Cây khế giống Đà Nẵng, cay khe giong da nang, cung cấp cây Cây khế giống tại Đà Nẵng, cung cap cay cay khe giong tai da nang, Cây khế giống , cay khe giong, mua cây Cây khế giống , mua cay Cây khế giố

Rate this post
Trồng khế ngọt trong chậu cảnh hiện đang được nhiều người ưu thích. Bạn hoàn toàn có thể phát hiện những cây khế ngọt dù thấp nhỏ vẫn ra hoa, hiệu quả ngay cả khi được trồng trong chậu cảnh. Muốn có một cây khế ngọt để vừa làm cảnh vừa thu quả không khó, chỉ cần tuân thủ những nguyên tắc sau :

Chọn thời vụ trồng thích hợp

Cây khế thường phát lộc vào mùa xuân, ra hoa vào đầu hạ và kết quả vào cuối thu. Vì vậy, thời điểm thích hợp để trồng khế trong chậu cảnh là vào vụ xuân hoặc vụ thu. Trồng và chăm sóc đúng thời vụ, cây sẽ cho hoa vào thời tiết ấm và khô. Tỉ lệ kết quả cũng vì thế mà tăng lên. Chọn thời vụ thích hợp sẽ giúp cây khế ngọt của bạn kết quả vào đúng vụ thu, là vụ cho quả chín đẹp và thơm ngon nhất.

Chọn đất dễ tiêu thoát nước

Là loại cây có rễ dễ bị thối khi ngập úng, khi trồng khế trong chậu cảnh – vốn là thiên nhiên và môi trường hạn chế lượng đất, bạn cần chọn đất mùn tơi xốp. Độ pH của đất thích hợp là 5,5 đến 6,5. Trước khi cho đất này vào nên lót một chút ít sỏi hoặc đá xuống dưới chậu cảnh để dễ thoát nước. Kinh nghiệm của nhiều người trồng khế cảnh lâu năm cho thấy mỗi năm nên thay 1/3 số đất trong chậu bằng đất mới để có đủ chất dinh dưỡng cho cây .

Điều hòa lượng nước tưới

Trồng trong chậu cảnh đồng nghĩa tương quan với việc khế rất khó tìm lượng nước ngầm trong lòng đất, thế cho nên, bạn cần cũng cấp đủ nước cho cây trong những tiến trình thiết yếu. Thời tiết khô hạn từ tháng 6 đến cuối năm sẽ tác động ảnh hưởng đến quy trình ra hoa tác dụng của cây khế. Chính thế cho nên, cần tưới nước liên tục cho chậu cảnhtrồng khế trong quy trình tiến độ này. Một mẹo nhỏ để giữ ẩm cho cây khế của bạn là hãy đặt chậu cảnh dưới bóng râm của giàn dây leo hoặc những hoa lá cây cảnh có tán rộng hơn. Như vậy, sẽ hạn chế được ánh nắng rọi trực tiếp vào cây khế, tránh làm hao hụt lượng nước .

Tỉa cành và bón phân khoa học

Cây Khế là loại cây ưa phân bón hữu cơ. Phân chuồng, kali, tro nhà bếp, vôi bột là những loại phân bón thích hợp cho chậu cảnh trồng khế. Cần sử dụng thêm phân bón tổng hợp và điều tiết trong từng quy trình tiến độ tăng trưởng của cây khế. Ngoài ra, sau vụ thu hoạch quả, trước khi khế ra hoa vụ mới cần cắt tỉa bỏ bớt những cành già, cành sâu bệnh, cành mọc sum sê, cành yếu … Nếu cây khế có tán quá dày choán hết diện tích quy hoạnh chậu cảnh nên tỉa bớt cho tán cây thông thoáng. Như đã nói ở trên, khế không ưa ánh nắng rọi trực tiếp nên cần cắt tỉa sao cho có khung tán rộng, cành phân bổ đều trong tán. Như vậy sẽ tránh được ánh nắng trực xạ làm nứt vỏ và nám quả
Khế là loại quả có lượng vitamin dồi dào, ngoài những còn là vị thuốc nam trị bệnh hiệu suất cao, cộng thêm tính thích nghi cao, sinh trưởng tăng trưởng nhanh, ít bị sâu bệnh ký sinh, cây khế ngày càng được nhiều người lựa chọn. Trồng khế trong chậu cảnh vừa giúp tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh vừa tạo được cây khế cảnh ưa nhìn cho căn nhà của bạn .

Chăm sóc, bón phân

Đặc điểm:

Các loại kiểng cây như khế, bùm sụm, thông, tùng, sung, lộc vừng, mai chiếu thủy, sanh, si, đa … rất cần được bón phân liên tục để duy trì thế cây và tán cây được cân đối, đẹp .

Nguyên tắc tạo hình:

– Tạo cân đối : Một cây phong cách thiết kế đẹp cần có sự cân đối tổng lực, từ sự tạo hình, uốn nắn cấu trúc của cây đến sự tích hợp giữa cây và chậu. Có ba tác nhân chính cần lưu tâm :
+ Rễ cây ăn lan : Rễ cây lộ ra trên mặt đất làm tăng thêm ấn tượng về sự trưởng thành và đặc thù của cây. Đây là một trong những nét đặc trưng mê hoặc nhất của thẩm mỹ và nghệ thuật hoa lá cây cảnh. Rễ cây cần lan ra nhiều hướng quanh thân và bò rộng ra, tạo cho thân cây chỗ tựa chắc như đinh .
+ Cành cây : Cành cây tạo nên cấu trúc cơ bản của hình bóng cây. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh nó bằng chiêu thức cắt tỉa và buộc uốn dây kẽm. Hãy ngắm kỹ sự sắp xếp của cành mọc lên và lan ra quanh cây như một cầu thang xoắn ốc, tưởng tượng sự hòa giải cân đối quanh thân cây. Cành khỏe mạnh tiên phong nằm ngang phải là hàng thứ ba tính từ dưới lên trên. Mỗi cành phải thon dần từ thân và hẹp dần ở ngọn. Ngoài ra cần chú ý quan tâm đến sự cân đối giữa cây và chậu về toàn bộ những đặc thù tạo dáng và vị trí của cây trong chậu. Những điều cần tránh : Những cành tăng trưỡng quá lớn không làm đẹp cho yếu tố phong cách thiết kế, hãy cắt bỏ chúng đi. Tránh để những cành mọc đâm ngang và lan từ cùng một chỗ trên thân, hay mọc đối lập với cành khác ở cùng một độ cao trên thân .
+ Thân cây : Nét đặc trưng quan trọng nhất của thân cây là có ngọn đẹp ( gốc to, ngọn nhỏ ). Sự dày dặn ở dưới sẽ làm tăng vẻ trưởng thành, nhưng cây mọc thẳng tắp cũng sẽ làm hỏng sự hòa giải trong mẫu mã. Phải tìm loại vỏ cây có cấu trúc và sắc tố tương thích với đường nét, kèm theo tuổi tác, vẻ dày dạn phong sương cũng là điều mê hoặc của hoa lá cây cảnh .

Tạo hình bằng dây kẽm:

Với kỹ thuật này hoàn toàn có thể tạo hoa lá cây cảnh bằng cách đổi khác hướng của thân và nhánh cây. Những cành mọc chĩa lên hoàn toàn có thể uốn ngang hay vuốt xuống để tạo ấn tượng già dặn, trưởng thành .
Uốn kẽm loại cây xanh quanh năm ở thời gian nào cũng được ( nhưng với những loại như tùng bách thì thời gian tốt nhất là cuối mùa thu đến đầu mùa xuân ) .
Nên uốn cây rụng lá theo mùa vào cuối xuân ( trước khi cây đâm chồi ) hay cuối thu ( trước khi ngủ đông ). Thực tế, tất cả chúng ta nên dựa vào dạng cây để chọn những cành mềm, dẻo, dễ uốn và không bị tách nhánh .

Cách quấn kẽm:

+ Quấn thân cây: Cắt một sợi dây có chiều dài gấp 3 lần nhánh hay thân cần quấn. Có thể quấn dây lượn quanh thân một góc 45o, đó là cách quấn hiệu quả nhất. Cách quấn: Cắm một đầu kẽm xuống đất, đầu tiên quấn quanh gốc cây, sau đó quấn lên thân cây. Nếu muốn quấn thêm một lần nữa, bạn nên quấn sát với sợi dây trước và nhất thiết không quấn chồng lên nhau.

+ Quấn nhánh : Bắt đầu quấn từ dưới. Đồng thời quấn dây xen kẽ theo chiều dài của nhánh đến khi làm xong nguyên cây ( trở lại quấn trên những cành non thật tỉ mỉ ). Hoặc tất cả chúng ta quấn cùng một lúc cả nhánh chính và nhánh phụ trước khi quấn tiếp. Sử dụng dây mảnh hơn cho bề dày của nhánh thon. Thông thường, hãy quấn hai nhánh cùng một lúc với cùng một sợi dây quấn, quấn quanh để tạo thế dựa thân. Ở những nơi có nhánh đơn, thì nên quấn link với nhánh khác, buộc chặc đầu dây bằng cách gài nó dưới vài vòng tiên phong .
+ Bao lâu thì gỡ dây quấn ? Điều này còn tùy thuộc độ dày của thân, cành, loại cây, chất lượng và tuổi cây. Nên tiếp tục kiểm tra dây quấn để bảo vệ dây quấn để bảo vệ dây không hằn vào vỏ khi cây tăng trưởng. Tháo dây quấn trong khoảng chừng ba đến sáu tháng với những cây rụng lá theo mùa, sáu đến mười hai tháng với cây xanh quanh năm. Phải cẩn trọng khi chọn cỡ dây tương thích với độ lớn và sự tăng trưởng của cây. Nên đổi khác cỡ dây quấn theo độ dày của thân nhánh thì cỡ dây phải nhỏ dần, cỡ dây tương ứng bằng 1/6 đến 1/3 đường kính của cành hoặc thân chọn quấn. Để tháo dây quấn, tốt hơn hết bạn nên cắt dây thành những đoạn nhỏ, nhằm mục đích giảm bớt sự rủi ro đáng tiếc, hư hại cho cây .

Sang chậu và thay đất:

Khi đất trong chậu đã hết sạch chất bổ dưỡng thì Bonsai có hiện tượng kỳ lạ : Cây không còn tươi tắn, có hiện tượng kỳ lạ xuống sức, bộ lá kém tươi và mở màn nhuốm vàng bệnh hoạn, những cành như không hề cất cao lên được, nhiều rễ con lồi lên mặt đất chậu, lớp đất trên mặt phẳng chậu mỏng dính dần đi. Những triệu chứng trên cho thấy đã đến lúc thay đất cho cây .
Theo thời tiết nước ta thì nên sang chậu vào mùa xuân hay trước mùa mưa khi cây mở màn đâm chồi, nảy lộc và đó là thời tiết thoáng mát .
Dùng dao cùn xắn từ từ phần đất sát thành chậu cho đến khi bầu đất và thành chậu được tách ra hay trước đó một buổi ta tưới nước cho đất thật nhão, như vậy chỉ cần nghiêng chậu là lấy cây ra được .
Tiến hành cắt bỏ rễ lớn và rễ con đã quá già và chỉ chừa lại những rễ non. Nên dùng loại kềm bén để hớt bớt rễ, vết cắt cần cho ngọt, không được giập nát. Bộ rễ sau khi giải quyết và xử lý xong phải được ngăn nắp .
Đây cũng là dịp tốt để ta cắt tỉa những cành, nhánh mọc không đúng cách, hoặc sửa đổi chúng .

Bón phân:

Bón phân định kỳ 1-2 tháng / lần, lượng bón cho mỗi cây / đợt tùy theo cây lớn nhỏ như sau :
– 5-10 gam NPK 20-10-10
– 20-30 gam Compomix
Nếu trồng cây trong chậu thì cứ 3-4 tháng thay đất một lần bằng cách bỏ bớt 1/4 – 1/3 đất củ trong chậu thay bằng hỗn hợp đất sạch Compost Đầu Trâu .

Phun phân bón lá Đầu Trâu:

– Thời kỳ cây đang lớn hoặc sau cắt tỉa : Pha 1-2 gam Đầu Trâu 501 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày / lần .
– Thời kỳ sau khi chuyển chậu hoặc cắt tỉa : Pha1-2 gam Đầu Trâu 701 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày / lần .
– Phun dưỡng cây định kỳ bằng cách pha 1-2 gam Đầu Trâu 901 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày / lần .
tin tức liên hệ bán hàng

  • Cơ sở 1 : 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
  • Cơ sở 2 : đường Võ Chí Công ( Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn ), TP. Đà Nẵng
  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • E-Mail : hoasenvietdn@gmail.com

HÌNH ẢNH: HOA SEN VIỆT

NỘI DUNG: SƯU TẦM VÀ BIÊN SOẠN

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *