Nếu trái cây có mã code bắt đầu bằng số này, bà nội trợ cần suy nghĩ kỹ khi mua

Rate this post

Ngày 07/11/2018 00 : 19 AM ( GMT + 7 )

Những nhãn dán được dán trên trái cây trong ẩm thực ăn uống với những mã số khó hiểu tưởng chừng không quan trọng, nhưng đây chính là yếu tố giúp bạn tránh mua phải những loại trái cây biến đổi gen, hay nhiễm thuốc trừ sâu, bức xạ, …

Trong thời buổi thị trường tràn lan các loại thực phẩm bẩn, trái cây không đảm bảo an toàn như hiện nay thì việc chị em luôn phải tỉnh táo, sáng suốt khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình mình là vô cùng quan trọng. Khi đi siêu thị, nếu để ý bạn sẽ dễ dàng nhận thấy trên các loại trái cây nhập khẩu thường có một nhãn dán có chứa các con số và mã code nhưng lại không biết chúng có ý nghĩa gì.

Trên thực tiễn, nhãn dán này là mã vạch PLU chứa những số lượng này bật mý cho bạn biết những loại trái cây bạn đang lựa chọn có được trồng hữu cơ, có bị biến đổi gen hay nhiễm thuốc trừ sâu, chất bức xạ, … hay không. Nếu phát hiện những loại trái cây nhập khẩu có mã khởi đầu bằng những số lượng dưới đây, hãy hạn chế mua để bảo vệ sức khỏe thể chất cho bản thân và mái ấm gia đình bạn .

1. Mã có bốn chữ số, bắt đầu bằng số 3 hoặc 4

Nếu trái cây có mã code bắt đầu bằng số này, bà nội trợ cần suy nghĩ kỹ khi mua - 1

Trái cây có mã gồm bốn chữ số mở màn bằng chữ số 3 tuy được trồng bằng kỹ thuật canh tác thường thì nhưng lại được sử dụng công nghệ tiên tiến bức xạ ion hóa để giúp dữ gìn và bảo vệ được lâu hơn .
Sở dĩ người ta dùng cách này để giảm năng lực sinh sản của những loại sinh vật, vi sinh vật có hại gây ra ký sinh trùng, siêu vi trùng trong trái cây, tuy nhiên đây lại là một chất vô cùng có hại cho sức khỏe thể chất con người .

Nếu trái cây có mã code bắt đầu bằng số này, bà nội trợ cần suy nghĩ kỹ khi mua - 2

Bên cạnh đó, nếu gặp mã có bốn chữ số khởi đầu bằng số 4 bạn cũng nên xem xét khi chọn mua. Bởi lẽ những loại trái cây này không ít có sử dụng chất hóa học như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, … để trái cây tăng trưởng tốt hơn .

Những loại thuốc này thường sẽ ngấm nhiều vào phần vỏ trái cây, vì vậy nếu có mua phải, bạn hãy rửa thật sạch, ngâm kỹ trái cây với nước muối và gọt bỏ vỏ trước khi ăn nhé.

2. Mã số có năm chữ số, bắt đầu bằng số 8

Mã năm chữ số khởi đầu bằng chữ số 8 cho bạn biết loại trái cây này đã được biến hóa về gen ( GMO ). Các loại rau củ, trái cây biến đổi gen thường được bán thoáng đãng tại những siêu thị nhà hàng như ngô, đậu nành, cải dầu, bông cải, đu đủ và bí. Việc dán nhãn biến đổi gen là không bắt buộc, thế cho nên bạn khó mà hoàn toàn có thể thấy những mã code này trên trái cây hay thực phẩm mua tại chợ hay những shop nhỏ .

Nếu trái cây có mã code bắt đầu bằng số này, bà nội trợ cần suy nghĩ kỹ khi mua - 3

Mã gồm 5 chữ số, khởi đầu bằng chữ số 8 là những loại trái cây, rau củ quả đã biến đổi gen, nếu ăn liên tục sẽ không tốt cho sức khỏe thể chất .
Nguy hiểm hơn là, những loại sản phẩm này hiện đang gây tranh cãi và vấp phải phản đối trên diện rộng vì nó hoàn toàn có thể gây một số ít bệnh cho con người, tổn thương nhiều cơ quan nội tạng và rối loạn sinh sản .
Ngoài ra những bà nội trợ không nên chọn mua những loại trái cây được dán nhãn nhưng bán với giá tiền siêu rẻ, những loại thường chứa nhiều thuốc trừ sâu như dâu tây, rau chân vịt, táo, đào, quả lê, anh đào, nho, cà chua, dưa chuột, việt quất, cà rốt, cam …

Vậy chị em nên lựa chọn loại trái cây với mã code thế nào?

Nếu trái cây có mã code bắt đầu bằng số này, bà nội trợ cần suy nghĩ kỹ khi mua - 4

Với các mã vạch PLU có chứa năm chữ số và bắt đầu bằng chữ số 9, đây là các loại trái cây được trồng hữu cơ 100% và tuyệt đối an toàn. Những loại trái cây và rau củ quả này tuy có giá cao hơn nhiều nhưng có vị ngon và đảm bảo an toàn sức khỏe, không nhiễm bất kỳ loại thuốc kích thích, thuốc từ sâu hay thuốc biến đổi gen,…

Theo Ngọc Quỳnh ( Theo Elitereaders ) ( Khám phá )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *