Biểu cảm về cây bàng Lớp 7

Rate this post

Biểu cảm về cây bàng Lớp 7


Minh Vũ

8 giờ trước

Viết văn biểu cảm về cây bàng loại cây thân thuộc với các bạn học sinh trong trường học. Các em lớp 7 đang thực hiện bài văn này tìm hiểu nhé.

Bài văn biểu cảm về cây bàng

Bài 1
Tôi biết đến cây bàng là vào năm lớp một khi bước vào ngôi trường tiểu học, cây bàng trên sân với những chiếc lá thật to, cành cây vươn ra gần như che đi cái nắng chói chan đang chiếu rọi. Cũng chẳng hiểu vì sao cây bàng lại thường được trồng trên sân trường đến thế có lẽ vì những đặc điểm của cây phù hợp với trường học.

Cây bàng như nhìn tôi lớn lên, cho dù là ngôi trường nào, cấp một, cấp hai hay cấp ba thì cây bàng vẫn luôn có mặt trên sân trường như để lưu giữ lại những kỉ niệm học trò, kỉ niệm thời trẻ con tinh nghịch của tôi vậy. Cây bàng mang trong mình một nét đẹp riêng biệt mà cho dù ở bất cứ mùa nào thì nét đẹp đó vẫn luôn hiện hữu. Vào cuối mùa hạ đầu mùa thu cũng là khoảng thời gian mà tôi cũng như tất cả hoc sinh cắp sách đến trường sau một khoảng thời gian nghỉ hè dài, tôi vẫn nhớ hình ảnh lưu lại trong tâm trí tôi khi đó là cây bàng nằm ở một góc sân trường dưới cái nắng đã bớt đi phần nào gay gắt, những chiếc lá khẽ lay nhẹ chắc do cơn gió nào đó vừa đi qua, nhìn cây bàng lúc đó thật đẹp và cũng là vì nằm ngay phía góc sân trường đó cũng là lớp tôi. Cây bàng đứng đó lay nhẹ như thể chào đón sự trở lại của chúng tôi sau những ngày tháng nghỉ hè không gặp. Rồi cũng chẳng biết từ lúc nào trên sân trường là những chiếc lá màu vàng úa của lá bàng, chiếc lá to nhưng đã ngã màu héo úa. Nhìn thấy những chiếc lá trên sân tôi mới nhận ra từ lúc nào cây bàng đã khoác trên mình chiếc áo màu vàng úa thay cho màu xanh đầy sức sống lúc đầu mùa, tuy vậy cây bàng vẫn đẹp, một nét đẹp buồn khiến cho người nhìn vào đó cũng chẳng vui nổi. Rồi từng cơn gió cứ thế dần mạnh hơn, lạnh buốt kéo theo những chiếc lá bàng rơi rụng đầy cả một khoảng sân trường, gió cùng cái lạnh kéo theo mùa đông đến, cô cậu học trò khoác trên mình những chiếc áo ấm, trên cổ là chiếc khăn len ấm áp, nhìn ai cũng giống như những chú gấu bông ấm áp chỉ có mỗi cây bàng vẫn lặng lẽ đứng đó chẳng mặc thêm áo, chẳng ấm áp và cũng chẳng còn lá. Giờ đây cây bàng khô cằn già cỗi khẳng khiu với những cành cây khô gầy nhưng cây lại vô cùng kiên cường chống chọi lại cái giá lạnh đó trông mùa mưa bão để rồi khi mùa đông qua đi, cây bàng lại tràn trề nhựa sống với những chồi non xanh mơn mởn gợi cho ta vô vàng sức sống, chồi non tựa như một sự hồi sinh phép màu, trong làn hơi sương lạnh kèm theo đó là cơn mưa bụi những chồi non vươn mình lớn dậy mạnh mẽ đầy nhiệt huyết giữa mùa xuân. Một năm bốn mùa trôi qua thật nhanh, trãi qua bao sóng gió thăng trầm thì cây bàng vẫn đứng đó như một người cô người thầy chờ đợi sự trưởng thành của học trò vậy, mùa hạ đến, mùa của sự chia tay của nỗi buồn nhưng cây bàng lại như che dấu đi nỗi niềm ấy ra sức vươn mình che chở cho các cô cậu học trò những ngày cuối hạ với tán lá xanh non đang dần chuyển màu đậm hơn, dày hơn, đâu đó là những quả bàng rơi rụng kèm theo đó là một vài bông hoa rơi nhẹ trên sân trường như thể chia tay chúng học trò vậy. Dưới góc cây bàng ấy học trò chúng tôi đã có không biết bao nhiêu là kỉ niệm đẹp, là những hôm chơi đuổi bắt nhờ cây làm lá chắn, là những hôm cùng nhau ôn bài dưới tán cây ấy, là những lúc đọc sách dưới góc cây nhờ những cơn gió nhẹ lật hộ trang sách,… từng kỉ niệm một điều in sâu trong tiềm thức, những kỉ niệm đó nhẹ nhàng bình yên và đẹp đến lạ.

Thời gian qua đi những cô cậu học trò cũng dần lớn, rồi đến lúc cũng rời xa mái trường thân yêu để đến với những tham vọng của bản thân, rồi sẽ phải chia tay những cây bàng góc lớp, chụp lại những khoảnh khắc đep nhất cũng là chụp lại cây bàng lớp học như để kỉ niệm một thời tuổi thơ vô cùng tươi đẹp. một thuở học trò chợt nhớ chợt quên, một thuở học trò khi nhớ lại những giọt nước mắt sẽ rơi nhưng rồi đâu đó lại là những tiếng cười .

Bài 2
Trong khu đất rộng trước trường có trồng nhiều cây cổ thụ trong đó cây bàng được trồng tự bao giờ. Những hàng bàng xanh, cao vút, những tán lá xanh che nắng che mưa và gắn bó thân thiết với chúng em trong những năm tháng học trò thân thương.

Em rất yêu quý cây bàng sân trường, xem nó như bạn thân thương. Trải qua thời hạn trong năm Xuân – Hạ – Thu – Đông, cây bàng khoác lên thân mình những vẻ đẹp riêng không liên quan gì đến nhau và độc lạ. Mùa xuân cây bàng ra lá xanh mơn mởn, những chồi non thi nhau tăng trưởng và vươn lên đón lấy ánh sáng mặt trời và khung trời to lớn. Mùa hè thời kì tăng trưởng rực rỡ tỏa nắng nhất của cây bàng, lá nón trở nên khỏe khắn và to lớn, những đường gân xanh Open điển hình nổi bật. Cả cây bàng trở nên thật lộng lẫy và sum suê. Mùa thu đến lá bàng mở màn chuyển màu, từ xanh sang ngả vàng rồi sang màu đỏ. Sau cùng lá bàng rơi xuống đất. Cây bàng lúc này trở nên trống trải hơn trước rất nhiều .
Vào mùa đông, cây bàng lác đác chỉ còn vài lá cây, thân cây thô ráp, cả cây chống chịu với gió và rét. Tuy nhiên em hiểu rằng nó đang cố biến hóa để chống chọi với thời tiết khắc nghiệp. Cố gắng đến mùa xuân mà thôi. Cả bốn mùa cây bàng sân trường đều có những thay đổi nhất định tạo nên một bức tranh sinh động về cây bàng .

Trong thời gian quanh năm, có lẽ em thích nhất cây bàng trong mùa thu cây bàng thay đổi đến bất ngờ, lá chuyển màu xanh ngả sang màu vàng, sau đó từ từ sang sắc đỏ tạo thành bức tranh mùa thu ấn tượng và ngây ngất lòng người. Các quả bàng cũng bắt đầu chín vàng. Trái bàng có vị chua và chát nhưng lại có vị ngọt bùi rất riêng. Nếu tuổi học trò mà chưa từng ăn trái bàng quả thật đáng tiếc. Những trái bàng để lại ấn tượng sâu đậm cho các cô cậu học trò.

Cây bàng che nắng che mưa cho học viên tất cả chúng ta, đặc biệt quan trọng là những khi mùa hè nóng giãy, chúng em có chỗ chơi đùa, nghỉ mát sau những giờ học căng thẳng mệt mỏi. Cùng với cây phượng, cây bàng là người bạn vạn vật thiên nhiên thân mật, thân thiện .
Dù thời hạn học dưới mái trường không còn dài, cũng sẽ đến lúc tạm mái trường và tạm biệt cây bàng. Nhưng những kỷ niệm của cây bàng chắc như đinh ghi dấu trong lòng em và bất kỳ học viên .
Đây là bài văn biểu cảm về cây bàng độc lạ không trùng lập hy vọng sẽ là tài liệu hay cho học viên .
✓ Biểu cảm về cây dừa

✓ Biểu cảm về cây tre.

Võ Hạnh
Từ khóa ngẫu nhiên

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *