Trồng cây ô liu từ hạt giống (hạt giống) | Trang web về vườn, nhà tranh và cây trong nhà.

Rate this post

Cách trồng ô liu từ hạt tại nhà

ОЛИВКОВОЕ ДЕРЕВО В ДОМАШНИХ УСЛОВИЯХ

Họ ô liu có nhiều loài. Nhưng dưới cây ô liu thường có nghĩa là ô liu ( ô liu ) châu Âu. Nó tăng trưởng ở những nước Nam Âu và Nam Á, cũng như ở Châu Phi và Úc .

OLIVE – BIỂU TƯỢNG DÀI

Văn hóa là thường xanh, với lá thuôn dài cỡ trung bình. Thân và cành của nó cong đẹp như tranh vẽ. Vỏ cây của một màu xám dễ chịu. Những bông hoa nhỏ, màu trắng, có nhị vàng, lưỡng tính. Các loại trái cây là dầu và vị đắng. Để lại vị đắng, chúng được ngâm trong nước muối. Được sử dụng để sản xuất dầu thực vật tuyệt vời hoặc đóng hộp.

Cây ô liu sống từ 300 năm trở lên. Do đó, chúng được coi là hình tượng của sự thịnh vượng và trường thọ .
Xem thêm : Cây vườn phong thái Địa Trung Hải – tên ảnh và miêu tả

CHO VƯỜN GIÓ

Ô liu luôn tốt với tôi. Nhưng tôi nghĩ rằng chúng quá cầu kỳ và không dám bổ trợ bộ sưu tập thực vật kỳ lạ của tôi bằng một cây ô liu .
Tuy nhiên, sau đó ông đã học được từ những người làm vườn rằng văn hóa truyền thống, ngược lại, trọn vẹn không có gì điển hình nổi bật. Nó tăng trưởng trên bất kể, ngay cả những loại đất vô sinh nhất, ngoại trừ axit. Nó chịu được hạn hán và lạnh đến – 10 °. Chống chịu sâu bệnh. Sau đó, tôi đã bắn lên để có được nhà máy sản xuất này. Tất nhiên, không phải cho một khu vườn ngày hè ( vẫn vậy, khí hậu của tất cả chúng ta quá khắc nghiệt so với ô liu ), mà là cho khu vườn mùa đông nhỏ của tất cả chúng ta trên một ban công cách nhiệt .

TRÁI CÂY TRÁI CÂY

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cây con trong vườn ươm. Nhưng ngay lúc đó, một người bạn đã mang cho tôi một tá ô liu tươi từ Israel và tôi quyết định hành động trồng một cây từ hạt giống. Đúng là chất lượng của cây con kém hơn so với cây giống. Vì vậy, sau toàn bộ, so với tôi, điều chính không phải là cây cối, mà là văn hóa truyền thống trang trí .
Tôi làm sạch hạt từ bột giấy, cắt chúng từ đầu cùn bằng dao và ngâm trong một ngày trong dung dịch xút ( 10 % ). Sau đó, anh ta đổ một lớp gạch vụn để thoát nước vào thùng chứa, và trên cùng – hỗn hợp đất vườn, mùn và cát ( 2 : 2 : 1 ), trong đó anh ta thêm một nắm tro. Các hạt giống được rửa sạch, sấy khô và chôn trong đế 3 cm. Ông tưới hạt giống bằng nước, phủ kính và đặt trên bậu hành lang cửa số .

CN và nước

Mỗi ngày tôi nâng kính để thông gió trong nửa giờ. Nếu đất khô, làm ẩm nó. Mầm 2 tiên phong chỉ Open sau vài tháng 2. Đến cuối tháng 3 Hạt giống 2 nảy mầm. Những người khác không khi nào lên trời. Sau đó, 1 nảy mầm vì 1 số ít nguyên do đã chết .
Chăm sóc ô liu rất đơn thuần. Nó là đủ để đặt cây gần hành lang cửa số đầy nắng và nước vừa phải. Nó rất có ích để đặt chúng bên ngoài cho mùa hè. Phân bón không nên bị lạm dụng. Ô liu không thích nó. Mỗi năm một lần ( sau 1 năm – 5 lần trong 1 năm ), việc cấy ghép phải được triển khai. Để cây không bị ” xù xì “, bạn nên cắt chúng vào mùa xuân. Chỉ khi bạn đang chờ vụ mùa, hãy xem xét khi cắt rằng những quả được hình thành trên chồi của năm ngoái .
Xem thêm : Trồng cây ô liu ( ảnh ) – tại sao và ở đâu ?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIẾM ĐƯỢC HOA HỒNG CỦA CÂY OLIVE ?

Khi cây con của tôi tăng lên 50 cm, tôi đã bán 2 trong số đó – có nhiều hơn những người muốn lấy ô liu về nhà. Người mua chăm sóc đến việc làm thế nào để tăng vận tốc ra quả của cây ( cây con chỉ nở hoa trong năm thứ 5-10 hoặc thậm chí còn muộn hơn ). Tôi khuyên nên làm chồi ( ở mông dưới vỏ cây hoặc tách ra ) bằng mắt từ những giống cây xanh, hoàn toàn có thể được mua trong vườn ươm, trong vườn thực vật .
Các cây ghép khởi đầu ra trái đã có trong năm 2-4. Những người bán hoa có kinh nghiệm tay nghề khoe rằng ô liu trưởng thành cho chúng ở nhà lên tới 2 kg trái cây mỗi năm .

ОЛИВКОВОЕ ДЕРЕВО В ДОМАШНИХ УСЛОВИЯХ

Trồng cây ô liu từ cành giâm

Cây ô liu cũng được trồng từ giâm cành. Đối với điều này, các nhánh 2-3 tuổi có đường kính 2-3 cm được cắt từ cây trưởng thành. Chúng được chia thành các đoạn 20-25 cm. Phần dưới được xử lý bằng thuốc kích thích sự hình thành rễ và phần trên được bôi trơn bằng var vườn.

Sau đó, những phần cắt được mắc kẹt trong cát ướt ở góc 10-12 cm. Thùng chứa cát được phủ một lớp màng và đặt ở nơi ấm cúng ( 20-25 ° ). Tiếp theo, bạn cần nâng phim mỗi ngày trong 1 hàng giờ để thông gió và, nếu cần, phun cát từ súng phun. Bạn hoàn toàn có thể trồng giâm rễ sau vài tháng 2-4 .

Cây ô liu từ cành giâm ( rễ ) – video

Cây ô liu Thí nghiệm làm thế nào để cắt gốc .

Оливковое дерево. Эксперимент как укоренить черенки.
Watch this video on YouTube

© Tác giả : Anton KHOMYAKOV, Moscow

ĐẶT HÀNG HẠT GIỐNG CHẤT LƯỢNG VÀ GIÁ RẺ VÀ CÁC SẢN PHẨM KHÁC DÀNH CHO GIA ĐÌNH VÀ TIỆC. GIÁ CẢ LÀ CHAI. ĐÃ KIỂM TRA ! CHỈ HÃY TÌM KIẾM CHÍNH MÌNH VÀ HÃY BẤT NGỜ. CÓ NHỮNG ĐÁNH GIÁ. ĐI >> >

Dưới đây là các mục khác về chủ đề “Cottage và vườn – tự làm”

Theo dõi cập nhật trong các nhóm của chúng tôi và chia sẻ.

Hãy là bạn bè!

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *