Cây osaka đỏ – Cây bóng mát đẹp, độc đáo nhiều người yêu thích

Rate this post

THÔNG TIN CHI TIẾT

Cây osaka đỏ cây bóng mát tuyệt vời

Cây osaka đỏ là loại cây đẹp, có hoa màu đỏ rực rỡ, cây cao có tán lá rộng nên vừa được trồng làm cây cảnh, vừa trồng làm cây bóng mát, cây công trình. Cây được trồng nhiều ở sân vườn, đường phố hay trên vỉa hè, công viên…Vừa giúp tô điểm cảnh quan, lại làm trong lành bầu không khí. Thật tuyệt phải không nào, hãy cùng tôi tìm hiểu về loại cây này nhé.

Tên gọi khác: Muồng Hoa Đỏ, Vông Đồng, Móng Quỷ

Tên khoa học : Erythrina fusca
Họ : Fabaceae ( họ Đậu )
Nguồn gốc : Từ những nước nhiệt đới gió mùa ở châu Á .

cay-osaka-do-3a

Hoa osaka đỏ rất đẹp và quyến rũcay-osaka-do-4a

Xem thêm: Cách trồng cây hoa bằng lăng , Cách trồng cây sen đất

Đặc điểm của cây osaka đỏ :

Cây osaka đỏ là cây thân gỗ có chiều cao từ 5-20 m, có gia ngắn ở thân, vỏ cây khi còn non có màu xanh sau đó thẫm dần và khi trưởng thành có màu nâu đậm. Cây cho tán rộng, cành nhánh tăng trưởng nhiều, lá thường mọc tập trung chuyên sâu ở đầu cành. Lá cây có hình bầu dục tròn hay hình tam giác lệch màu xanh bóng, cso chiều dài từ 5-16 cm, cây thay lá vào mùa mưa trong năm .

Hoa osaka mọc thành từng chùm dài khoảng 20cm, hoa có màu đỏ mọc san sát nhau nhìn rất đẹp mắt. Hoa chỉ có 1 cánh hình trái xoan, cuộn lại bao bọc lấy nhị hoa. Mỗi mùa hoa nở ta sẽ thấy cả một vùng trời tràn ngập sắc đỏ, thu hút rất nhiều côn trùng, chim chóc tới nơi.
Cây osaka đỏ ra hoa quanh năm, cứ hệt đợt hoa này cây nghỉ một thời gian lại cho đợt hoa mới, sau khi hoa tàn, quả được tạo ra, quả dài từ 15-25cm, nhẵn vở ngoài có màu nâu, trong mỗi quả có từ 5-8 hạt có thể màu nâu hoặc màu đỏ.

Cây osaka đỏ có vận tốc sinh trưởng nhanh, nếu được trồng trong thiên nhiên và môi trường nhiều ánh sáng và cũng cấp đủ nước, chất dinh dưỡng .

cay-osaka-do-1a

Cây hoa osaka đỏ bóng mát rất tuyệt

Tác dụng của cây osaka đỏ :

Với đặc tính hoa đẹp, tán rộng nên cây được trồng nhiều ở sân vườn, đường phố, công viên…vừa để trang trí, vừa làm cây bóng mát.
Cây Osaka đỏ còn được coi là vị thuốc quý để chữa bệnh trong dân gian, hạt của cây được dùng để chữa bệnh ung thư, vỏ cây dùng để đắp cầm máu cho vết thương bên cạnh đó cây còn chữa các bệnh khác như số rét, bệnh gan, thấp khớp.

Cách trồng và chăm nom cây osaka đỏ :

Cây có khả năng sinh trưởng tốt, dễ thích nghi với khí hậu bởi thế việc chăm sóc cây cũng không quá khó khăn nhé.
Cây ưa sáng vì thế ta cần phải trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng đặc biệt là không trồng dưới bóng râm của những cây khác như vậy cây sẽ phát triển chậm và hoa không được đỏ rực rỡ nhé.

Cây osaka có nhu cầu nước cao vì thế cần cung cấp nước thường xuyên cho cây, cần lưu ý tránh không tưới quá nhiều dẫn đến ngập úng.
Đất trồng phải là đất tơi xốp, màu mỡ, thoát nước tốt.

Bên cạnh đó cũng nên cắt tỉa cây thường xuyên để cây có thế đẹp, sau khi ngắt bỏ cành hay khi hoa tàn cũng nên bón một lượng phân NPK cho cây để cũng cấp chất dinh dưỡng nuôi cây và cho ra hoa đợt sau.
Trên đây là một vài đặc điểm cảu cây osaka đỏ, hãy tìm mua cho mình một cây bạn nhé.

Xem thêm những loại hoa đẹp độc lạ https://dolatrees.com/

Cây osaka đỏ – Cây bóng mát đẹp, độc lạ nhiều người yêu thích

5

(100%) 1 vote[s] ( 100 % ) vote [ s ]

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *