạt động và sinh hoạt và ẩm thực ăn uống thiếu khoa học, sử dụng nhiều chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ … Chắc chắn lượng mỡ không được đào thải hết sẽ tích tụ lại trong gan và hình thành mỡ .
Để vô hiệu lượng mỡ dư thừa trong gan hoàn toàn có thể sử dụng cây thuốc Nam – Cây An Xoa. Thành phần dược chất có trong thuốc tham gia vào quy trình tiêu hủy và vô hiệu lượng mỡ thừa trong gan ra khỏi khung hình. Nhờ vậy lá gan của bạn sẽ khỏe mạnh và hoạt động giải trí không thay đổi hơn .

 1. Hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, C

Những bệnh lý ở gan Open ngày càng nhiều, những tế bào mô của gan bị viêm là nguyên do khiến hoạt động giải trí của gan suy yếu dần. Cơ chế hoạt động giải trí chính của cây An Xoa trong điều trị bệnh gan đó là đào thải lượng độc tố tích tụ bên trong. Vì thế, sử dụng cây An Xoa trong điều trị viêm gan B, C cũng mang lại hiệu suất cao cao dựa trên chính sách giải độc và đào thải .
Uống nước cây An Xoa

Hướng dẫn sử dụng cây An Xoa trong điều trị bệnh gan

Trong những điều tra và nghiên cứu mới nhất của cả Đông và Tây Y, cây An Xoa là loại thảo dược vạn vật thiên nhiên lành tính và không có chứa độc tố. Tuy nhiên để cây thuốc phát huy tối đa tác dụng của nó trong điều trị bệnh, cần dùng đúng giải pháp và liều lượng .

 1. Cách dùng An Xoa để điều trị viêm gan B, C

Với bài thuốc này, bạn sẽ triển khai như sau :

Chuẩn bị sẵn 100g cây An Xoa khô mang sao vàng, hạ thổ và sắc cùng 1 lít nước. Khi nước sôi bạn cần điều chỉnh về lửa nhỏ và để nước cạn đi còn khoảng 800ml thì tắt bếp. để bài thuốc tác dụng tốt nhất thì bệnh nhân cần kiên trì sử dụng trong thời gian từ 4 – 8 tháng.

Sao vàng hạ thổ
Nếu như bạn muốn rút ngắn thời hạn điều trị và và tăng hiệu suất cao điều trị. Bạn hoàn toàn có thể cho bệnh nhân sử dụng phối hợp cây An Xoa với những loại thảo dược khác như :

 • Bài thuốc 1

Bạn sử dụng cây An Xoa, Cà Gai Leo, Xáo Tam Phân, Nấm Lim Xanh. Tất cả nguyên vật liệu sau khi sơ chế sẽ mang đun cùng 2 lít nước. Phần nước trong nồi khi sôi cần được để ở lửa nhỏ đến khi cô cạn lại còn 1 lít thì hoàn toàn có thể tắt nhà bếp và chắt nước uống trong ngày .
Chỉ cần bệnh nhân kiên trì sử dụng, virus viêm gan B sẽ được ngưng trệ và dần bị hủy hoại. Từ đó bệnh thuyên giảm và khung hình được hồi sinh sau những tổn thương .

 • Bài thuốc 2

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng bài thuốc với cây An Xoa, cây Mật Nhân, Cà Gai Leo. Nguyên liệu được sao vàng, hạ thổ và đem sắc cùng 2 lít nước ở lửa nhỏ đến khi còn lại 1 lít thì hoàn toàn có thể chắt ra cho bệnh nhân dùng dần trong ngày .
tác dụng cây an xoa

 1. Dùng cây An Xoa để điều trị bệnh xơ gan

Cây An Xoa sau khi được mang đi sao vàng, hạ thổ tích hợp với cây Bán Chi Liên, Cà Gai Leo. Phần dược liệu cho một thang thuốc sẽ mang sắc cùng 2 lít nước ở lửa nhỏ đến khi còn lại 1 lít. Chỉ cần kiên trì sử dụng đều đặn trong 4 – 6 tháng bệnh nhân bị xơ gan sẽ nhận thấy đổi khác tích cực so với sức khỏe thể chất của mình .
Bệnh nhân bị xơ gan cổ chướng nếu kiên trì sử dụng thuốc thì thực trạng bệnh như : Bụng căng to, chướng dịch cũng sẽ dần được cải tổ .
Nếu bạn muốn hiệu suất cao điều trị bệnh cao hơn, thời hạn sử dụng thuốc rút ngắn lại thì việc phối hợp cây An Xoa với những dược liệu khác là lựa chọn tuyệt vời .
Trong bài thuốc này, những dược liệu bạn cần chuẩn bị sẵn sàng là : Cây An Xoa, Nấm Lim Xanh, rễ Xáo Tam Phân, Cà Gai Leo, trái dứa dại, cây Thù, cây Bìm Bịp .
Thang thuốc được chuẩn bị sẵn sàng này sẽ mang sắc cùng với 2 lít nước đun ở lửa nhỏ cho đến khi còn lại 1 lít. Phần nước đã chắt ra cần cho bệnh nhân uống hết trong ngày và kiên trì sử dụng trong nhiều tháng để nhận thấy hiệu suất cao rõ nhất .

 1. Sử dụng cây An Xoa trong hỗ trợ điều trị ung thư gan

Cây An Xoa không hề điều trị dứt điểm ung thư nhưng nó là thảo dược tương hỗ giảm đau đớn và lê dài thời hạn sống cho người bệnh. Đặc biệt là hoàn toàn có thể tích hợp điều trị ung thư gan bằng giải pháp xạ trị, hóa trị Tây Y và sử dụng thuốc uống từ cây An Xoa .
Cây An Xoa trước khi được đưa vào sử dụng cần mang đi phơi khô, sao vàng, hạ thổ. Mỗi ngày bạn sẽ nấu 100 g cây An Xoa với 2 lít nước ở lửa nhỏ đến khi nước còn lại 1 nửa thì tắt nhà bếp. Sau đó bạn chắt ra chia thành nhiều lần uống cho bệnh nhân trong ngày .
Để đạt được hiệu suất cao cao hơn trong việc tương hỗ điều trị bệnh ung thư gan từ cây An Xoa. Bạn cũng hoàn toàn có thể phối hợp thêm vào thang thuốc những thành phần như :

Bán Chi Liên, hoa đu đủ đực, cây Thù Lù, Cà Gai Leo, rễ Xáo Tam Phân, cây Xạ Đen, Nấm Lim Xanh, Dứa dại, cây Đinh Lăng, cây Bìm Bịp. Lượng nguyên liệu chuẩn bị cho vào đun cùng 2 lít nước đến khi nước còn lại 1 lít thì có thể chắt ra cho bệnh nhân dùng trong ngày.

Hình ảnh lá cây an xoa

Điều cần chú ý khi sử dụng cây An Xoa

Bất kể khi bạn cùng rễ cây An Xoa hay những bộ phận khác để sắc nước uống. Có những điều bạn bắt buộc phải quan tâm như :

 • Nước thuốc cây An Xoa khi đã đun xong cần sử dụng hết trong ngày, không dùng nếu đã để qua đêm, kể cả bảo quản trong tủ lạnh.
 • Thời điểm dùng thuốc Tây và thuốc nước An Xoa cần cách nhau ít nhất là 1 tiếng
 • Do cơ thể chưa làm quen nên thời gian đầu khi sử dụng cây thuốc An Xoa có thể khiến bệnh nhân bị sôi bụng, đi ngoài phân lỏng. Tuy nhiên tình trạng này sẽ hết sau khoảng vài ngày dùng.
 • Người bệnh cần xây dựng cho mình chế độ ăn uống lành mạnh và nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần vui vẻ lạc quan. Đồng thời bệnh nhân không nên sử dụng chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá trong quá trình điều trị.
 • Cần tìm mua cây An Xoa cũng như những loại dược liệu khác ở nơi cung cấp uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân.

Vừa rồi là những thông tin san sẻ về yếu tố : rễ cây An Xoa có uống được không. Rất kỳ vọng trải qua bài viết này bạn sẽ hiểu hiệu quả của cây An Xoa tốt như thế nào trong điều trị bệnh gan. Bạn hoàn toàn có thể lưu lại thông tin này để xem xét và vận dụng khi cần đến. Cảm ơn những bạn đã chăm sóc theo dõi bài viết .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *